15 bước đơn giản thi công hồ cá koi sân vườn

Đây là hướng dẫn thi công hồ cá koi cho sân vườn nhà bạn. Chúng tôi thiết kế hồ cá koi sân vườn này và bố trí sân trước của chúng tôi để kết nối trực quan ngôi nhà với đường phố và bảo vệ ngôi nhà của chúng tôi khỏi giao thông. Chúng tôi (vị hôn phu của tôi, bố vợ tương lai, một người bạn và chính tôi) đã hoàn toàn biến đổi sân trước nhỏ của mình với những bức tường vườn, lối đi, bếp mới và một hồ cá koi tuyệt vời.

Ở đây, tôi sẽ chia sẻ cách chúng tôi xây dựng một cái ao bê tông tùy chỉnh sẽ tồn tại mãi mãi, bảo vệ đàn cá qua những mùa đông khắc nghiệt nhất, giúp bảo trì dễ dàng và làm đẹp ngôi nhà của bạn.Chúng tôi mở rộng không gian sống bên ngoài và có thể tận hưởng ao quanh năm.

Các bài viết liên quan:

Ao cung cấp thêm chỗ ngồi trong sân nhỏ, tạo hứng thú cho thị giác và tiếng nước chảy êm dịu. Khi ngồi trên mỏm đá, bạn có thể ngồi nhìn xuống ao và giải trí cho khách của mình.Dự án này mất vài tuần để hoàn thành. Như bạn có thể thấy trong các bức ảnh, có nhiều dự án khác đang diễn ra trong việc xây dựng sân mới của chúng tôi.

Để hoàn thành dự án này, bạn phải có kiến ​​thức và kỹ năng xây dựng vừa phải nhưng không có nghĩa là bạn phải là một ‘chuyên gia’. Khía cạnh khó khăn nhất là tiếp cận với các biểu mẫu cụ thể và biết cách thiết lập chúng đúng cách.Tài liệu hướng dẫn này có thể được thực hiện và áp dụng trực tiếp hoặc các ý tưởng và phương pháp có thể được sử dụng để tác động đến một biến thể của thiết kế / quy trình này của riêng bạn. Chúc may mắn và tận hưởng!

Bước 1: Thông tin hồ cá koi

Tôi chỉ muốn đề cập đến một số điều cơ bản về koi và xây dựng một cái hồ. Tôi đã nghiên cứu rất nhiều trước khi thiết kế và xây dựng ao của chúng tôi. Tôi thấy có rất nhiều huyền thoại về koi và muốn xóa bỏ một vài trong số chúng ở đây. Cá koi là loài cá đẹp (thuộc họ cá chép), có thể sống nhiều năm nếu được chăm sóc đúng cách. Môi trường bạn xây dựng cho chúng càng tốt thì chúng sẽ sống lâu hơn. Như bạn sẽ thấy chất lượng nước là chìa khóa để giữ cho koi khỏe mạnh.

Lầm tưởng 1. Cá koi rất đắt.Đúng là có những con cá koi giá ngàn đô. Hầu hết có giá 20 đô la hoặc hơn và cao hơn. Bạn không thực sự cần nhiều cá, vì chúng tôi phát hiện ra rằng chúng đã GIỐNG như điên. Vì vậy, chỉ mua một ít để bắt đầu. Tôi khuyên bạn nên mua từ một trang trại cá koi chứ không chỉ bất kỳ cửa hàng cung cấp vật nuôi hoặc vườn nào. Bạn sẽ có được những con cá chất lượng tốt hơn về sức khỏe và chúng thường rẻ hơn ở nhà lai tạo. Bằng cách nói chuyện với nhà lai tạo, chúng tôi đã có thêm nhiều kiến ​​thức về koi và tìm hiểu về tất cả các loại và chất tạo màu khác nhau.

Quan niệm 2. Hồ cá koi cần phải lớn.” Quy tắc chung là một inch cá trên 10 gallon nước. ”Bạn có thể tạo một cái ao với kích thước bất kỳ nhưng bạn phải cẩn thận với sự đông đúc quá mức trong các ao nhỏ hơn. Tôi thường nghe mọi người nói koi chỉ phát triển đến một kích thước nhất định dựa trên hồ của bạn rộng như thế nào.

Điều này là sai. Miễn là bạn có chất lượng nước khỏe mạnh và cho chúng ăn, chúng sẽ phát triển đến bất kỳ kích thước nào. Bạn cho chúng ăn càng nhiều chúng sẽ càng phát triển, những con cá này ăn không ngừng nghỉ. Nhưng với suy nghĩ này, bạn phải xác định những gì phù hợp với bạn và ao của bạn, chẳng hạn như số lượng cá bạn muốn có. Vượt quá ước tính vì quá trình sinh sản và bạn có thể sẽ muốn nhiều hơn những gì bạn dự định.

Thông thường, một hồ cá koi không được ít hơn 1000 gallon (của chúng tôi là khoảng 2000 gallon). Tốt nhất, bạn nên thay nước hai lần một năm (mùa xuân và mùa thu). Chúng tôi đặt mục tiêu vào mùa thu vì nước sẽ có chất lượng tốt cho mùa đông, do đó, cá ít bị căng thẳng hơn trong những tháng lạnh giá.

Bạn sẽ thấy rõ hơn trong dự án này như thế nào chúng tôi đã lắp đặt một van ở đáy ao để làm sạch dễ dàng, giúp việc bảo trì khá dễ dàng. Có rất nhiều lựa chọn xử lý nước, hệ thống lọc và bơm mà người ta có thể mua. Khi bạn tham gia nhiều hơn vào sở thích hồ cá koi, bạn có thể quyết định điều gì là tốt nhất cho mình. Chúng tôi bắt đầu rất đơn giản với mong đợi sẽ bổ sung thêm sau này, mặc dù cho đến nay chúng tôi vẫn chưa cần. Ao vẫn trong như pha lê với hệ thống lọc đơn giản mà chúng tôi đã bắt đầu, sẽ giải thích ở phần sau.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù nước của bạn có thể trong, nhưng không có nghĩa là chất lượng nước tốt cho cá của bạn.

4 xét nghiệm chất lượng nước chính mà bạn nên làm thường xuyên (đặc biệt là trước khi thả cá vào ao và một hoặc hai ngày sau khi cá vào ao) là PH, KH, Amoniac và Nitrit.

Bước 2: Thiết kế và Thiết kế lại

Quá trình thiết kế: Bạn chỉ cần đo hai lần và cắt một lần, lập kế hoạch thiết kế của bạn hai, ba hoặc mười lần. Những suy nghĩ hoặc ý tưởng đầu tiên của bạn thường không phải là tốt nhất. Tôi biết những gì tôi nghĩ ban đầu sẽ là hoàn hảo cho sân trước và cái ao đã không đạt được thiết kế cuối cùng mà chúng tôi xây dựng. Dưới đây là một số thiết kế ban đầu của tôi mà chúng tôi không xây dựng.

Ý tưởng: Đây là một kỹ thuật giúp hình dung vật lý ao và tường; lấy cọc hoặc thép cây và đặt chúng vào vị trí của các bức tường. Sau đó, chạy các đường dây ở độ cao của các bức tường. Làm điều này và quan sát khu vực gần, đi xuống đường hoặc đứng và xem chúng ở khoảng cách xa. Xem những gì phù hợp với bạn và phù hợp với môi trường của bạn.Vì vậy, hãy vẽ và vẽ thêm một số thứ nữa, vui vẻ với nó vì lập kế hoạch là một cách tuyệt vời để xây dựng dự đoán cho dự án của bạn.

design

Bước 3: Tổng quan & Công cụ

Dưới đây là danh sách chung các công cụ và vật liệu được sử dụng trong việc xây dựng ao.

công cụ

Công cụ:

 1. Dụng cụ đào; thuổng, xẻng bằng phẳng, xáo trộn (một cái móng sau cũng sẽ tốt!)
 2. Thước dây cuốn
 3. Máy cắt thép cây thủy lực
 4. Máy khoan va đập hoặc Máy khoan búa với nhiều mũi 
 5. Cưa pittông hoặc Sawzall
 6. Súng bắn lốp và dây thép
 7. Máy khoan không dây
 8. Hình vuông, một lớn và nhỏ

 Búa & vồ cao su

 1. Súng hàn
 2. Máy cắt hộp
 3. Cấp độ, 6ft và 2ft
 4. Dây
 5. Kẹp, kẹp nhanh và kẹp ngược
 6. Cưa tay PVC

Nguyên vật liệu:

 1. Gỗ & masonite
 2. Các hình thức và dây buộc kim loại
 3. Thép cây
 4. Đá
 5. Ống dẫn PVC
 6. Ống nhựa pvc
 7. Van ngắt kim loại
 8. Khối xốp & dải xốp màu xanh
 9. Vít xây – tapcon
 10. Vít & đinh gỗ
 11. Caulk – tê giác không thấm nước
 12. Con dấu cao su – dải cao su dài
 13. Bê tông
 14. Thuốc nhuộm và kết cấu bê tông
 15. Nồi đất
 16. Khối Cinder & 2 máy lát đá phiến ‘x2’
 17. Máy bơm nước ao cá 1500 gallon
 18. Ống linh hoạt cho máy bơm
 19. Đá & cây nước
 20. Cá koi

Bước 4: Chuẩn bị Chân hồ cá và Cơ sở

Bước đầu tiên để bắt đầu xây dựng là đào và chuẩn bị mặt bằng. Ban đầu, tôi sử dụng mức laser để tìm tất cả các độ cao trên khu đất và làm lại phân loại ở mặt trước của khu nhà.Việc đào chân móng đã được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách đào với một phụ kiện móng sau nhỏ trên máy xúc lật.

Ở phần cuối của sân trước, cấp đường giảm dần khiến độ sâu của chân đường ở đây nông hơn một chút. Phần chân được khai quật ở độ sâu 32 “ở phần cuối sâu nhất (về phía đáy trong bức ảnh này bên dưới).Đá sau đó được lấp lại để tạo nền vững chắc cho bê tông. Các dòng chuỗi được thiết lập để thiết lập các biểu mẫu cho chân trang. Chúng tôi đã sử dụng 2 “x 6” và cọc kim loại cho các biểu mẫu.

chân hồ

Bước 5: Khung và cốt thép cho chân hồ

Khung chân trang được thiết lập với 2 “x6”, 2 “x10” và phân lớp masonite cho đường cong. Thép cây sau đó được đặt ra và buộc lại với nhau bằng súng bắn thép cây.

Thép cây được đặt trên ghế cốt thép (cũng có thể sử dụng các khối thép cây) để giữ các thanh cốt thép ở giữa tấm bê tông trong quá trình đổ.Bằng cách sử dụng máy cắt thép cây thủy lực, các thanh có thể được cắt theo độ dài cụ thể. Thép cây kích thước # 3 (.375 “) được sử dụng trong tấm sàn. Trong quá trình đổ, phần chân được đổ trước rồi đến tấm của hồ. Tất cả được thực hiện trong một lần đổ liên tục.

chân khung trang

Bước 6: Đổ chân hồ

Trong quá trình đổ cốt thép số 4 (.500 ) được đặt vào bê tông ướt. Sau đó, nhiều cốt thép hơn cho các bức tường sẽ được buộc vào các thanh này, do đó kết nối vật lý cốt thép của bức tường và chân tường.Ngay sau khi đổ, miếng đệm cao su đã được lắp vào tấm bê tông. Như đã đề cập trước đó, điều này sẽ ngăn không cho bất kỳ rò rỉ nào xảy ra nơi các bức tường sẽ tiếp xúc với tấm sàn.

Bạn có thể thấy một nửa miếng đệm cao su được nhô ra khỏi tấm bê tông. Một nửa có thể nhìn thấy trong ảnh dưới đây sẽ được bọc vào tường trong lần đổ tiếp theo.Trong khi bê tông đang ninh kết, các tấm gỗ được loại bỏ để bê tông đông kết đều và giữ cho bê tông không dính vào gỗ.

đổ chân hồ

Bước 7: Thiết lập khung cho tường

Sau khi phần chân tường được lắp đặt xong chúng ta có thể chuẩn bị thêm thép cây và đặt ống luồn dây điện cho các ổ cắm điện. Bằng cách sử dụng máy khoan va đập với mũi xây 16 “, tôi có thể khoan lỗ vào bê tông của chân tường và chèn thanh cốt thép cao như trong ảnh bên dưới.

Thanh cốt thép bị đập bằng vồ cao su và một khối gỗ. Sau đó , nhiều thanh cốt thép sẽ được thêm vào và buộc vào để được hỗ trợ nhiều hơn.

Ống luồn dây điện được buộc vào thanh cốt thép và thiết lập để luồn dây điện cho các ổ cắm. Một khuỷu tay quét đã được sử dụng ở góc xa để giữ cho dây không bị bó lại khi kéo chúng qua.

Trước khi thiết lập các biểu mẫu (được đặt ở một bên trong bức ảnh bên dưới), một đường dây phấn đã được đánh dấu. Điều quan trọng là giữ cho tất cả các biểu mẫu được căn chỉnh và không có khoảng trống trong các biểu mẫu. Các biểu mẫu được kết nối bằng các chốt cotter (xem các lỗ bên dưới trong hình đầu tiên) và các tấm kim loại buộc cả hai mặt của các biểu mẫu lại với nhau, giữ chúng song song (xem hình # 3 bên dưới).

Các tấm kim loại này được bọc trong bê tông trong quá trình đổ. Sau khi bê tông được đổ và thiết lập, các tấm kim loại này được để nhô ra khoảng 1 “ở mỗi bên của bức tường (đây là nơi chúng được kết nối với chốt cotter). Chỉ cần lấy một cái búa và đập chúng để vỡ ra. chúng dễ dàng phá vỡ và tuôn ra theo tường mỗi lần.

Hình thức cho đường cong được xây dựng trên trang web từ ván ép 2 “x4”, 1/2 “, masonite và luan (xem hình 2 & 3 bên dưới). Đường cong đến từ hình tròn mà tôi đã đặt cho một vòng nhỏ sân ở trung tâm của sân này. Bằng cách sử dụng phương pháp cũ là cọc, dây và bút đánh dấu / bút chì, tôi đã mở rộng đường cong của sân đến bức tường cong bên trong của ao. Chỉ cần đặt một miếng ván ép 1/2 xuống ngang bằng trên mặt đất và đánh thành vòng cung.

Sử dụng kỹ năng cưa cái này đã được cắt ra khỏi tấm ván ép và trở thành một khuôn mẫu.Bức tường cong có đế và nắp bằng gỗ dán 1/2 “và 2” x4 “đóng vai trò như đinh tán cứ sau mười inch hoặc lâu hơn. Một miếng ván ép masonite và luan được vặn vào mặt của cấu trúc đỡ.

Luân & masonite uốn cong tốt và sẽ tạo ra một bề mặt nhẵn để bê tông tựa vào trong quá trình đổ.Sau đó, cả hai loại gỗ này sẽ hình thành nơi bắt vít vào tấm bê tông (đường cong bằng gỗ này sẽ là khu vực yếu nhất trong quá trình đổ bê tông, khiến nó có nhiều khả năng bị thổi ra ngoài, vì vậy cần có các biện pháp phòng ngừa bổ sung để làm cho nó ổn định). 2 ” Hệ giằng x4 ”được đặt trên đầu tường nối hai bên cho mẫu. Thanh giằng này được đóng đinh vào 2 “x4” của các đinh tán để biến nó thành một đơn vị cấu trúc.

tao khung chân

Bước 8: Tường bê tông

Các bức tường được đổ! Tất cả các hình thức đã được gỡ bỏ sau khi bê tông đã đông kết. Sau một ngày hoặc lâu hơn chúng tôi trở lại đầy bụi bẩn. Nó vẫn còn thấp hơn khoảng 4 “so với lớp hoàn thiện bởi vì chúng tôi sẽ đặt một tấm đệm bê tông (khoảng 2”) và máy lát trên đó (khoảng 2 “) – nhưng đó là một dự án khác.

Bạn có thể nhìn thấy lỗ tràn trên tường. Đó là vị trí của khối bọt, được hiển thị trong hình # 3 ở bước trước. Khối được kẹp vào giữa các hình thức và vặn qua chúng để giữ cho nó ở đúng vị trí. Nó cũng nằm trên một vài mảnh thép cây đóng vai trò hỗ trợ từ việc nó bị đẩy xuống trong quá trình đổ.Phần lớn công việc khó khăn đã được hoàn thành!

xây tường

Bước 9: Chuẩn bị cho Wall Caps

Sử dụng 2 “x4” s và 2 “x6” để tạo hình thức cho nắp tường, chúng tôi dự định tạo cho nó hình dạng như đá phiến dày trên đỉnh tường. Tôi đã xem xét việc mua mũ đá phiến thực sự; Pennsylvania Brownstone (Tôi muốn có một cái nhìn rất truyền thống vì ngôi nhà của chúng tôi đã 150 năm tuổi).

Tôi biết đá phiến thực sự sẽ đắt nhưng đã bị sốc với giá của nó (về cơ bản là chi phí cho toàn bộ dự án của chúng tôi). Vì vậy, chúng tôi sẽ đổ bê tông và hoàn thiện nó để trông giống như đá phiến.Bắt đầu bằng cách kết nối môi của nắp (2 “x4” s) với vít xây vào tường bê tông.

Điều này sẽ cung cấp cơ sở để bạn kết nối bên ngoài của biểu mẫu. Vít được đặt khoảng 8 đến 10 inch một lần. Bạn có thể làm điều này bằng cách lấy lại mũi khoan va chạm với một mũi dài và khoét trước qua gỗ và bê tông. Sau đó bắt vít gỗ vào tường.Sau đó, chúng tôi sử dụng 2 “x6” để tạo bên ngoài của biểu mẫu. Chúng cũng được kết nối bằng cách vặn qua môi và vào bê tông bằng vít xây dài 6 “.

Một lần nữa, điều này được thực hiện với máy khoan va chạm và súng bắn vít như trên.Bạn phải kiểm tra xem bạn đang ở mức độ nào với tất cả các hình thức, vì bê tông sẽ được đổ đến đỉnh của 2 “x6”. Nếu chúng không bằng phẳng, nó sẽ được nhìn thấy trong chính nắp tường.

Bước 10: đổ bê tông Wall Caps

Các nắp được đổ! Khi chúng đang được đổ, hãy kéo một tấm bảng để giữ cho nước được xả. Sau đó, quay lại với bay và cọ lông ngựa nhỏ để hoàn thiện (điều này sẽ không quan trọng lắm vì chúng ta sẽ phủ lớp hoàn thiện lên trên sau đó) nhưng tốt nhất là giữ mọi thứ gọn gàng.

Bước 11: Wall Caps được hoàn thành

Loại bỏ các hình thức nắp tường. Tháo tất cả các hình dạng gỗ và làm sạch các cạnh của nắp bê tông. Chỉ cần lấy một cái cạo sơn hoặc đầu phẳng và loại bỏ bất kỳ mảng nhỏ nào đôi khi xảy ra.

Bước 12: Tường có màu và họa tiết và mũ tường

Đầu tiên bạn cần làm sạch bê tông trước khi thi công hỗn hợp keo chà ron bê tông và màu. Bạn có thể làm sạch bê tông bằng cách sử dụng máy phun rửa áp lực và / hoặc máy mài bê tông. Chúng tôi phải làm cả hai để có được bề mặt nhẵn trên tường, mài trước và rửa sau.

Sau khi khô, một lớp nền được phủ bằng bay có viền phẳng lên tường và mũ, là loại vữa trắng tinh khiết. Sau đó, một lớp thứ hai được thêm vào tường (màu kem). Điều này cũng được áp dụng với bay theo chuyển động tròn để thêm một cái nhìn kết cấu, tương tự như vữa. Để loại bỏ các cạnh thực sự gồ ghề sau khi vữa đã khô, hãy dùng bay đá chà để làm phẳng các cạnh đó.

Để tạo màu cho nắp tường bạn pha chất tạo màu bê tông với nước. Sử dụng bất kỳ miếng bọt biển gia dụng lớn nào (chúng tôi đã sử dụng một miếng bọt biển lớn màu vàng được xé thành một vài miếng nhỏ hơn) để áp dụng nó lên bề mặt. Nhớ đeo găng tay cao su nếu không tay bạn sẽ bị ố vàng trong vài ngày! Tôi đã đo kích thước mà tôi muốn phiến đá của mình và dán các đường ron bằng băng keo chịu lực nặng 1/8 “(băng keo sợi). Bạn cũng có thể sử dụng băng keo 1/4” tùy thuộc vào kiểu dáng bạn muốn.

Đảm bảo rằng băng được ép chặt để tránh bị rò rỉ. Bạn có thể sử dụng một con lăn nhựa nhỏ cho việc này.Sau khi đã dán các đường ron của mình, bạn cần lặp lại bước đầu tiên là quét vữa lên các nắp tường. Trộn màu bạn chọn. Khi nó khô, (thường là vào ngày hôm sau), hãy kéo băng.

Nếu bạn đợi quá lâu, vữa sẽ quá cứng và bạn có thể phải dùng máy cạo sơn và loại bỏ băng dính. Bạn có thể nhận được một vài điểm mà băng dính kéo đi trên vữa, nhưng cuối cùng nó làm cho nó trông tự nhiên hơn. Bạn có thể lấy một ít hỗn hợp màu của mình để thực hiện bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào.

Bước 13: Nhuộm nền tảng xây dựng và nhuộm tường

Quá trình trộn màu tương tự đã được sử dụng ở bên trong ao. Tôi đã sử dụng cùng một màu với đá phiến, nhưng làm mờ nó lên các bức tường. Tôi muốn làm tối đáy ao để cá nhìn rõ hơn. Với tất cả nước và thực vật, ao sẽ trở nên khá tối hơn nhưng thuốc nhuộm sẽ chỉ tạo cho nó một chút độ sâu của màu sắc. Đối với bước này, thuốc nhuộm chỉ được xịt vào bình xịt và sau đó rửa sạch bằng vòi. Bạn nên rửa phần này vài lần để loại bỏ bớt hóa chất. Tôi đã mở cống tại thời điểm này để nước thoát ra ngoài.

Cuối cùng, khi đã tốt và khô, bạn cần dùng con lăn sơn phủ một lớp keo bê tông lên tất cả các bề mặt đã hoàn thiện. Điều này sẽ bảo vệ bề mặt khỏi bị mài mòn. Nên sơn hai lớp. Nếu làm tốt điều này không cần phải áp dụng lại trong một vài năm vì ao sẽ không có bất kỳ lưu lượng truy cập nào.

Để xây dựng nền tảng cho các nhà máy và đài phun nước, tôi đã sử dụng các khối vụn và đá phiến. Tôi đã sử dụng khoảng 15 khối cinder và khoảng 15 miếng đá phiến nâu (để ghép các nắp tường). Tôi dựng các khối cinder lên cuối và sau đó đặt phiến đá lên trên để giấu chúng. Các giàn ở các độ cao khác nhau được làm cho các loại cây khác nhau. Một số cây cần ở các độ sâu khác nhau trong nước. Điều này cũng sẽ mang lại sự thú vị về mặt thị giác khi bạn nhìn vào ao và quan trọng nhất là sẽ tạo ra sự ẩn nấp tối đa để bảo vệ cá của bạn khỏi những kẻ săn mồi.

Chúng tôi ở một khu vực có nhiều động vật hoang dã và chúng tôi không muốn bất kỳ con vật nào được ăn tối miễn phí! Bạn không nên lo lắng về việc cá của bạn ẩn nấp quá nhiều. Sau một vài tuần, chúng sẽ xuất hiện ngay khi nhìn thấy bạn, với hy vọng được cho ăn.

Bước 14: Xây dựng và cài đặt Đài phun nước

Bây giờ bạn có thể có một số niềm vui! Tôi muốn lắp đặt một đài phun nước nào đó, nhưng không muốn có một thác nước giả. Vì vậy, tôi sẽ sử dụng một cái chậu cho một đài phun nước kiểu tràn. Nó trông sẽ đẹp và vẫn thông khí nước cho cá.

Tôi đã phải mở rộng lỗ ở đáy nồi. Tôi chỉ cần sử dụng một cái tua vít đầu phẳng và một cái búa để “đục” đi đất sét và tạo lỗ đủ lớn để lắp cái ống vào (xem hình 2 bên dưới). Cái chậu này cũng có nhiều diện tích bề mặt bên trong và bên ngoài vì nó được làm bằng gờ. Điều này sẽ cho phép các chất hữu cơ như tảo tích tụ và làm sạch nước. Có những loại tảo tốt và xấu, những loại tảo này ở trong dòng nước chảy liên tục thực sự khiến bạn không thể có một ao xanh tốt, vì vậy bạn muốn thúc đẩy sự phát triển của chúng.

Gắn ống vào hệ thống lọc. Chúng tôi đã sử dụng một máy bơm nước 1500 gallon mỗi phút. (Ao của chúng tôi là khoảng 2000 gallon). Đầu kia của đường ống rõ ràng sẽ nằm trong chậu của bạn. Hệ thống lọc đơn giản này đã giữ cho ao của chúng tôi sạch, trong và khỏe mạnh.

tạo đài phun nước

Bước 15: Đổ đầy nước và cá!

Đặt cá và thực vật của bạn vào! Để nước chảy vài ngày và cây thích nghi. Sau đó cho cá vào.Khi bạn cho cá vào (chúng thường được mua trong một túi nhựa trong, giống như cách bạn sử dụng để giành cá tại lễ hội hóa trang), hãy đặt túi vào trong nước và để nó nổi trong vài phút. Điều này sẽ làm lạnh / ấm nước trong túi. Điều này sẽ cho phép cá dần dần thích nghi với nước thay vì chỉ thả chúng vào ao của bạn. Sự thay đổi nhiệt độ mạnh có thể gây căng thẳng hoặc giết chết cá.Bây giờ bạn có một cái ao tuyệt vời, dễ làm sạch và thú vị cho cả đời. Chúc may mắn!

hồ cá koi đẹp-7

Xem thêm thi công hồ cá koi