Tại sao cá koi lại đắt?

Tại sao cá koi lại đắt

Có điều gì bất thường ở đây, giá của cá koi rất đắt tiền và có thể gây cho các bạn sốc. Cá koi, quốc ngư Nhật Bản là một trong loài cá đắt nhất thế giới, với giá trí con đắt nhất từng được biết đến với giá 2,2 Triệu USD.

Cá koi là thuộc dòng cá chép, xuất hiện gắn liền với văn hóa Nhật Bản trong những năm thế kỷ 17, các người nông dân đã nuôi cá koi cùng với lúa nước ở vùng nông thôn, từ đó, sự lai tạo và pha trộn của các dòng cá Koi mang lại sự đa dạng về màu sắc, và càng ngày cá koi càng được lai tạo với các đặc điểm tốt hơn.

Càng về sau, cá koi trở thành văn hóa tinh thần của Nhật Bản, và giá cả của cá koi tăng chóng mặt, sau này văn hóa nuôi cá koi như thú nuôi đã lan truyền ra thế giới, đã có nhiều trang trại nuôi Koi, nhưng cá koi vẫn có giá cả rất cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân.

Các bài viết liên quan:

Rất ít trứng nở thành cá Koi chất lượng cao

Cá koi đẻ nhiều, trứng cá koi rất nhiều, nhưng để có cá koi chất lượng chúng ta chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ. Những con cá koi chất lượng luôn được sự chào đón của tín đồ cá koi. Theo các chuyên gia về cá koi, 1 triệu trứng trong một lần sinh để, nhưng trong 1 triệu trứng đó có đến 40% số trứng không sống được, còn 60% còn lại số cá koi phát triển một cách bình thường và nguyên vẹn rất ít, rơi vào khoảng 10%.

Quá trình sàng lọc cá koi bắt đầu, các nhóm cá koi dị tật bị loại, các cá koi có khả năng phát triển thành nhưng không đẹp và màu sắc không phù hợp sẽ bị loại và bán với giá thành rẻ. Các thành phần còn lại sẽ được chăm sóc và phát triển bình thường, thường tại thời điểm này số cá koi chất lượng thu được khoảng vài trăm con cá koi có khả năng chất lượng, thời gian chăm sóc, chi phí nuôi cá rất cao và quyết định rất nhiều đến cá koi.

Các đại lý là các chuyên gia

Những người chăn nuôi cá koi không chỉ hiểu biết về cá koi, mà còn phải có kinh nghiệm rất nhiều trong việc chăm sóc cá koi, họ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của mình. Họ phải sàn lọc, lai tạo để tạo ra các mẫu cá koi tốt nhất cho khách hàng. Tất cả các vấn đề liên quan đến cá koi họ càng phải quan tâm và để ý. Kinh nghiệm của họ chính là giá trị tiền bạc.

Chi phí về chuyên gia này rất tốn kém, họ thường thu số lượng lớn và chăm sóc bồi bổ thành các cá koi chất lượng, chi phí về chăm sóc, chi phí về kỹ thuật và theo dõi có giá rất cao, thời gian và chuyên môn cũng là yếu tố góp phần nâng giá trị của cá koi.

Chi phí vận chuyển, thuế hải quan và giấy phép

Không dễ dàng có thể mang cá koi ra khỏi Nhật Bản, nó đi kèm rất nhiều chi phí về vận chuyển, theo các chuyên gia cá koi, để một cá koi qua mỹ riêng chi phí rơi vào tầm 41,5 usd, các bạn hãy làm một phép tính nhân, các bạn sẽ thấy chi phí.

Một số quốc gia sở tại đánh thuế cao đối với mặt hàng cá koi, và thường chi phí này sẽ được tính thêm vào giá thành của cá koi. giờ chắc các bạn đã hiểu tại sao cá koi lại đắt tiền.

Các cuộc thi thường xuyên để có được những chú Koi tốt nhất

Một lý do cũng góp phần ko kém và giá cả cá koi là các cuộc thi chọn cá koi, với các cá koi có hình dáng, màu sắc đẹp nhất sẽ mang lại phần thưởng giá trị cao cho chủ nhân. Các cuộc thi này đang dần trở nên quy mô lớn hơn và được nhiều người tham dự hơn. Điều này mang lại nhu cầu cao về cá koi, đó chính là yếu tố tăng giá cá koi.

Điều kiện tối ưu cho koi

Nhật Bản có điều kiện thuật lợi để nuôi cá koi, còn các quốc gia khác thì chưa chắc. Đối với các quốc gia khác, việc mô phỏng khí hậu như Nhật Bản mang tốn kém rất cao. Chính điều này, việc có cá koi chất lượng nhất phải có sự nhân giống ở Nhật Bản, rất ít nơi có thể đáp ứng nhu cầu đó.

Giá cá koi đắt nhất việt nam và các nước lân cận

Một nhà sưu tầm, yêu thích cá cảnh sống tại Đài Loan, Trung Quốc đã đấu giá để mua thành công một chú cá Koi dài 101cm với giá mức giá siêu khủng, lên tới 203 triệu yen, khoảng hơn 41,5 tỷ đồng sau một cuộc ganh đua  trả giá quyết liệt chiến thắng bao nhiêu đại gia có tên tuổi trong làng cá cảnh tại trang trại cá Saki, thành phố Hiroshima, Nhật Bản. 

hồ cá ngoài trời
Hòn non bộ Miền Nam – Nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng một cách chi tiết nhất mọi nơi, mọi lúc khi khách cần để quý khách hàng có thể tự tay chăm sóc được mà không tốn quá nhiều công sức và thời gian.

Thông tin liên hệ

SDT: 0973563068 Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.
Rate this post