Công ty thiết kế cảnh quan

Ngày nay khi tốc độ đô thị hóa đang phát triển rất nhanh. Cây xanh không còn nhiều, dẫn đến ô nhiễm không khí, nguồn nước,… vì vậy thiết kế cảnh quan là điều rất cần thiết khi quy hoạch một khu vực nào đó như: Quy hoạch xây dựng khu nghỉ dưỡng, khu du lịch, nhà ở, chung cư, xí nghiệp. Vì vậy đã có rất nhiều công ty thiết kế cảnh quan ra đời, một trong số đó là Hòn non bộ Miền Nam – Nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải.

Cảnh quan biệt thự

Cảnh quan là một công việc khó khăn. Nó liên quan đến việc làm việc dưới ánh nắng mặt trời và trong hầu hết các trường hợp, một tay bạn quỳ gối với đất và mồ hôi chảy xuống cả hai lông mày. Nó cũng đòi hỏi sự sáng tạo, cống hiến, bền bỉ và tình yêu với cây cỏ và trái đất.

Vậy thiết kế cảnh quan là gì?

Quy hoạch không gian, quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc công trình, điêu khắc, hội họa… nhằm giải quyết những vấn để tổ chức môi trường nghỉ ngơi – giải trí, thiết lập và cải tạo môi sinh, bảo vệ môi trường, tổ chức nghệ thuật kiến trúc nhằm mang lại mối quan hệ tổng hòa giữa Thiên nhiên – Con người – Kiến trúc. Sau đây cùng tham khảo các hạng mục thiết kế cảnh quan và quy trình thiết kế cảnh quan của Hòn non bộ Miền Nam – Nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải.

Các bài viết liên quan:

Thiết lập một doanh nghiệp cảnh quan không chỉ là một dịch vụ cho cộng đồng mà bạn muốn giúp đỡ, vì vậy tốt nhất là bạn nên làm việc với những người phù hợp để bắt đầu trên con đường đúng đắn. Dưới đây là cách bạn có thể làm cho công việc kinh doanh trong tương lai của mình phát triển mạnh:

Phát triển và đào tạo nhân viên

Công ty sẽ không phát triển trừ khi bạn có đội ngũ nhân viên tận tâm và hiểu biết như bạn. Rất khó để tìm được một đội ngũ nhân viên giỏi, nhưng đó là điều cần thiết để phát triển. Không có gì bí mật khi bạn không thể kiếm được nhiều tiền như mong muốn nếu không có đội ngũ nhân viên có năng lực. Rốt cuộc, sẽ có những ngày nó trở thành một công việc đột phá (tùy thuộc vào dự án). Đó là lao động chân tay, mà chỉ một số ít muốn làm.

Một khu vườn với cảnh quan tốt Đây là nơi nhân viên đến và giúp đỡ các con số. Nhân viên phải có khả năng cắt và bảo trì bãi cỏ một cách chuyên nghiệp. Họ cũng phải được cấp phép để sử dụng các chất hóa học, như phân bón và thuốc trừ sâu. Cần có một công cụ ước tính đáng tin cậy cho các lượt truy cập trang web và tạo ước tính cho khách hàng tiềm năng. Một nhân viên hỗ trợ hoặc nhân viên hành chính xử lý công việc văn phòng là rất quan trọng, vì vậy họ cần phải trải qua quá trình đào tạo để đạt được trình độ năng lực cao để doanh nghiệp của bạn thành công.

Tối ưu hóa công việc

Giống như hầu hết các doanh nghiệp khác, cần có sự đầu tư vào trang thiết bị chất lượng. Vì thiết bị sẽ được sử dụng ngoài trời, tiêu chí mua hàng phải đặt nặng vào độ bền, độ chắc chắn và độ dẻo dai. Ví dụ, vòi phun nước chất lượng cao sẽ tồn tại lâu hơn so với vòi phun cỏ mà bạn mua với giá rẻ từ một thương hiệu không được tin cậy.

Thời gian dành cho việc sửa chữa thiết bị hỏng sẽ tốn kém hơn so với số giờ làm việc mà bạn bỏ ra khi bạn có thiết bị tốt. Ngoài ra, nhân viên thường chăm sóc thiết bị của họ tốt hơn nếu chúng không có xu hướng bị hỏng khi đang làm việc. Sau cùng, mục tiêu của họ là hoàn thành công việc đúng thời hạn mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Sở hữu một doanh nghiệp cảnh quan đòi hỏi sự chăm chỉ, đội ngũ nhân viên tốt và trang thiết bị làm việc. Có vẻ khó, nhưng đây cũng là một doanh nghiệp có mức độ hài lòng trong công việc cao.

Thiết kế cảnh quan khu dân cư

Các dịch vụ cảnh quan

Hoạt động kinh doanh cảnh quan có thể đơn giản như một dịch vụ cắt cỏ và mang đi, hoặc nó có thể là một công ty tạo ra cảnh quan đẹp, hoàn chỉnh với các đặc điểm nước, khu vực động vật hoang dã và thậm chí cả các lỗ gôn.

Dựa trên các quy định của tiểu bang của bạn, bạn có thể cần phải cẩn thận về những dịch vụ bạn cung cấp và những gì bạn gọi chúng. Hiểu được các loại hình kinh doanh cảnh quan khác nhau đang tồn tại sẽ giúp bạn quyết định dịch vụ nào bạn muốn cung cấp.

Dịch vụ cảnh quan cơ bản

Nhiều người làm cảnh bắt đầu với một chiếc xe bán tải, đẩy và / hoặc cưỡi máy cắt cỏ, máy thổi lá, máy cắt cỏ và một vài công cụ khác. Một công ty cảnh quan như thế này đến thăm khách hàng mỗi tuần một lần để giữ cho sân bãi gọn gàng và khỏe mạnh.

Họ cung cấp dịch vụ cắt cỏ, trang trí lối đi và đường lái xe, thổi lá và một số dịch vụ khác. Chúng có thể bao gồm cấy hoặc cắt tỉa cây bụi, phun thuốc trừ cỏ dại, cắt cành cây, quản lý bồn hoa, lắp đặt đường đi bộ và hệ thống chiếu sáng và chuẩn bị các bãi cỏ vào mùa thu và mùa xuân bằng cách cào rơm, sục khí, bón hạt và phân bón.

Các dịch vụ sân vườn

Khi những người làm cảnh phát triển công việc kinh doanh của mình, họ thường thêm người trợ giúp và nhiều xe tải hơn. Họ cũng mở rộng dịch vụ của mình. Điều này có thể bao gồm việc tạo cảnh quan sân vườn, bao gồm lắp đặt bể nước mới, lắp đặt hệ thống tưới tiêu, thác nước, ao cá, giàn che, hố lửa, lỗ chơi gôn hoặc môi trường sống của động vật hoang dã được Liên đoàn động vật hoang dã quốc gia chứng nhận.

Loại hình công ty này có thể tính phí hàng chục nghìn đô la cho việc thiết kế cảnh quan, họ thường nhờ đến các dịch vụ chặt cây, một nhà thiết kế cảnh quan hoặc một kiến ​​trúc sư cảnh quan. Một công ty như thế này thường sử dụng các nhà thầu chuyên lắp đặt hệ thống tưới tiêu, hệ thống tưới tiêu, tường chắn, chặt cây và di chuyển đất.

Dịch vụ Kiến trúc Cảnh quan

Một kiến ​​trúc sư cảnh quan hiểu nghề làm vườn, cách quản lý với dòng chảy của nước mưa, loại cây nào phát triển mạnh trong điều kiện khí hậu nào và các kỹ thuật quản lý đất đai khác. Họ cũng sử dụng phần mềm phức tạp để tạo ra các thiết kế đẹp mắt, có tính đến nơi có ánh nắng và bóng râm vào các thời điểm khác nhau trong năm, nhiệt độ địa phương sẽ ảnh hưởng đến thực vật như thế nào, cách thiết kế các tính năng của nước và thậm chí cả cách tạo bộ bài phù hợp với thiết kế cảnh quan.

Họ lấy được bằng đại học trong lĩnh vực này và phải vượt qua kỳ thi Đăng ký Kiến trúc sư Cảnh quan (LARE) nghiêm ngặt, do Hiệp hội Kiến trúc sư Cảnh quan Hoa Kỳ quản lý, chứng nhận họ là một kiến ​​trúc sư cảnh quan.

Dịch vụ cảnh quan thương mại

Một số doanh nghiệp cảnh quan tập trung vào các tài khoản thương mại, chẳng hạn như khuôn viên công ty, tài sản của chính phủ, hai bên đường, trường học và các tòa nhà thành phố, sân thể thao, sân gôn và các tòa nhà.

Để có được những công việc này, các công ty cảnh quan phải nộp hồ sơ dự thầu cạnh tranh và chứng minh rằng họ có kinh nghiệm, nhân viên, tài liệu tham khảo, thiết bị và bảo hiểm trách nhiệm để giải quyết các công việc lớn. Mặc dù đòi hỏi phải nhảy qua các vòng để có được những công việc này, nhưng họ trả lương cao hơn nhiều so với công việc bảo trì sân dân cư, cung cấp công việc ổn định – thường xuyên quanh năm – và trả lương đúng hạn.

Dịch vụ thiết kế cảnh quan của Hòn non bộ Miền Nam

  • Thiết kế cảnh quan các công trình dân dụng: Resort, Khu nghỉ dưỡng, Biệt thự, nhà phố, quán cà phê, nhà hàng..
  • Thiết kế cảnh quan các công trình công cộng: Công viên, trường học, bệnh viện, công trình thể thao, trụ sở làm việc, cơ quan nhà nước…
  • Thiết kế cảnh quan các công trình văn hóa: Bảo tàng, trung tâm hội nghị, trung tâm thương mại, nhà hát, nhà văn hóa…
  • Thiết kế cảnh quan các công trình tôn giáo: đền, thờ, chùa, am, miếu…
  • Thiết kế cảnh quan khu công nghiệp.
Thiết kế cảnh quan khu resort

Xem thêm thi công hòn non bộ

Quy trình Thiết kế cảnh quan

Bước 1. Khách hàng cung cấp các thông tin về địa điểm cần tư vấn thiết kế – Loại hình công trình – Quy mô về diện tích, quy mô về không gian ( diện tích x chiều cao x không gian) – Bản vẽ ( nếu có )

Bước 2. Khách hàng nêu nhu cầu sử dụng

Bước 3. Công ty sẽ báo giá thiết kế

Bước 4. Kí hợp đồng tư vấn thiết kế

Bước 5. Khảo sát hiện trạng địa điểm

Bước 6. Triển khai các bản vẽ chi tiết được phê duyệt

Bước 7. Khách hàng kiểm tra. Nếu khách hàng đồng ý sẽ thông qua kí duyệt các phương án thiết kế, còn nếu không sẽ tiến hành các bước điều chỉnh lại chi tiết bản vẽ, sau đó quay lại kí duyệt phương án thiết kế. Thành phần hồ sơ thiết kế cơ sở – Thiết kế phối cảnh tổng thể cảnh quan công trình, phối cảnh từng không gian khác nhau – Thiết kế triển khai các chi tiết các hướng nhìn, chi tiết cảnh quan từng khu vực…

Thiết kế cảnh quan khu trung tâm thương mại

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn bài viết công ty thiết kế cảnh quan của Hòn non bộ Miền Nam – Nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn thêm một số thông tin về Thiết kế cảnh quan.

Rate this post