Hướng dẫn nuôi và chăm sóc cá Koi

Nguồn gốc cá Koi Cá koi, một trong những quốc bảo của Nhật Bản, là một dòng cá có nguồn gốc từ cá Chép, sinh sống nhiều thế kỷ trong môi trường tự nhiên ở phương Đông, Trung Quốc, Nhật Bản,… Sau đó Nhật Bản đã sử dụng cá koi như là vật nuôi tinh….

Chloramines trong hồ cá koi là gì ?

Chloramines trong hồ cá koi là một hợp chất hóa học được tạo ra khi khử trùng nước với chlorine và những hợp chất hữu cơ khác có thể có trong nước. Chloramines được tạo ra khi phân tử ammonia (NH3) trong nước phản ứng với chlorine (Cl2), tạo thành các hợp chất chloramine (NH2Cl)….

Salinity trong hồ cá koi là gì ?

Salinity (độ mặn) trong hồ cá koi là mức độ chứa muối trong nước. Độ mặn được đo bằng đơn vị PSU (Practical Salinity Unit) hoặc ppt (parts per thousand). Độ mặn trong hồ cá koi thường được giữ ở mức thấp, thường từ 0-0,5 PSU hoặc 0-5 ppt, tương đương với độ mặn của….

Sludge trong hồ cá koi là gì ?

Sludge trong hồ cá koi là chất thải hữu cơ tích tụ dưới đáy hồ do các chất cặn bã, phân cá, thức ăn không tiêu hóa, tảo, tế bào vi khuẩn và các chất hữu cơ khác. Sludge thường có màu đen và có mùi hôi thối. Sludge tích tụ dần dần dưới đáy….

Activated Carbon trong nuôi koi

Activated Carbon là một loại vật liệu được sử dụng rộng rãi trong việc xử lý nước để loại bỏ các chất độc hại và khử mùi trong hồ cá koi. Tuy nhiên, việc sử dụng Activated Carbon trong hồ cá koi cần phải được thực hiện đúng cách để tránh gây hại cho cá….

Hardiness trong hồ cá koi

Hardiness trong hồ cá koi thường được đề cập đến khả năng của cá koi chịu đựng được các yếu tố khắc nghiệt trong môi trường nuôi, bao gồm nhiệt độ, pH, hàm lượng oxy, độ cứng của nước, ánh sáng, độ ồn và các chất độc hại trong nước. Các yếu tố khắc nghiệt….

Cold-Blooded ? những lưu ý về nhiệt độ hồ cá koi

“Cold-blooded” là thuật ngữ được sử dụng để miêu tả động vật không có khả năng tự sản xuất nhiệt độ cơ thể của mình và phải dựa vào môi trường xung quanh để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Các loài cá, bao gồm cả cá koi, là động vật lưỡng cư, tức là….

MPT trong hồ cá koi là gì ?

MPT là viết tắt của “Magnetic Power Technology”, là công nghệ sử dụng nam châm để tạo ra một trường từ để làm sạch nước trong hồ cá koi. Thiết bị MPT thường có hình dạng hình trụ, với một hoặc nhiều bộ nam châm bên trong, được thiết kế để xử lý nước trong….

Invasive trong hồ cá koi là gì ?

“Invasive” trong hồ cá koi đề cập đến các loài cây, thủy sản hoặc sinh vật khác không tự nhiên trong môi trường hồ cá koi, gây hại đến sức khỏe và môi trường sống của cá koi. Các loài invasive có thể phát triển nhanh chóng và không có kẻ thù tự nhiên để….