Hồ Cá Ngoài Trời Bị Rêu

Những nguyên nhân khiến hồ cá ngoài trời bị rêu phủ

Hồ cá ngoài trời là hồ cá được đặt ngoài trời không được che chắn dễ rêu bám. Do các nguyên nhân khác nhau mà hồ cá ngoài trời bị rêu . Trong đó, những nguyên chính mà các bạn có thể dễ dàng nhận thấy là cách làm sạch hồ cá như sau:

Do thiếu am hiểu

Về cách nuôi cá cảnh, kỹ thuật còn kém,thiết kế ban đầu không đúng hoặc do quá trình xử lý vi sinh vật không khoa học ngay từ đầu. Dẫn đến tình trạng hệ thống lọc và vận hành trong hồ cá hoạt động chưa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật khiến cho hồ cá tồn đọng nhiều chất cặn bẩn do môi trường xung quanh xúc tác thêm vào khiến xuất hiện rêu tảo, chất bẩn. Các bạn xem thêm cải tạo bể cá koi

Do đường ống lọc

Của hồ cá không đạt chất lượng để đủ đáp ứng nhu cầu lọc nước,khiến hồ ngày càng mất vệ sinh và ngày càng nhiều rêu xanh bao phủ. Kể đến có thể là việc dùng máy bơm nước sai kỹ thuật hoặc lắp đặt thiết bị lọc không đúng cách…

bể cá ngoài trời bj rêu

Đặc biệt nhất là chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ngoài trời

Nguyên nhân cơ bản nhất gây nên rêu phong phủ này chính là đặt ở điều kiện ngoài trời, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết như: cặn nước mưa, lá cây rụng, rác giục bừa bãi, xác động vật chết, vv… Khi bụi bẩn trong không khí kết hợp với yếu tố thời tiết, môi trường và đồ ăn thừa của cá sẽ khiến cho hồ xuất hiện các loại rêu xanh và làm môi trường nước bị ô nhiễm càng để lâu càng nguy hiểm, càng nhiều mầm bệnh khác.

Một vài khắc phục hồ cá ngoài trời bị rêu hiệu quả

Để khắc phục tình trạng hồ cá ngoài trời bị rêu, bạn có thể tham khảo cách làm sạch hồ cá xi măng hiệu quả, an toàn và nhanh chóng sau đây:

Liên tục thay nước cho hồ

Chú ý, nếu bận rộn không có thời gian, bạn có thể chỉ cần thay nước định kỳ. Việc thay nước sẽ giúp hạn chế được tối đa lượng thức ăn ứa đọng lại cũng như các loại tạp chất. Đó chính là nguyên nhân lớn khiến rêu xanh phát triển không ngừng.

Nên lựa chọn vị trí hồ cá ngoài trời phù hợp

Tránh ảnh hưởng trực tiếp từ ánh sáng nắng mặt trời. Bởi điều kiện tốt để rêu quang hợp và phát triển mạnh mẽ là nhờ ánh sáng mặt trời . Nếu không thể chọn được vị trí đáp ứng được điều kiện ấy thì bạn nên sử dụng các biện pháp khắc phụ bớt như xhe chắn để hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của môi trường bên xung quanh.

Các bài viết liên quan:

Không nên thả số lượng cá quá nhiều khi hồ cá ngoài trời bị rêu

Mật độ quá dày bởi thức ăn cũng như phân cá thải ra môi trường nước hàng ngày thường không được phân hủy hết mà còn đọng hoặc bám ở xung quanh thành hồ. Từ đó, các loại rêu xanh sẽ có thêm điều kiện, dưỡng chất để sinh sôi và phát triển.

Thả các loại rong vào hồ cũng là một cách khắc phục và hạn chế sự phát triển của rêu xanh rất hiệu quả và được sử dụng nhiều các bạn có thể áp dụng. Khi rong vào hồ nước, rong sẽ hấp thụ hết các chất dinh dưỡng cá không tiêu thụ hết để hạn chế khả năng phát triển của rêu.

Thiết kế tốt hệ thống lọc nước

Lắp đặt kĩ càng, đúng quy cách để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng để lọc sạch chất thải và cặn bẩn mà cá thải ra một cách hiệu quả nhất có thể.

lắp đặt hệ thống lọc nước

Tất tần tật những chia sẻ về hiện tượng hồ cá ngoài trời bị rêu và cách làm sạch hồ cá sẽ rất hữu ích cho bạn, nhất là khi bạn mới lần đầu nuôi cá. Bên chúng tôi còn nhận thiết kế hồ cá mini, hồ cá cảnh trong nhà giá rẻ bạn có thể xem thêm tại thi công hồ cá koi Chúc bạn sẽ thành công sau khi đọc được những chia sẻ này và có được hồ cá sạch sẽ, trong mát như mong muốn! Nhiều dịch vụ liên quan đến thiết kế hồ nuôi cá cảnh tại Hòn non bộ miền Nam như: thi công hòn non bộ, Thi công tiểu cảnh nếu bạn có nhu cần đừng ngần ngại mà gọi ngay cho chúng tôi nhé!

Adam đưa tay vuốt mái tóc mỏng. “Vậy thì chúng ta hãy tìm cách kiểm soát rêu, tảo trong hồ cá koi trên Google. Nó có thể cung cấp cho chúng tôi một số giải pháp ngắn hạn. Chúng tôi cũng có thể tìm kiếm cách bảo trì hồ cá koi trong khi chúng tôi đang làm việc này. “

5 bước kiểm soát tảo, rêu trong hồ cá koi

Bạn có thể kiểm soát tảo trong hồ cá koi bằng cách xử lý sự cố cho ao để xem có gì bị hỏng, cho phép tảo hình thành hay không. Bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc sống, lắp thêm bộ lọc cơ học, thêm đá và sỏi, hoặc phương pháp điều trị tảo.

1. Khắc phục sự cố trong ao của bạn

Phần lớn thời gian, tảo hình thành khi có thứ gì đó không hoạt động bình thường.

Bạn có thể thấy một bộ lọc không hoạt động bình thường hoặc nước mưa chảy tràn vào ao của bạn, làm đảo lộn cân bằng nước. Dù đó là gì, bạn có thể muốn nhờ bất kỳ ai đã xây dựng nó (hoặc một công ty tốt hơn) cho nó một lần.

Xem thêm Nên chọn sàn nhà nào cho sân vườn

2. Sử dụng bộ lọc nước sinh hoạt

Kiểm soát tảo trong hồ cá koi bằng cách sử dụng thực vật, cá và vi khuẩn có lợi.

Thực vật lấy chất dinh dưỡng mà tảo ăn. Điều này khiến tảo không thể kiếm ăn và phát triển. Có một số loại cây thủy sinh khác nhau. Thực vật chìm bổ sung oxy cho nước và thực vật nổi chắn nắng. Cả hai điều này đều giữ cho tảo không phát triển. Ngoài ra, bạn đang làm đẹp ao của mình cùng một lúc!

Cá thích tảo và chúng rất vui khi được xem và thả trong hồ cá koi. Chúng là một cách đặc biệt tuyệt vời để kiểm soát tảo dạng chuỗi trong ao. Tảo là một món ăn ngon đối với họ!

Vi khuẩn có lợi giúp nước ao luôn sạch và trong. Chúng hình thành các thuộc địa theo thời gian và chúng là một phần của bộ lọc sinh học trong thác nước của bạn. Bạn có thể mua chúng trực tuyến và thêm chúng vào ao của bạn để kiểm soát tảo.

3. Cài đặt thêm bộ lọc cơ học

Còn được gọi là skimmers, bộ lọc cơ học có thể giúp kiểm soát tảo trong hồ cá koi.

Người hớt váng thu thập lá và mảnh vụn trong một cái rổ mà bạn phải rửa sạch thường xuyên. Điều này giữ chúng ở dưới đáy, nơi chúng biến thành chất thải nuôi tảo.

Bạn có thể cài đặt một Gen ion để loại bỏ tảo dạng chuỗi khỏi hồ cá koi của bạn. Nó sử dụng các ion kim loại (an toàn cho mọi dạng sống ngoài tảo) để làm sạch nước. Nó có thể được thêm vào skimmer của bạn hoặc một khu vực khác. Nó rất dễ bảo trì và bạn thậm chí sẽ không nhận thấy chi phí để vận hành nó.

Xem thêm Chăm sóc cá rồng

4. Thêm đá và sỏi

Điều này không chỉ giúp kiểm soát tảo trong hồ cá koi.

Đây là những gì đá và sỏi làm để làm cho một hồ cá koi trông đẹp hơn

Đá và sỏi trông đẹp như một phần của đáy và các thành bên của ao. Chúng làm cho ao có vẻ tự nhiên hơn, đặc biệt là khi bạn so sánh nó với đáy có lớp lót màu đen. Đá và sỏi là nơi sinh sống của các vi khuẩn có lợi, giúp làm sạch nước của bạn.

5. Sử dụng phương pháp xử lý tảo và máy lọc nước

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng mọi biện pháp xử lý đều an toàn cho cá và thực vật!

Những cách này giúp loại bỏ tảo, nhưng không nhất thiết là nguyên nhân gây ra tảo. Chúng liên kết các hạt chất thải với nhau để bạn có thể nhìn thấy và loại bỏ nó (hoặc để bộ lọc làm việc đó). Một số phương pháp điều trị bao gồm Greenclean (hoàn toàn tự nhiên), AlgaeFix (EPA đã phê duyệt an toàn cho thực vật và cá), và Vi khuẩn khử bùn (nhắm mục tiêu vào vật liệu hữu cơ).

Hòn non bộ Miền Nam – Nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng một cách chi tiết nhất mọi nơi, mọi lúc khi khách cần.
 

Thông tin liên hệ

 
 
Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.