Các chương trình Thiết kế cảnh quan hàng đầu

Trước đây, các chương trình phần mềm thiết kế cảnh quan hầu hết được các chuyên gia trong ngành cảnh quan sử dụng để tạo và thiết kế các dự án cảnh quan. Ngày nay, các chương trình phần mềm này không chỉ dành cho những người chuyên nghiệp mà còn dành cho các cá nhân, những người đam mê cảnh quan và những người thích tự làm.

Các bài viết liên quan:

Khi chọn phần mềm thiết kế cảnh quan của bạn, có một số cân nhắc quan trọng cần ghi nhớ. Rất có thể bạn sẽ muốn chọn một cái bao gồm bản demo miễn phí hoặc thời gian dùng thử để đảm bảo nó phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn cũng sẽ muốn tìm một chương trình tương thích với thiết bị của mình vì nhiều chương trình trong số này chỉ có sẵn để sử dụng trên một hệ điều hành. Nếu bạn đã sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo và đầu tư vào phần mềm thiết kế cảnh quan, chúng tôi đã tổng hợp các tùy chọn tốt nhất ở đây.

Phần mềm thiết kế cảnh quan tốt nhất năm 2022

SmartDraw

 1. Tại sao chúng tôi chọn nó:

SmartDraw cung cấp các mẫu trực quan để thiết kế khu vườn, sân trong, sàn, sân sau và hơn thế nữa. Phần mềm hoạt động cho cả khu dân cư và cơ sở thương mại, ngoài ra nó còn tương thích với hầu hết các hệ điều hành. Bạn cũng có thể đăng ký dùng thử miễn phí.

 1. Ưu điểm

Các công cụ và mẫu kéo và thả đơn giản

Chức năng thiết kế cho cả người mới và chuyên gia

Cung cấp bản dùng thử miễn phí

Giá cả phải chăng

 1. Nhược điểm

Không có mẫu 3D nào cho thiết kế cảnh quan

Giao diện của công ty rất dễ điều hướng, với nhiều mẫu và ví dụ để xây dựng. Ngoài ra còn có một thư viện với hàng nghìn biểu tượng và hình dạng để kéo và thả vào thiết kế của bạn, chẳng hạn như cây cối, thảm cỏ, hệ thống phun nước, v.v.

Nhiều người có thể làm việc trên cùng một dự án bằng cách sử dụng tính năng chia sẻ thư mục SmartDraw hoặc bất kỳ nền tảng chia sẻ nào như Google Drive, Dropbox và OneDrive. Bạn cũng có thể dễ dàng gửi thiết kế của mình cho người khác nhờ tính năng liên kết có thể chia sẻ của SmartDraw.

Phần mềm tương thích với hầu hết các hệ điều hành trên PC và Mac. SmartDraw Online Edition có giá khoảng 120 đô la một năm cho một người dùng hoặc bạn có thể mua một gói cho năm người dùng trở lên, bắt đầu từ 357 đô la hàng năm.

VizTerra

 1. Tại sao chúng tôi chọn nó:

VizTerra cho phép bạn thiết kế một sơ đồ cảnh quan ở dạng 2D trước khi đưa nó vào cuộc sống với chuyển đổi 3D chỉ trong một cú nhấp chuột. Sản phẩm 3D cuối cùng hoàn toàn tương tác, lý tưởng cho các bài thuyết trình. Bạn không cần kết nối internet để sử dụng phần mềm và trên hết, nó đi kèm với bản dùng thử miễn phí.

 1. Ưu điểm

Chuyển đổi thiết kế 2D sang 3D chỉ bằng một cú nhấp chuột

Thư viện thiết kế phong phú với các công cụ kéo và thả

Bao gồm các chế độ trình bày ảnh và video

Bản dùng thử miễn phí có sẵn

Không cần kết nối internet

 1. Nhược điểm

Chi phí và phí thiết lập cao

Không tương thích với phần mềm Mac hoặc thiết bị di động

Thư viện thông minh có đầy đủ mọi thứ bạn có thể muốn trong một sơ đồ ngang, cho phép bạn kéo và thả các mục 3D vào thiết kế của mình. Bạn có thể dễ dàng duyệt qua các danh mục để xây dựng sân lý tưởng của mình ‚bao gồm cây cối, thực vật, sàn và đồ nội thất. Bạn cũng được cung cấp tùy chọn thiết kế theo từng giai đoạn nếu bạn không thực hiện đại tu cảnh quan hoàn chỉnh và có thể tính toán chi phí vật liệu khi bạn thực hiện. Sau khi bạn hoàn thành dự án của mình, dự án có thể được trình bày bằng chế độ ảnh hoặc chế độ video sống động hoàn chỉnh với âm thanh.

VizTerra là 97 đô la mỗi tháng, cộng với khách hàng mới phải trả phí thiết lập một lần là 95 đô la với tùy chọn nâng cấp để có thêm các tính năng thiết kế. Tư cách thành viên trả trước hàng năm là khoảng 997 đô la, tương đương hơn 83 đô la một tháng. Hệ thống này sẽ chỉ hoạt động trên PC chạy Windows 8.1 trở lên.

iScape

 1. Tại sao chúng tôi chọn nó:

iScape đang nhanh chóng cách mạng hóa ngành thiết kế cảnh quan với ứng dụng di động dễ sử dụng. Các công cụ thiết kế phong phú của chương trình giúp việc lập kế hoạch cho dự án tiếp theo của bạn trở nên dễ dàng — và tất cả đều có thể được thực hiện từ iPhone của bạn.

 1. Ưu điểm

Chuyên về các sản phẩm iOS

Gần 5 triệu thiết kế được tạo

Nền tảng thân thiện với người dùng

Cung cấp một ứng dụng miễn phí

 1. Nhược điểm

Không tương thích với các thiết bị Android

Công cụ “hình dung và lập kế hoạch” của iScape giúp người dùng hình dung ý tưởng của họ và tạo dự án nhanh hơn, trong khi tính năng “chia sẻ” cho phép bạn dễ dàng cộng tác với người khác. Một yếu tố thực sự khiến iScape trở nên khác biệt so với các phần mềm khác là người dùng có thể mua nhiều loại cây, cây cối, đồ nội thất và phụ kiện sân vườn mà họ thêm vào thiết kế cảnh quan của mình ngay trong ứng dụng.

Chương trình tương thích với hầu hết các thiết bị iOS, bao gồm iPhone 6s trở lên cũng như iPad thế hệ thứ 5 trở lên. Ứng dụng được tải xuống miễn phí nhưng để truy cập mọi tính năng, bạn cần nâng cấp lên iScape Pro, có giá 29,99 đô la một tháng.

PRO Landscape

 1. Tại sao chúng tôi chọn nó:

PRO Landscape cho phép bạn tạo các thiết kế cảnh quan trên máy tính bảng dễ dàng như trên máy tính. Quyền truy cập đa thiết bị của nó cho phép người dùng cài đặt phần mềm trên hai máy tính và một máy tính bảng thông qua ứng dụng.

 1. Ưu điểm

Có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ

Phạm tộirs một bản trình diễn trực tuyến

Tương thích với Mac, PC, Android và iOS

Hỗ trợ trọn đời

 1. Nhược điểm

Giá cao

PRO Landscape đi kèm với tính năng chụp ảnh cho phép bạn sử dụng các hình ảnh thời gian thực của sản phẩm mà bạn đang thiết kế. Ngoài ra còn có thư viện hơn 18.000 hình ảnh bổ sung, thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) để tạo các kế hoạch được chia tỷ lệ và hơn thế nữa.

Ứng dụng PRO Landscape Companion có sẵn cho máy tính bảng chạy Android và Apple. Giấy phép có giá khoảng 1.500 đô la cho mỗi người dùng, nhưng có một bản demo miễn phí mà bạn có thể thử trước khi cam kết. Giao dịch mua của bạn được bảo vệ với bảo đảm hoàn tiền trong 60 ngày.

Home Design Software

 1. Tại sao chúng tôi chọn nó:

Phần mềm Home Designer giúp người tự làm xây dựng sân mơ ước của họ — không cần đào tạo chính thức. Bản dùng thử miễn phí có sẵn cho tất cả các phiên bản của chương trình và người dùng có tùy chọn thuê hoặc mua phần mềm sau khi thử nghiệm.

 1. Ưu điểm

Cung cấp nhiều gói

Thư viện 3D

Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp

Bạn có thể thuê hoặc mua phần mềm

Bản dùng thử miễn phí có sẵn

 1. Nhược điểm

Không khả dụng trên thiết bị di động

Phần mềm Home Designer là sự lựa chọn tốt nhất cho những chủ nhà thích tự xử lý các dự án. Nó cho phép bạn thiết kế mọi thứ cùng một lúc, từ sân sau và boong đến khu vườn và nhà bếp ngoài trời. Và với hơn 3.000 mặt hàng để lựa chọn, bầu trời là giới hạn khi nói đến khả năng tùy chỉnh. Ngoài ra, bạn sẽ có thể hình dung sản phẩm cuối cùng trước khi bắt đầu giai đoạn xây dựng thực tế của dự án.

Nếu bạn mua phần mềm, nó bắt đầu từ 99 đô la, nhưng người dùng cũng có thể thuê phiên bản Pro với giá 59 đô la một tháng. Các chương trình Home Designer tương thích với cả PC và Mac.

Kết luận

Khi chọn phần mềm thiết kế cảnh quan, so sánh các tính năng là một bước thiết yếu trong quy trình. Các chương trình như VizTerra và Home Designer Software bao gồm các thư viện 3D để giúp bạn hình dung dự án của mình và PRO Landscape cung cấp khả năng truy cập đa thiết bị độc đáo. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng, không cần tìm đâu xa hơn nền tảng sáng tạo của iScape. Nhưng nhìn chung, phần mềm thiết kế cảnh quan tốt nhất là SmartDraw.

Chúng tôi đã xem xét hơn 15 nền tảng phần mềm thiết kế cảnh quan và thu hẹp danh sách bằng cách sử dụng các tiêu chí sau: khả năng sử dụng, giá cả, khả năng tương thích của thiết bị, sự hài lòng của khách hàng và chuyên môn trong ngành. Chúng tôi cũng xem xét liệu bất kỳ ai mua phần mềm có thể dễ dàng học cách sử dụng chương trình mà không cần kinh nghiệm trước đó hay không. Ví dụ: chúng tôi đã chọn SmartDraw là phần mềm tổng thể tốt nhất của chúng tôi vì nó thân thiện với người dùng, tương thích với cả thiết bị di động và máy tính để bàn, đồng thời giá cả tương đối phải chăng.

SmartDraw đủ hợp lý cho người mới bắt đầu nhưng cũng đủ tinh vi cho các chuyên gia thực thụ. Nhiều người dùng có thể dễ dàng cộng tác trong các dự án có thư mục chia sẻ và chương trình tương thích với hầu hết các hệ điều hành. Đây cũng là một trong những lựa chọn hợp lý hơn trên thị trường.

Các câu hỏi thường gặp

Các chương trình phần mềm thiết kế cảnh quan là gì?

Các chương trình phần mềm thiết kế cảnh quan là các nền tảng dựa trên máy tính, máy tính bảng hoặc di động cho phép người dùng hình dung và thực hiện các dự án cảnh quan.

Các chương trình phần mềm thiết kế cảnh quan có giá bao nhiêu?

Giá trong danh sách này bắt đầu từ 0 đô la cho ứng dụng iScape miễn phí và các tùy chọn trả phí dao động từ 29 đô la một tháng đến khoảng 2.995 đô la cho giấy phép người dùng. Cấp cao hơn của phổ đó thường nhắm đến các chuyên gia trong ngành.

5/5 - (1 vote)