Dịch vụ thi công hòn non bộ tại Long An

Bonsai trên tiểu cảnh hòn non bộ

Hòn non bộ Miền Nam Chuyên thiết kế thi công cảnh quan sân vườn biệt thự, thác nước, thi công hòn non bộ, hồ cá koi, tiểu cảnh cầu thang có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Bạn đang sinh sống tại Long An cần tìm đơn vị cung cấp Dịch vụ thi công hòn non bộ tại Long An.

Bonsai trên tiểu cảnh hòn non bộ
Bonsai trên tiểu cảnh hòn non bộ

 

Sau đây Hòn non bộ Miền Nam giới thiệu đến các bạn bài viết Thi công hòn non bộ tại Long An.

Cách để làm một hòn non bộ đẹp

Khi thiết kế hòn non bộ, đòi hỏi người nghệ nhân phải dồn hết tâm tư vào trong đó. Trong quá trình tiến hành, bạn có thể sắp xếp theo kiểu liên sơn, nghĩa là núi liền núi, sông liền sông. Và người và thú, cây cảnh sẽ tạo nên một quần thể hài hòa sum họp.

Thỉnh thoảng, một tiểu cảnh hòn non bộ hợp phong thủy chỉ có thể là 3 ngọn núi. Nhưng sẽ được thiết kế cao thấp liền kề theo quy luật thượng – trung – hạ hay thiên – địa – nhân. Đối với một số mẫu hòn non bộ mini, có thể chỉ gồm 1 ngọn núi (độc sơn – vạn thủy). Đây là sự lựa chọn thông dụng cho những mẫu hòn non bộ nhỏ đặt trên bàn làm việc hay trong nhà.

Các yếu tố cấu tạo nên những hòn non bộ đẹp và độc đáo

Với hòn non bộ thì đá chính là chủ thể trọng tâm, nước và cây xanh sẽ tô điểm tạo nên cảnh quan tự nhiên cho non bộ. Tuy nhiên các yếu tố này cần được kết hợp theo tỷ lệ cân đối, hài hòa để tạo nên mẫu hòn non bộ đẹp và thu hút người thưởng ngoạn. Trong đó:

Cây: sự chọn lựa cây trồng non bộ cũng tùy thuộc vào sở thích của nghệ sĩ và nội dung của non bộ được đề ra, dựa theo hình dáng của đá. Ngoài ra, cây xanh cũng cần có khả năng tồn tại cao và sức sống tốt như: La Hán Tùng, Trắc Bá Diệp, Trân Châu Thảo, Trường Sinh, Rong Cẩm Vân,…

Đá: đá phải là một thứ đá hút nước, có hình thể nhất định, mà lại có đủ dáng dấp và chi tiết như thế núi, hố, hang, động. Núi cần đầy đủ 3 phần: đỉnh núi, thân và chân núi. Thế núi phải có độ cao thấp, số ngọn núi phải là số lẻ. Hình dáng núi cần hài hòa, không nên có hình lởm chởm, nhọn hoắt.

Hòn non bộ làm bằng đá tuyết sơn
Hòn non bộ làm bằng đá tuyết sơn

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cách thi công tiểu cảnh đơn giản dễ làm

Cá: cá trong bể nên chọn loại cá màu sắc sặc sỡ, cá màu đỏ hoặc vàng được cho là mang lại nhiều may mắn.

Tượng: trên nền xanh thẫm của lá cây và rêu đá, tượng sẽ làm cho sắc thái non bộ thêm phong phú. Nội dung những non bộ thường được chia ra làm hai loại:

Loại thứ nhất lấy sự tích phổ biến của lịch sử tiểu thuyết Trung Quốc hay những danh lam thắng cảnh Trung Quốc
Loại thứ hai có tư tưởng Lão Giáo hay Phật Giáo lấy tên núi thần thoại đặt tên non bộ như Bồng Lai, Doanh Châu… Trong những núi thần thoại này có những hang động lấy tên theo truyện Tiên, truyện Phật như Tăng Tiên Động, Quan Âm miếu, Lôi Tổ…

Việc thiết kế hòn non bộ đẹp trong tiểu cảnh sân vườn sẽ làm cho khu vườn nhà bạn trở nên sinh động hơn. Việc bạn có thể ngồi tận hưởng cảm giác thoải mái, như được hòa quyện với thiên nhiên trong khu vườn nhà mình là một điều không có gì thích bằng.

Các bước tiến hành thi công hòn non bộ

1. Tiến hành đắp Hòn Non Bộ và cho xây dựng thiết kế hồ cá koi. Sau khi thi công hồ cá, tiến hành thi công thác nước.
2. Tiến hành đặt lưới mắt cáo, cần đặt lưới song song với vụ trí dựng Hòn Non Bộ
3. Tiến hành trộn xi măng đắp lên mặt lưới. Để tạo vẻ tự nhiên, bạn đắp theo dạng lồi lõm tương tự như hình sườn núi
4 Tạp đài phun nước cho non bộ bằng cách đặt ống nướng đã được khoan lỗ. Bên trong của non bộ có thể đặt thêm bóng đèn
5 Trang trí chim muôn, chùa chiền cây cỏ, cá cảnh,…để tăng giá trị thẩm mỹ cho Hòn Non Bộ.
6 Trang trí sỏi đá,cây thân leo.

Hòn non bộ kết hợp hồ cá
Hòn non bộ kết hợp hồ cá

Cam kết của chúng tôi

  • Thi công đúng với tiến độ đã cam kết
  • Sản phẩm thi công đạt chất lượng nhất
  • Tư vấn nhiệt tình, thi công nhanh đẹp
  • Tư vấn lựa chọn tiểu cảnh hòn non bộ phù hợp với phong thủy từng gia chủ miễn phí.

 

Như vậy Hòn non bộ Miền Nam – Nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải đã giới thiệu đến các bạn bài viết Thi công hòn non bộ tại Long An. Quý khách đang có ý tưởng làm hòn non bộ hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua:

SDT: 0973563068

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.