Các loại thuốc cần thiết cho cá koi

Để nuôi cá koi khỏe mạnh và hạnh phúc, bạn cần có kiến ​​thức tốt về các loại thuốc cá koi để điều trị bệnh cho cá của bạn. Sử dụng thuốc để xử lý ao nuôi trước hoặc để điều trị cho cá nếu chúng bị ốm. Vấn đề với những chủ hồ mới hơn là họ có thể không biết bắt đầu từ đâu khi tìm thuốc để điều trị cho cá koi của mình.

Các bài viết liên quan:

Một số loại thuốc cho cá koi có hiệu quả đối với nhiều vấn đề khác nhau, trong khi những loại thuốc khác chỉ có thể điều trị một số triệu chứng tối thiểu. Một số loại thuốc cũng có thể hữu hiệu để chống lại bất kỳ vi khuẩn, ký sinh trùng hoặc nấm nào để chúng không khiến cá của bạn bị ốm ngay từ đầu.

Parazoryne tăng cường hệ thống miễn dịch của cá Koi để giữ cho những con cá Koi Chagoi như những con này khỏe mạnh

Khi sử dụng thuốc cho cá koi của bạn, có một số điều bạn nên cân nhắc. Bất cứ khi nào bạn thêm thuốc, bạn nên tắt máy tạo tia UV hoặc Ozone vì chúng có thể phân hủy thuốc trước khi có hiệu lực.

Nếu bạn không muốn hoặc không cần xử lý tất cả cá của mình, bạn có thể sử dụng một bể nhỏ làm bệnh viện hoặc bể cách ly để sơ cứu cho cá của bạn. Cuối cùng, khi sử dụng bất kỳ loại thuốc cá koi nào, hãy nhớ biết chính xác dung tích hồ, đo lường chính xác tất cả các liều lượng và đeo thiết bị bảo hộ như găng tay cao su và khẩu trang.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy bảng phân tích các loại thuốc cần thiết mà bạn sẽ gặp khi là một người yêu thích ao nuôi. Các loại thuốc được phân nhóm theo thứ tự là Chống ký sinh trùng, Kháng khuẩn, Chống nấm và cuối cùng là điều trị Phổ rộng. Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về từng loại thuốc, nhưng hãy luôn đọc bao bì thuốc để biết đầy đủ chi tiết và hướng dẫn về liều lượng.

Chống ký sinh trùng

Có một vài dấu hiệu nhận biết về ký sinh trùng trong cá koi. Chúng bao gồm:

  • Mang nhạt
  • Da có mây hoặc hơi xanh do chất nhờn dư thừa
  • Thở hổn hển trên mặt nước
  • Vây kẹp
  • Đỏ, lở loét hoặc loét trên da

Để xác minh xem cá koi của bạn có ký sinh trùng hay không, bạn có thể cạo da và xem vết cạo dưới kính hiển vi. Trong một số trường hợp, bạn có thể nhìn thấy ký sinh trùng bằng mắt thường.

Điều trị cho Koi của bạn bằng thuốc chống ký sinh trùng để giữ chúng khỏe mạnh và ngăn ngừa tái nhiễm

Microbe-Lift Parazoryne Chống Ký sinh trùng

Parazoryne là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, có nguồn gốc thực vật, không độc hại cho cả động vật và con người. Parazoryne tăng cường hệ thống miễn dịch của cá koi để loại bỏ ký sinh trùng một cách tự nhiên. Bạn cần lưu ý rằng một số ký sinh trùng sẽ vẫn tồn tại sau khi điều trị, đó là trạng thái tự nhiên của cá koi. Mục đích của sản phẩm này chỉ đơn giản là đưa ký sinh trùng trở lại mức có thể kiểm soát được.

Parazoryne có tác dụng đối với Bệnh đốm trắng, Costa, Sán lá, Trichodina, Oodinium, Chilodonella.

Praziquantel

Praziquantel đặc biệt chống lại sán lá da và mang. Nó là một loại bột màu trắng được sử dụng để xử lý cả ao và hồ cá. Nó cũng an toàn để sử dụng với thực vật.

Xử lý cá Koi của bạn với Praziquantel để giữ cho chúng có hình dạng tuyệt vời

Sử dụng công cụ vật lý

Nếu ký sinh trùng trên cá koi của bạn đủ lớn để bạn có thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường, thì bạn hoàn toàn có thể loại bỏ chúng. Một công cụ như nhíp kim có thể giúp bạn loại bỏ ký sinh trùng có thể nhìn thấy. Giun mỏ neo, Rận cá và Đỉa đều có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Những ký sinh trùng này có thể an toàn để loại bỏ nếu được thực hiện cẩn thận.

Kháng khuẩn

Một số dấu hiệu cho thấy koi của bạn bị nhiễm vi khuẩn là bỏ ăn, bị kẹp vây, cá bơi đơn độc, lờ đờ, há hốc miệng gần mặt nước, cá ngồi ở đáy ao, có vệt đỏ ở vây, lơ lửng gần mặt nước hoặc mặt nước. Tính năng, đặc điểm.

Cách nuôi cá koi cho người mới bắt đầu

Một trong những dấu hiệu của nhiễm trùng do vi khuẩn là thở hổn hển ở bề mặt ao

Thuốc kháng Sabbactisun Microbe-Lift đối với các bệnh do vi khuẩn gây ra

Giống như Parazoryne đã đề cập ở trên, Sabbactisun là một phương pháp điều trị hoàn toàn tự nhiên, có nguồn gốc thực vật, an toàn để sử dụng và không độc hại cho cả động vật và thực vật. Nó hoạt động bằng cách kích thích hệ thống miễn dịch tự nhiên của cá koi để chống lại sự lây nhiễm vi khuẩn. Vì nó chỉ kích thích hệ thống miễn dịch, nó không ảnh hưởng đến vi khuẩn nitrat hóa.

Sabbactisun được sử dụng tốt nhất để chống lại bệnh Đẻ do vi khuẩn, Da sữa, vây, thối đuôi, lồi mắt, thối miệng, và vảy nổi. Nó cũng có hiệu quả như một chất chống nấm.

Thuốc kháng khuẩn Melafix

Melafix là một chất kháng khuẩn tốt nhất để xử lý ao nuôi. Thuốc được chiết xuất từ ​​lá của cây “Tràm”. Chiết xuất này đã được nghiên cứu rộng rãi và được chứng minh là có đặc tính chữa bệnh ấn tượng. Nó không chỉ có tác dụng kháng khuẩn mà còn thúc đẩy quá trình phục hồi vết thương hở nhanh chóng.

Công dụng tốt nhất của Melafix là chữa bệnh thối vây và đuôi, đục mắt, nấm miệng và vết thương hở.

Melafix kháng khuẩn được sử dụng tốt nhất cho vết thương hở

Tricide Neo

Tricide Neo là một loại thuốc nhúng kháng khuẩn điều trị bệnh thối vây và miệng. Nó cũng chữa lành vết loét và tổn thương da. Nó được sử dụng bcách ly cá koi trong một dung dịch trong vài phút mỗi ngày.

WipeOut

WipeOut chủ yếu điều trị các bệnh về mang. Nó được sử dụng tốt nhất để điều trị bệnh Đái tháo đường, Lở mắt, Nhiễm trùng huyết và Thối vây. Nó là một loại bột có thể được thêm vào ao của bạn hoặc “bể chứa bệnh viện.” Tuy nhiên, nếu bạn thêm nó vào bể của mình, bạn nên loại bỏ phương tiện lọc của mình trước.

Knockout 

Knockout là một phần hoàn hảo trong quá trình bảo dưỡng ao của bạn để giữ cho cá của bạn khỏe mạnh. Nó hoạt động tốt nhất như một phương pháp điều trị phòng ngừa chống lại các bệnh nhiễm trùng do ký sinh trùng đơn bào, ich và nấm. Không giống như nhiều loại thuốc khác trong danh sách này, bạn không cần phải xóa bộ lọc của mình khi sử dụng KnockOut.

Khi sử dụng nó như một phần của bảo trì thường xuyên, hãy sử dụng KnockOut bất cứ khi nào bạn thêm cá mới, dọn dẹp ao, khởi động ao vào mùa xuân hoặc khi cá bị căng thẳng.

Bảo trì ao là rất quan trọng để giữ cho cá của bạn có hình dạng tốt như những chú Koi này

Chống nấm

Các yếu tố khác nhau có thể gây nhiễm nấm, chẳng hạn như chất lượng ao nuôi cá sức khỏe và mức độ dinh dưỡng trong nước. Một số dấu hiệu phổ biến cho thấy cá của bạn bị nhiễm nấm bao gồm phát triển như nấm mốc, lờ đờ, loét da, chán ăn, thở hổn hển ở bề mặt, màu sắc xỉn, bơi lội thất thường và tránh những con cá khác.

Trừ khi tất cả cá của bạn đều bị bệnh, tốt hơn hết bạn nên điều trị một số cá trong bể bệnh viện khi điều trị nhiễm nấm.

Điều trị cá chống nấm Pimafix

Pimafix có nguồn gốc từ Cây Vịnh Tây Ấn Độ. Loại thuốc chống nấm hoàn toàn tự nhiên này là tốt nhất để điều trị sự phát triển của bông, nấm miệng và cơ thể, và mẩn đỏ ở vây và cơ thể. Ngoài ra, Pimafix có thể được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn. Với Pimafix, bạn không cần phải xóa bộ lọc trước khi quản lý.

Để giữ cho cá trông tuyệt vời như những con cá Koi này, bạn có thể sử dụng thuốc kháng nấm Pimafix để điều trị miệng và cơ thể, và đỏ ở vây và cơ thể

Pond Salt

Tăng độ mặn trong ao của bạn có thể tiêu diệt nấm một cách tự nhiên mà không cần dùng thuốc. Bạn nên tăng độ mặn từ từ để không gây hại cho cá. Lý tưởng nhất là bạn đang tìm cách tăng độ mặn lên 0,1 đến 0,3%. Nếu bị mốc bông, bạn có thể cần tăng độ mặn lên đến 2,5%.

Broad Spectrum

Thuốc kháng sinh Broad Spectrum thích hợp để chăm sóc phòng ngừa và nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn về bệnh koi mà bạn đang điều trị. Các tình trạng cũng có thể thường xảy ra cùng nhau, chẳng hạn như nhiễm nấm xảy ra cùng với nhiễm vi khuẩn. Trong những trường hợp này, koi của bạn có thể biểu hiện nhiều triệu chứng hơn là một chứng rối loạn đơn lẻ.

Thuốc Broad Spectrum là một lựa chọn tuyệt vời để điều trị một loạt các triệu chứng toàn diện hơn cùng một lúc mà bạn không thể điều trị bằng thuốc cá koi cụ thể hơn.

Sử dụng thuốc kháng sinh để chống lại vi khuẩn và giữ cho chúng khỏe mạnh như loài cá Koi này

Kali Permanganat

Kali Permanganat có hiệu quả cao chống lại nhiều loại ký sinh trùng, vi khuẩn và nấm. Tuy nhiên, nó cần được sử dụng hết sức cẩn thận do hiệu lực của nó. Mặc dù koi có thể chịu đựng khá tốt nhưng nó lại gây độc cho cây trong ao và các loài cá khác.

Nó có thể được sử dụng cả khi ngâm mình và xử lý ao nuôi. Nó sẽ làm cho ao của bạn có màu hồng trong khi sử dụng. Sau khi xử lý, điều quan trọng là phải tiếp tục xử lý bằng hydrogen peroxide để làm sạch nước và ngừng tác dụng của thuốc tím.

5/5 - (5 votes)