Cách chuẩn bị cho một bể cá koi trong nhà

Khi thiết lập một bể cá koi trong nhà, có một số bước phải được thực hiện để đảm bảo rằng cá của bạn sẽ khỏe mạnh và thoải mái trong suốt thời gian chúng ở trong nhà.Hãy cùng xem những việc bạn cần làm để tạo ra một không gian vui vẻ và an toàn cho cá koi của bạn! Xem thêm Thiết kế hồ cá koi đẹp

Kiến thức cơ bản về bể cá Koi trong nhà

Để bắt đầu thiết lập bể của bạn, có một số điều cơ bản bạn cần hiểu về chăm sóc cá koi.Để bắt đầu, cá chép koi có kích thước rất lớn.Trên thực tế, chúng thậm chí có thể đạt chiều dài từ ba feet trở lên khi được chăm sóc đúng cách!Do đó, chúng không nên được nuôi trong bể cả đời vì chúng sẽ không thể phát triển và phát triển đầy đủ trong một môi trường hạn chế như vậy.

Tuy nhiên, khi koi còn nhỏ hoặc đang được cách ly, chúng có thể được nuôi trong bể nếu điều kiện phù hợp và thể tích phù hợp.Nói chung, một con cá chép koi cần thể tích bể ít nhất là hai mươi chín gallon nếu chúng còn nhỏ.Cá koi lớn hơn cần 50 gallon một mảnh; khối lượng tiếp tục tăng khi koi lớn hơn và lớn hơn.

Xem thêm Các loại bể cá koi

Cá Koi có thể sống đến hơn năm mươi tuổi và đủ thông minh để học cách tin tưởng chủ nhân và chấp nhận thức ăn trực tiếp từ chúng.Những con cá thông minh này rất tuyệt và thú vị khi nuôi nhưng bạn phải đảm bảo chúng có đủ chỗ và điều kiện thoải mái nếu bạn muốn thấy chúng phát triển vui vẻ.

Cá koi Shusui
Cá koi Shusui

Làm thế nào để thiết lập một bể cá Koi trong nhà

Nhiệt độ, pH và độ lọc

Khi bạn lần đầu tiên thiết lập một bể, bạn nên để nó quay vòng trước khi thả bất kỳ loài cá nào vào.Đối với một số người, điều này có nghĩa là chỉ cần cho bộ lọc đủ thời gian để di chuyển toàn bộ lượng nước qua phương tiện lọc nhưng nói chung, hầu hết những người nuôi cá koi chuyên nghiệp sẽ khuyên bạn nên cho bể của bạn khoảng hai tuần để phát triển vi khuẩn có lợi và bắt đầu cung cấp nitơ lành mạnh. đi xe đạp.

Sau khi bể lọc của bạn, bạn cần đảm bảo đó là nhiệt độ tốt cho cá.Điều này có thể được thực hiện với bộ gia nhiệt chìm hoặc bộ gia nhiệt dưới bể.Dù bằng cách nào, bạn cũng nên đảm bảo rằng nước của bạn sẽ được làm nóng đều và máy sưởi phù hợp với thể tích của kích thước bể của bạn.

Cá koi trong nhà thích nhiệt độ khoảng sáu mươi lăm đến bảy mươi lăm độ F nhưng có thể chịu đựng các biến động khá tốt do bản tính cứng rắn của chúng.Họ cũng thích có ánh sáng khoảng 8 đến 12 giờ mỗi ngày.Chỉ số pH lý tưởng cho chuồng koi là hơi kiềm.Bạn nên bắn trong khoảng 7,5 đến 8 nhưng 7 là ổn.

Tuy nhiên, bất kỳ thứ gì thấp hơn hoặc cao hơn sẽ không thoải mái và thậm chí có thể giết chết cá của bạn, vì vậy hãy theo dõi mức độ kiểm tra của bể, đặc biệt là trong thời gian đầu hoặc nếu bạn nhận thấy cá của bạn có vẻ khó chịu.

Xem thêm Thiết kế thi công hồ cá koi tại Nha Trang

Đặc tính của cá Koi 

Khi thiết lập bể cá koi trong nhà của bạn, điều quan trọng cần nhớ là koi là những chú cá thích nhảy lên hồ một cách tự nhiên.

Điều này có nghĩa là nếu bạn không có nắp đậy trên bể của mình, bạn sẽ có nguy cơ cá koi của bạn có khả năng nhảy ra khỏi bể và mắc cạn, chúng sẽ chết nếu không được tìm thấy đủ sớm hoặc nếu không sẽ tự làm bị thương.Cá koi, đặc biệt là khi chúng lớn hơn, là loài cá khá hiếu động nên cần phải có nắp đậy chặt trên bể đối với bất kỳ khu vực nào.Ngoài ra, cá koi của bạn thích sàng lọc sỏi và chất nền.

Bản chất chúng là loài kiếm ăn ở tầng đáy và thích bám rễ xung quanh để tìm mồi.Nhớ thêm một lớp đá hoặc sỏi dày và tốt dưới đáy bể để chúng đào bới.Khoảng hai inch hoặc lâu hơn là đủ, mặc dù chúng sẽ không đối lập với nhiều hơn một chút.

Da sống và các đồ vật khác cũng rất tuyệt, vì koi thích bóng râm, nhưng hãy lưu ý rằng chúng có thể di chuyển mọi thứ.Koi không làm tốt với bản nháp.

Xem thêm Những điều cần lưu ý khi nuôi cá koi trong nhàHãy thử giữ chúng ở nơi có luồng gió ổn định và nhiệt độ ổn định.

Ngoài ra, hãy cố gắng để chúng tránh ánh sáng trực tiếp vì mặt trời chói chang hoặc tiếp xúc với ánh sáng có thể dẫn đến tảo phát triển quá mức có thể làm mất chu kỳ nitơ trong bể của bạn, đặc biệt nếu bạn đang phải vật lộn với việc dọn dẹp khắc nghiệt sau khi cá koi lộn xộn .

cá koi

Nguy cơ quá đông

Cá koi cần nhiều không gian.Bạn có thể đã nghe điều này hàng chục lần hoặc hơn nhưng chúng thực sự, thực sự cần ở trong ao khi chúng bắt đầu phát triển lớn.Chúng hoạt động mạnh và tạo ra nhiều amoniac và các chất thải khác nên để chúng trong bể cả đời là án tử hình.Điều này cũng đúng với tình trạng quá tải.Mặc dù trông có vẻ đẹp khi có nhiều cá koi trong bể của bạn và rất thú vị khi xem, nhưng không nên nuôi quá đông cá koi vì nó có thể gây ra những nguy cơ đáng kể về sức khỏe bao gồm cả chấn thương do đánh nhau và thiếu không gian.

Nuôi cá koi đang là trong những sở thích nuôi cá phổ biến nhất trong Việt Nam trong những năm gần đây. Là một nhà cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công, chăm sóc, bảo trì hồ cá koi một chuyên nghiệp. Có rất nhiều những vấn đề xảy ra trong quá trình các bạn chăm sóc một hồ cá koi trong nhà. Hôm nay hãy cùng honnonbomiennam.vn cùng tỉm hiểu về những điều quan trọng nhất, lưu ý nhất khi các bạn muốn nuôi cá koi trong nhà.

Những điều cần lưu ý khi nuôi cá koi trong nhà?

Có nên nuôi cá koi trong nhà?

Tốt nhất, koi nên được nuôi ở ngoài trời. Trong không gian lớn, chúng phát triển hết cỡ và di chuyển không hạn chế. Koi thích một bãi cạn — một thứ không phải lúc nào cũng khả thi với việc bố trí trong nhà. Có những lúc sau này là một giải pháp. Koi ở trong nhà khi ao có vấn đề, mùa đông khắc nghiệt, một con bị ốm, một con mới đến đang được kiểm dịch hoặc khi cá đủ nhỏ để sống lâu dài trong hồ cá hoặc ao trong nhà. Loại thứ hai cũng là một lựa chọn tốt cho những người yêu thích cá koi sống trong khu vực cấm sở thích ở ngoài trời.

Các bài viết liên quan:

hồ cá koi trong nhà
hồ cá koi trong nhà

Tại sao nó không thể luôn tồn tại vĩnh viễn

Cá nhỏ có thể nuôi cá koi trong nhà. Thật không may, koi phát triển nhanh chóng trong những năm đầu tiên của chúng. Ngay cả khi được mua khi còn nhỏ, nó sẽ lớn hơn bình thường trong khoảng một năm. Người ta có thể thay thế chúng bằng những con koi trẻ hơn, nhỏ hơn. Vấn đề duy nhất là người nuôi trở nên gắn bó với cá của họ kể từ khi koi chuyển sang trạng thái khá thuần hóa. Nếu hồ trong nhà chỉ có thể nuôi cá koi phát triển trong một hoặc hai năm, điều này có thể dẫn đến một quyết định đau lòng khi cho chúng đi. Vì lý do này, hầu hết những người thử ao trong nhà hoặc mở rộng ra ngoài trời hoặc dừng hoàn toàn, vì cá koi trong nhà cũng cần được chăm sóc nhiều hơn.

Xem thêm Cách xây dựng hồ cá koi ngoài trời đơn giản

Các ưu điểm khi nuôi cá koi trong nhà

 • Được rồi, tất cả không phải là sự diệt vong và u ám. Dưới đây là những lý do thú vị để xem xét một môi trường trong nhà.
 • Bạn sẽ tiết kiệm trong mùa đông. Trong thời tiết lạnh hơn, các hóa đơn điện nước kết nối với ao ngoài trời có thể tăng theo cấp số nhân
 • Trong bể cá, bạn có thể thấy rõ vẻ đẹp của mình
 • Nó mang lại một nét tinh tế cho trang trí nhà
 • Đối với các cá nhân ở nhà, có thể rất hữu ích khi xem sự pha trộn yên tĩnh của nước, chuyển động và màu sắc
 • Nước ao làm tăng độ ẩm nhẹ, có thể làm giảm nguy cơ khô da của một số người trong mùa đông.

Bể cá

Bể cá là một lựa chọn tốt cho cá koi con. Tuy nhiên, nó cần phải lớn (lên đến 200 gallon). Bạn có thể nuôi một vài con cá cùng nhau, nhưng đừng cân nhắc lựa chọn này nếu bạn không sẵn sàng cho thú cưng của mình đi sau khoảng một năm khi chúng lớn hơn bể cá của mình. Mặc dù thời gian là một vấn đề, nhưng hồ cá là một cách tuyệt vời để tạm thời nuôi cá koi của bạn trong khi lắp đặt một hồ trong nhà lớn hơn và tốt hơn. Xem thêm Thiết Kế Hồ Nuôi Cá Rồng

Thiết bị cho ao

Cá koi có thể là một thú vui đắt tiền và khi nuôi chúng trong nhà, thiết bị càng đắt tiền thì chúng càng an toàn. Đừng mạo hiểm với sản phẩm giá rẻ với dự án này.Để xây dựng ao của bạn, bạn sẽ cần những thứ sau:

 • Một đường thoát nước có thể được lắp đặt ở đáy hoặc bên cạnh ao
 • Bộ lọc tốt nhất bạn có thể mua. Cân nhắc chỉ nhận bộ lọc dạng hạt hoặc ba ngăn. Mua hàng một cách thận trọng — một số sản phẩm hứa hẹn với thiên đường nhưng không thể xử lý tình trạng lộn xộn mà cá koi của bạn được đảm bảo sẽ làm. Nếu một bộ lọc trông có vẻ kém chất lượng, đừng mua nó
 • Máy bơm nước
 • Máy bơm khí và đá
 • Bóng đèn huỳnh quang và gương phản xạ toàn phổ.

Làm cho nó đẹp

Vẻ đẹp của một hồ cá koi được nâng cao khi bạn thêm các loại cây phù hợp và thậm chí cả những bức tượng, hay cả những hòn non bộ.

hồ cá koi trong nhà
Dịch vụ sửa chữa cải tạo hồ cá koi

Thiết lập hồ cá

Giai đoạn này cần lên một kế hoạch cụ thể, việc xây dựng hồ cá đúng yêu cầu có thể giải quyết các vấn đề về lâu dài. Liên hệ với các trung tâm hỗ trợ nuôi cá koi, thảo luận và xin ý kiến từ các chuyên gia chuyên nghiệp. Có rất nhiều vấn đề cần nghĩ đến trong giai đoạn này.

 • Một vị trí thích hợp, chiều rộng, dài, độ sâu,…
 • Chống ngấm nước
 • Các loại lót bể cá
 • Thiết bị và hệ thống các loại ông nước
 • Giai đoạn thử nghiệm

Biện pháp phòng ngừa an toàn

Thiết lập hồ cá koi bao gồm nhiều công việc, các bạn cần note lại các công việc chính. Tìm hiểu rõ về các quy trình thiết lập, các chi phí cần thiết để hoàn thành

 • chú ý nơi rò rỉ trong hồ cá
 • chú ý đến trẻ em xung quanh
 • chất lượng của nước, ảnh hưởng đến cá
 • Số lượng cá koi