Tiểu cảnh sân vườn hiện đại

Một khu vườn hiện đại hoặc đương đại được đặc trưng bởi kiểu dáng đẹp, sắp xếp hợp lý và tinh vi. Thiết kế sân vườn hiện đại dựa trên sự đơn giản của thực tiễn thiết kế châu Á. Nói chung, một khu vườn hiện đại tập trung nhiều hơn vào kiến ​​trúc và vật liệu hơn là thực vật và cây xanh. Các hình dạng hình học và các mô hình lặp lại thường được sử dụng trong các không gian ngoài trời đương đại. Ý tưởng chính là tạo ra một khu vườn có diện mạo được kiểm soát và có tổ chức.

Các bài viết liên quan:

Các khu vườn hiện đại thường dựa vào các yếu tố cấu trúc và khung cứng để đạt được vẻ ngoài tối giản của chúng, với các loại cây được sử dụng làm điểm nhấn để tạo độ tương phản và màu sắc. Thiết kế cho những khu vườn này hiếm khi lộn xộn và cần được suy nghĩ cẩn thận để tất cả các yếu tố sẽ kết hợp hài hòa với nhau.

Lưu ý những điều sau:

Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy các mẹo từ các chuyên gia cảnh quan về:

Ba đặc điểm chính của thiết kế lát nền hiện đại điển hình, bao gồm việc sử dụng các mô hình lưới quá khổ, đường thẳng và mô hình hình học.

Các vật liệu phổ biến để lát sân hiên hiện đại, chẳng hạn như máy lát bê tông hình chữ nhật và gạch lát sàn gỗ.

Ý tưởng cho việc lấp đầy các khoảng trống giữa các viên đá lát để giảm thiểu việc bảo trì và tạo sự cân bằng.

Nhiều lựa chọn hàng rào và tường khác nhau sẽ làm tăng thêm phong cách của một khu vườn hiện đại, chẳng hạn như màn chắn bằng kim loại, hàng rào gỗ với thanh ngang và tường rọ được làm bằng giỏ kim loại đầy đá

Ba quy tắc cần tuân thủ khi lựa chọn cây trồng cho một khu vườn hiện đại để đảm bảo sự đơn giản và tăng thêm cảm giác ngăn nắp.

Ý tưởng cho các loại cây hoạt động tốt trong một khu vườn hiện đại, cùng với các mẹo phân nhóm.

Tại sao điều quan trọng là tránh trồng trong lưới và dây khi muốn có một cái nhìn hiện đại.

Bốn cách để trồng một khu vườn hiện đại theo chủ nghĩa tự nhiên bằng cách sử dụng cây kiến ​​trúc, cây kết cấu và lan rộng, và trồng cây trong thùng.

Các quy tắc ngón tay cái cần tuân theo khi đặt chậu và sắp xếp cây trồng trong một khu vườn hiện đại.

Các gợi ý về việc lựa chọn đồ nội thất hiên hiện đại sẽ tạo ra một cái nhìn bóng bẩy, tinh tế.

Ý tưởng cho các lớp phủ hiên hiện đại nhấn mạnh các họa tiết hình học và diện mạo công nghiệp.

Làm thế nào để kết hợp một đài phun nước vào khu vườn hiện đại của bạn để mang lại cho nó một cái nhìn tinh tế và tạo ra sự cân bằng.

Ý tưởng cho phong cách đài phun nước hiện đại sử dụng hình dạng hình học, vật liệu đơn giản và nhiều vòi phun nước.

Các thiết kế sân vườn hiện đại tốt nhất được phân biệt bởi hình thức tinh tế, vật liệu tinh khiết và đạt được sự cân bằng.

Lối đi sân vườn hiện đại

Các tùy chọn thiết kế bề mặt cho sân theo phong cách đương đại

Hãy xem cách bê tông, sỏi đậu và đá granit đã phân hủy được sử dụng trên sân trong này để tạo ra một cái nhìn hiện đại.

Vật liệu lát nền hiện đại đơn giản, sạch sẽ và có chất lượng hữu cơ. Máy lát bê tông và gỗ là những vật liệu được các nhà thiết kế cảnh quan lựa chọn. Chúng có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp với nhau. Khi thiết kế hiên hiện đại, nên tránh các đường cong, các cạnh thẳng và góc 90 độ sẽ hoạt động tốt hơn.

Đặc điểm của thiết kế lát nền hiện đại:

 • Sử dụng mẫu lưới quá khổ
 • Tạo đường thẳng bằng cách chạy vật liệu theo cùng một hướng
 • Tạo các mẫu hình học
 • Bê tông

Máy lát bê tông hình vuông hoặc hình chữ nhật là sự lựa chọn lát nền phổ biến cho sân hiên hiện đại. Chúng có thể được đặt để tạo thành một lưới, tạo ra một mô hình hình học. Khoảng trống giữa mỗi tấm lát có thể được lấp đầy bằng sỏi hoặc đá sông, thậm chí có thể trồng cỏ ở giữa.

Sàn gỗ

Một lựa chọn lát khác cho sân hiên hiện đại là lát gỗ. Ipe, một loại gỗ cứng bền của Brazil, trông đặc biệt tốt trong bối cảnh hiện đại. Chọn các bảng hẹp và lắp đặt tất cả chúng chạy theo cùng một hướng. Gạch lát sàn là một vật liệu gỗ khác có thể được sử dụng để mang lại phong cách hiện đại cho sân của bạn. Chúng có thể dễ dàng được gắn vào vị trí trên bề mặt hiên hiện có miễn là nó bằng phẳng.

 

Hàng rào hiện đại

Thép corten được phép rỉ sang màu nâu tự nhiên, là một lựa chọn phổ biến cho các ngôi nhà hiện đại. Hàng rào tùy chỉnh này cho thấy nó phù hợp như thế nào để thử thách khí hậu sa mạc, thù địch với hàng rào gỗ do độ ẩm thấp và gió lớn. Để tăng thêm chiều cao và sự quan tâm, một chiếc máy cắt gỗ đã được thêm vào cho phép bạn có thể nhìn thoáng qua những gì nằm bên ngoài.

tường đá

Phong cảnh tự nhiên hiện đại

Kiến trúc sư hiện đại nổi tiếng Richard Neutra đã nói về những nhà thiết kế đồng nghiệp của mình, những người đã đi tiên phong trong thiết kế tòa nhà đơn giản hóa trong đầu thế kỷ 20. Anh ấy nói, “Đặt con người vào mối quan hệ với thiên nhiên; đó là nơi anh ấy phát triển và nơi anh ấy cảm thấy như ở nhà nhất!” Mục đích của họ là để thiên nhiên vào trong nhà thông qua các tấm kính và sơ đồ mặt bằng mở. Thật không may, các nhà thiết kế ngày nay đã bỏ qua mối quan hệ này với thiên nhiên, mở rộng cách tiếp cận tương tự của người Spartan vào cảnh quan với một khái niệm trồng duy nhất cho cảnh quan hiện đại: trồng theo lưới và đường. Dưới đây là bốn cách để trồng một khu vườn hiện đại theo chủ nghĩa tự nhiên bằng cách sử dụng các loại cây kiến ​​trúc, cây kết cấu và lan tỏa và các mẹo trồng trong chậu cây.

Mẹo : Một khu vườn là một phức hợp của ý định thẩm mỹ và tạo hình; và đối với một nghệ sĩ phong cảnh, cái cây này không chỉ là một loài thực vật – hiếm, khác thường, bình thường hoặc sắp biến mất – mà nó còn có màu sắc, hình dạng, thể tích hoặc bản thân nó.

Tại sao nên tránh trồng cây trong lưới và dây chuyền để có vẻ ngoài hiện đại:

 • Các lưới đơn giản có thể không duy trì như vậy khi cây già đi, chết đi hoặc bị biến dạng do thời tiết.
 • Nếu bạn trồng theo hàng, gần như không thể tìm được cây thay thế có kích thước hoàn hảo cho một cây bị mất để phù hợp với những cây còn lại.
 • Cỏ trồng trên lưới nhanh chóng mất đi hình dạng độc đáo và kết cấu biến thành một khối lớn cuồn cuộn.

Bài học rút ra chính:

 • Thực vật kiến ​​trúc (những loại có hình dạng đậm) tốt nhất khi được sử dụng như một mẫu vật đơn lẻ được bao quanh bởi các dạng thực vật hỗ trợ nhỏ hơn.
 • Cây hoa văn là những loại cây mềm mại, thanh mảnh, khai thác sự tương phản của phong cách kiến ​​trúc hiện đại.
 • Các loại cây mọc thấp, mọc nhiều là lý tưởng để trồng xung quanh các loại cây kiến ​​trúc đặc trưng.
 • Khi trồng các chậu cây trong một khu vườn hiện đại, nguyên tắc chung là phải tương phản hình dạng của chậu với hình dạng của cây.
Mẫu 38

Sử dụng cây kiến ​​trúc

Cây trúc là loại cây có hình thức rất đậm. Chúng nổi bật khác biệt với những cây bụi và cây bụi có hình dạng giống như đám mây hơn. Cây kiến ​​trúc có thể là dạng cột, dạng phẳng có đỉnh, dạng chùm, hình chóp, hoặc có các lá lớn có hình dạng và màu sắc độc đáo. Chúng có thể được định hình tự nhiên theo cách này hoặc được cắt bớt để duy trì một hình thức nhất định. Ví dụ phổ biến nhất là cây cọ, một loại cây ưa thích khí hậu ấm áp trong các nhà thiết kế hiện đại. Điều này thể hiện một cột sống được bao phủ bởi một chùm tán lá. Họ thường sử dụng cây cọ trong rừng trồng thẳng hàng vì chúng có sự phát triển đồng đều. Trồng mười trong số chúng và tất cả chúng đều trưởng thành với kích thước và hình dạng giống nhau. Tuy nhiên, trong các ứng dụng dân dụng, không có chỗ cũng như không được hưởng lợi từ việc trồng cây cọ theo tuyến tính, và điều đó cũng không mang lại lợi ích tổng thể cho địa điểm. Thực vật kiến ​​trúc tốt nhất khi được sử dụng như một mẫu vật đơn lẻ. Nhưng đừng rơi vào bẫy khi nghĩ rằng chỉ cần một cây tuyệt vời là đủ. Chìa khóa là tích hợp các hình thức hỗ trợ nhỏ hơn xung quanh cơ sở của hình thức lớn, để nó giống như một cộng đồng tự nhiên. Điều này cung cấp nhiều tán lá xanh hơn và tạo hứng thú cho thị giác trong khung cảnh.

Ban đầu, không có một cây cỏ nào trong sân sau, nó hoàn toàn là cỏ. Các chủ nhà muốn thêm màu sắc và kết cấu vào sân, nhưng không muốn bất cứ thứ gì có tính bảo trì cao. Họ cũng yêu cầu sân phải có phong cách tự nhiên, mộc mạc.

Sử dụng cây kết cấu

Với rất nhiều hình thức đậm đặc trong phong cách kiến ​​trúc này, việc thêm các loại thực vật có kết cấu mềm mại vào cảnh quan thực sự khai thác được sự tương phản. Các loại cây có kết cấu tốt, được biết đến nhiều nhất là các loại cỏ trang trí trở nên rất sinh động trong một làn gió nhẹ. Cỏ đài phun, Pennisetum setaceum, là một trong những lựa chọn được sử dụng rộng rãi nhất do tốc độ phát triển nhanh của nó. Mỗi cây trồng trở thành một hình đài phun nước mềm mại trong cảnh quan. Ngoài ra còn có một cách chơi sáng và tối độc đáo bởi vì các loại cây có kết cấu tốt có xu hướng bán trong suốt. Sử dụng chúng trong các phần quan trọng của cảnh quan dưới dạng các nhóm đơn lẻ hoặc các nhóm nhỏ được đánh số lẻ, nơi mặt trời mọc hoặc lặn sẽ chiếu sáng trở lại các tán lá, tạo ra các hiệu ứng thực sự độc đáo. Bạn có thể làm tương tự sau khi trời tối với ánh sáng. Nhưng nếu bạn trồng cỏ trên lưới, bạn sẽ nhanh chóng mất đi hình dạng độc đáo của nó và kết cấu biến thành một khối lớn cuồn cuộn.

Sử dụng cây lan

Sơ đồ mặt bằng là cách nhà thiết kế của bạn bố trí dự án liên quan đến khu vực sinh sống và khu vực trồng trọt. Đôi khi, một cảnh quan mở là tốt nhất để khai thác tầm nhìn, hồ bơi hoặc tiêu điểm bên ngoài. Khi “sơ đồ mặt bằng” này được bố trí, các kết nối lát nền thiết yếu sẽ được tạo ra trước tiên, sau đó các khoảng trống thừa sẽ được xoa bóp thành các khu vực trồng cây. Các nhà thiết kế nên cung cấp cho không gian trồng các dạng cong hơn với các góc tròn và hình dạng bất thường. Những khu vực được chỉ định để trồng có thể trở thành một tán lá và màu sắc trôi dạt khi đầy cây ôm sát mặt đất.

Những nhà máy này có thể được gọi là lớp phủ bề mặt lỏng lẻo, nhưng những cây có chiều cao tối thiểu trở nên lý tưởng để lấp đầy các khu vực có các nhà máy kiến ​​trúc lớn hơn. Các loại cây bụi và dây leo mọc thấp cho phép vươn dài và các lớp phủ thân thảo trên mặt đất có thể mang lại nhiều màu sắc và

kết cấu từ các loài xương rồng trên núi cao đến hình cây leo. Khi lớp phủ trên mặt đất được kết hợp thành lớp lát hoàn thiện độc đáo, kết quả có thể trở nên thực sự năng động. Các nhà thiết kế hiện đại cũng yêu thích những loại cây này vì treo lơ lửng khỏi các cạnh của cấu trúc, tường chắn và các điểm cao của cảnh quan.

Cách sắp xếp các chậu cây

Trong các cảnh quan hiện đại, nơi có rất nhiều vỉa hè và ít nơi trồng cây vào đất tự nhiên, chậu cây trở thành một thành phần quan trọng. Trong thiết kế hiện đại, các chậu cây luôn quá lớn, điều này cho phép chúng chứa các cây kiến ​​trúc hoặc các câu lệnh kết cấu.

Các chậu cây được lựa chọn tốt nhất cho các dạng hình học chính xác của chúng. Mỗi hộp, hình trụ hoặc bát yêu cầu các nội dung khác nhau. Nói chung, hãy đối chiếu hình dạng của chậu với hình dạng của cây. Ví dụ, một cây bách Ý với hình dáng cao và hẹp, tốt nhất được sử dụng trong hộp hơn là hình trụ. Ngoài ra, hãy cẩn thận với những chiếc bát rất rộng, nông trông tuyệt đẹp nhưng có thể thiếu đủ độ sâu để có một vùng rễ vững chắc. Nếu quá nông, khối đất có thể trở nên quá nóng vào mùa hè, làm cho các chất bên trong bị biến màu hoặc khô đi rất nhanh.

Chọn các chậu cây cho kết cấu và màu sắc của chúng. Nhiều đồ gốm sứ hiện đại được làm bằng tay rất tuyệt vời với các loài xương rồng vì chúng có hình dạng rất độc đáo. Lớp men bên ngoài, hoa văn hoặc màu sắc in chìm khiến nó trở thành một tác phẩm nghệ thuật, với cây cối đôi khi chỉ đơn thuần là một thứ để làm nổi bật tác phẩm gốm sứ có một không hai.

Với chậu cũng như với cây, hãy nhớ rằng nhiều chậu hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Một loạt các chậu trồng giống hệt nhau có thể khá hiệu quả trong việc làm nổi bật một chi tiết kiến ​​trúc cụ thể, nhưng nó không phải là giải pháp duy nhất. Các chậu tương tự với các cây khác nhau có thể được nhóm lại để tạo ra một cái nhìn thú vị hơn rất nhiều, giúp loại bỏ sự phát triển mới, sự nở hoa hoặc màu sắc theo mùa.

Khi bạn muốn sử dụng các lưới và đường kẻ để làm nổi bật cảnh quan ngôi nhà hiện đại của mình, hãy nhớ rằng các lưới đơn giản có thể không duy trì như vậy khi cây già đi, chết đi hoặc bị biến dạng do thời tiết. Và nếu bạn trồng trong một dây chuyền, việc mất đi một cá thể duy nhất khiến bạn gần như không thể tìm được một cây thay thế có kích thước hoàn hảo để phù hợp với những cây còn lại. Yêu cầu nhà thiết kế của bạn làm việc chăm chỉ hơn để tạo ra các tác phẩm kiến ​​trúc cho các tiêu điểm lớn hơn. Yêu cầu cô ấy làm sinh động khu vườn với những loại cỏ trang trí lớn hơn tuyệt vời và họ hàng cây sậy của chúng. Hãy dành thời gian của bạn để tìm những chiếc hộp đựng phù hợp tạo nên những tác phẩm điêu khắc sống động đặc biệt trong phong cảnh. Sau đó, khi tất cả kết hợp với nhau, bạn sẽ khám phá ra khu vườn hiện đại thực sự như các kiến ​​trúc sư ban đầu đã hình dung.

Patio covers hiện đại

Hiện đại thường không phải là một từ xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ đến các tấm phủ hàng hiên. Tôi thích nghĩ về những từ như mộc mạc, mộc mạc hoặc truyền thống. Tuy nhiên, có rất nhiều ý tưởng thiết kế tuyệt vời nếu bạn đang tìm cách lắp đặt một mái che hiên hiện đại ở sân sau của mình.

Phòng ăn ngoài trời hiện đại này, hoàn chỉnh với lò sưởi đốt củi, được bao phủ bởi một lớp phủ sân trong được thiết kế riêng. Một cấu trúc lưới kim loại mở, cuối cùng sẽ được bao phủ bởi các cây leo, được hỗ trợ bởi các cột bê tông nặng nề. Các đường nét hình học và màu tối mang lại cho nó một cảm giác hiện đại.

Lớp vỏ ngoài bằng kim loại này có kiểu dáng đẹp và hình học. Mọi góc độ đều được giữ ở 90 độ để có một hình dạng rất thẳng hàng. Mái che có mái che để có thể điều chỉnh lượng bóng râm theo yêu cầu. Kim loại tương phản tuyệt vời với sàn gỗ và tường bê tông.

Được thiết kế để bảo vệ khỏi thời tiết mưa ở Seattle, mái che hàng hiên đi kèm này được làm bằng kim loại, gỗ và vật liệu polycarbonate trong suốt được sử dụng cho mái nhà kính. Cấu trúc kim loại dường như là các dầm xây dựng bằng thép, tạo cho sân hiên một diện mạo công nghiệp.

Đài phun nước

Đài phun nước là một phần quan trọng của thiết kế sân vườn hiện đại, nó được đặc trưng bởi hình thức tinh tế, vật liệu tinh khiết và đạt được sự cân bằng. Hãy xem những bức ảnh dưới đây để biết ý tưởng và nguồn cảm hứng cho thiết kế đài phun nước đương đại của riêng bạn.

Hồ cá koi sân vườn

Đài phun nước này nằm ở sân trước, có tính thẩm mỹ tinh xảo. Việc sử dụng một vật liệu duy nhất và các hình khối lớn, góc cạnh mang đến cho thiết kế một diện mạo rất hiện đại, trong khi khoảng cách đều nhau của ba thác nước tạo nên sự cân bằng.

Khu vườn cây hiện đại

Khi lựa chọn thực vật cho một khu vườn hiện đại, hãy ghi nhớ khái niệm về sự đơn giản. Quy tắc đầu tiên cần nhớ là các khu vườn hiện đại nên có bảng màu thực vật đơn giản hóa – chủ yếu tập trung vào các sắc độ và màu xanh lá cây. Thỉnh thoảng trồng một chậu cây có màu sắc sặc sỡ là một điều thú vị, nhưng hãy hạn chế điều này. Quy tắc thứ hai cần tuân theo là cây nên được trồng theo đường thẳng. Điều này sẽ làm tăng thêm cảm giác trật tự trong khu vườn. Quy tắc thứ ba là cây nên được nhóm theo số lẻ, tốt nhất là cây ba hoặc lá. Nếu bạn muốn trồng đại trà một loại cây, hãy thử trồng chúng theo mô hình lưới.

Đồ nội thất sân vườn

Đồ nội thất sân trong cho một không gian sống ngoài trời hiện đại nên có kiểu dáng đẹp và tinh tế. Tránh đồ nội thất được trang trí công phu hoặc cồng kềnh. Đồ nội thất hiên hiện đại thường được làm bằng kim loại điêu khắc, gỗ hoặc nhựa. Đồ nội thất sân hiên có thể được sử dụng để mang lại một mảng màu sắc cho một khu vườn hiện đại. Chọn vải và đệm có màu đậm để tăng thêm tác động.

5/5 - (1 vote)