Tiểu cảnh sân vườn kiểu Nhật

Tiểu cảnh sân vườn kiểu Nhật

Lối đi ở giữa – cảm giác thoải mái

Các bài viết liên quan:

Cây cối trong tiểu cảnh sân vườn Nhật

Bạn cũng có thể tự tạo ra các tiểu cảnh bằng việc học cách làm và mẫu trên mạng. Có rất nhiều cách để bạn có thể tự làm tại nhà. Tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản khá đơn giản và không nhiều, vì chúng mang đặc trưng văn hóa nên rất dễ nhận biết. Nếu bạn đang muốn thiết kế – Thi công sân vườn kiểu Nhật cho mình, hãy nhờ các công ty thiết kế cảnh quan tư vấn cách lựa chọn và bố trí sao cho hợp lý nhé. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại khu vực Miền Nam thì Hòn non bộ Miền Nam – Nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải.

18 yếu tố cần thiết của thiết kế sân vườn Nhật Bản đích thực

Được đúc kết từ các triết lý Phật giáo, Thần đạo và Đạo giáo, các nguyên tắc thiết kế sân vườn của Nhật Bản cố gắng truyền cảm hứng cho sự chiêm nghiệm yên bình. Họ thường kết hợp các yếu tố cơ bản của thực vật, nước và đá với những đường nét đơn giản, sạch sẽ để tạo ra một nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh. Bạn có thể mượn cảm hứng từ thẩm mỹ sân vườn Nhật Bản để mang một chút Thiền vào cảnh quan của bạn.

Tạo một lối vào tre

Sử dụng một hàng rào tre đơn giản để chặn tầm nhìn ra thế giới bên ngoài khu vườn của bạn và làm cho lối vào thông thoáng với một cánh cổng và cây thông hấp dẫn. Bạn thậm chí có thể thử tự mình trồng, đây là một trong những loài thực vật phát triển nhanh nhất trên thế giới. Chọn loại mọc theo cụm, mọc từ bóng rễ trung tâm và ít hung dữ hơn các loại khác.

Tạo bí ẩn

Một yếu tố quan trọng trong phong cách sân vườn Nhật Bản là tạo ra các họa tiết không thể xem tất cả cùng một lúc. Ở đây, a dẫn mắt bạn qua ngôi chùa đá và mời bạn suy đoán những gì xung quanh góc tiếp theo.

Xem thêm Thiết kế & thi công sân vườn

Phát triển cây xanh

Khu vườn Nhật Bản thường dựa vào sự khác biệt tinh tế về màu sắc và kết cấu. Ở đây, cho lãi quanh năm. Một số phản ánh hình dạng kim tự tháp của chùa trong khi những người khác đóng khung đặc điểm này bằng những cành cây thấp, xòe rộng.

Khuyến khích rêu

Rêu làm lớp phủ bề mặt trông thanh thoát ở những nơi ẩm ướt, râm mát. Bởi vì rêu không chịu được giao thông đi bộ tốt, hãy đặt một giữa rêu để cho phép đi qua mà không làm hỏng bề mặt mềm của nó. Nếu bạn không thể trồng rêu trong không gian của mình, hãy sử dụng một loại rêu khác.

Làm một chùa riêng

 trong khu vườn Nhật Bản của bạn với một quán trà hoặc gian hàng bằng tre hoặc gỗ. Sử dụng cấu trúc để giải trí hoặc để xem phong cảnh thanh bình.

Đèn lồng đá hình ngôi chùa có tác dụng mang lại chút phong cách Nhật Bản cho khu vườn nhỏ; họ. Chúng cũng có thể tạo tiếng vọng từ mái nhà của một quán trà hoặc các lối vào cổng có mái che ngoài việc cung cấp ánh sáng quyến rũ vào buổi tối.

Thêm ngữ cảnh kết cấu

Các phần bóng râm của khu vườn Nhật Bản dựa trên sự tương phản màu sắc tinh tế và sự khác biệt về kết cấu đậm nét để tạo ra sự thú vị. Ở đây, việc sử dụng biểu đồ và màu xanh lá cây bao quanh gốc cây trong khi những mảng màu loang lổ làm mềm mép luống.

Tạo cấu trúc từ thực vật

Cây sậy trong thiết kế sân vườn Nhật Bản thường được cắt tỉa thành các hình dạng để lộ hình dáng kiến ​​trúc của chúng. Điều này có một mô hình phân nhánh ngoằn ngoèo hấp dẫn. Các nhánh cong vươn ra trên lớp bao phủ tương phản và phản chiếu trong.

Bảo vệ tinh thần bằng cầu gỗ

Truyền thuyết kể rằng một cây cầu ngoằn ngoèo trong khu vườn Nhật Bản chẳng hạn như cây cầu này sẽ bảo vệ bạn khỏi những linh hồn xấu xa. Truyền thuyết kể rằng những linh hồn ma quỷ chỉ có thể di chuyển theo một đường thẳng, vì vậy cây cầu đơn giản trong khu vườn Nhật Bản ở sân sau này sẽ bẫy chúng, cho phép bạn trốn thoát đến nơi an toàn.

Cửa ngõ đảo

Một hòn đảo nhỏ trong đó tạo ra ảo giác về một khu vườn Nhật Bản tách biệt, mặc dù nó không thực sự dành cho việc tham quan. Với không gian rộng hơn và nhịp cầu dài hơn, bạn có thể tạo ra một hòn đảo dễ tiếp cận hơn.

Thời gian để suy ngẫm

Hồ bơi nhỏ phản chiếu này mang hương vị khu vườn Nhật Bản. Từ chiếc phao câu cá bằng kính của Nhật Bản trên bề mặt đến đài phun nước bằng tre, đèn chùa bằng đá, và những tảng đá phủ đầy rêu xung quanh ao, tất cả các yếu tố hòa quyện tạo nên một phong cách châu Á riêng biệt.

Koi

Một chú cá vàng đầy màu sắc hay mang đến những giờ phút thích thú trong thiết kế sân vườn Nhật Bản. Cá vàng cứng hơn cá koi, nhưng cả hai loại có thể cần được sưởi ấm trong nhà ở điều kiện khí hậu lạnh.

Dòng chảy nhân tạo

Những âm thanh của nước chuyển động từ thác nước làm tăng thêm tính chất nhẹ nhàng của khu vườn Nhật Bản. Con suối này được đâm thủng bởi hai thác nước và ao. , những thảm cỏ trang trí, những lớp sơn phủ mang lại sức sống cho bờ suối.

Ống tre

Thiết bị tre thông minh này được thiết kế để lấy từ vườn. Ống tre trên nhỏ giọt nước xuống ống to hơn, ống dưới nhỏ hơn. Khi ống đầy nước, trọng lượng của nước khiến nó va vào một tấm chiếu tre đặt trên một phiến đá. Âm thanh đột ngột có thể khiến hươu giật mình và sợ hãi chúng bỏ chạy.

Được giằng bằng tre

Tre có nhiều công dụng trong các khu vườn Nhật Bản: Được trồng làm cây cảnh và đóng vai trò như một thành phần cấu trúc quan trọng. Hàng rào này sử dụng măng làm đường ray và những cây nhỏ hơn buộc thành lưới để theo đường cong.

Vườn sỏi duyên dáng

Đá sỏi bao quanh những viên đá thể hiện những gợn sóng quanh những hòn đảo ở Nhật Bản này. Ý tưởng vườn đá Nhật Bản này được tạo ra để suy ngẫm và rất dễ bảo trì, cho dù bạn chọn sử dụng sỏi hay cát làm sàn nhà.

Bổ sung thành phần

Những nét cá nhân ở phía trước và sân sau vườn Nhật Bản nên có mối liên hệ với thiên nhiên. Những viên đá hình quả trứng được đánh bóng được sắp xếp trong một cái bát là một ví dụ điển hình. Được hỗ trợ bởi những tán lá đỏ thẫm của người Nhật Bản, chúng có chất lượng điêu khắc.

Đá suối

Một trong những nguyên tắc thiết kế sân vườn của người Nhật là tính đại diện. Ở đây, những tảng đá sông xám có kích thước đồng đều đã được sắp xếp cẩn thận theo cách uốn khúc này để tạo ra ảo giác nước chảy. và các lớp màng bao quanh dòng chảy, làm mềm “bờ biển” của nó.

Rate this post