Kích thước tấm lót hồ cá

Làm thế nào để tính toán kích thước lót hồ

Tôi cần tấm lót hồ cỡ nào?

Nói một cách dễ hiểu, kích thước lớp lót hồ của bạn luôn bằng “gấp đôi chiều sâu của bạn được thêm vào kích thước của bạn cộng với sự chồng chéo an toàn”.

Tính toán kích thước lót cho bất kỳ loại đặc điểm nước nào:

Chiều dài + Chiều sâu 2x + Lớp chồng an toàn 2 ‘= Chiều dài lót

Chiều rộng + Chiều sâu 2x + Lớp chồng an toàn 2 ‘= Chiều rộng lót

Kích thước lót hồ trong vườn nước

Để tính toán kích thước lớp lót hồ của bạn cho hồ vườn nước:

 • Đo WIDTH rộng nhất của bạn
 • Đo CHIỀU DÀI dài nhất của bạn
 • Đo lường DEPTH sâu nhất của bạn
 • Thêm Phần chồng lấn An toàn 1 ‘ở mỗi bên hồ – hoặc đơn giản là 2’ cho mỗi kích thước.

Thí dụ:

Water Garden Pond của bạn sẽ dài 17 ‘x 12’ feet, với độ sâu tối đa là 2 ‘.

Thêm “Nhân đôi độ sâu của bạn” vào mỗi kích thước để phù hợp với các bức tường thẳng đứng trong hồ. (2 x 2 = 4) Vì vậy, kích thước được điều chỉnh cho chiều sâu hiện là dài 21 ‘và rộng 16’. (17 + 4 = 21 và 12 + 4 = 16)

Bây giờ, hãy thêm “Chồng chéo an toàn” 2 ‘vào mỗi thứ nguyên đó. (21 + 2 = 23 và 16 + 2 = 18). hồ rộng 17 ‘dài x 12’ của bạn với độ sâu 2 ‘và 1’ Lớp chồng an toàn ở mỗi bên sẽ cần một tấm lót 23 ‘x 18’.

Tấm lót được bán với số lượng 5 ‘- vì vậy bạn sẽ mua tấm lót 25’ x 20 ‘cho hồ này.

Một vi dụ khac:

11’l x 8’w x 2’d Water Garden Pond

(Chiều sâu 2 ‘x 2 = 4)

Thêm gấp đôi độ sâu cho mỗi thứ nguyên và thêm 2 ‘Độ trùng lặp An toàn cho mỗi thứ nguyên.

11 + 4 = 15. Cho trùng phùng cộng; 15 + 2 = 17 tổng chiều dài.

8 + 4 = 12. Cho trùng lặp, cộng; 12 + 2 = 14 tổng chiều rộng.

Mua tấm lót 20 ‘x 15’ cho hồ sâu 11 ‘x 8’ @ 2 ‘.

Các bài viết khác:

Kích thước lót hồ

Để tính toán kích thước lớp lót hồ của bạn cho hồ lai hoặc hồ lai:

 • Đo WIDTH rộng nhất của bạn
 • Đo CHIỀU DÀI dài nhất của bạn
 • Đo lường DEPTH sâu nhất của bạn
 • Thêm Phần chồng lấn An toàn 1 ‘ở mỗi bên hồ – hoặc đơn giản là 2’ cho mỗi kích thước.

Thí dụ:

Hybrid Pond ™ của bạn sẽ dài 14 ‘x 11’ feet, với độ sâu tối đa là 3 ‘.

Thêm “Nhân đôi độ sâu của bạn” vào mỗi kích thước để phù hợp với các bức tường thẳng đứng trong hồ. (3 x 2 = 6) Vì vậy, các kích thước được điều chỉnh cho chiều sâu bây giờ là dài 20 ‘và rộng 17’. (14 + 6 = 20 và 11 + 6 = 17)

Bây giờ, hãy thêm “Chồng chéo an toàn” 2 ‘vào mỗi thứ nguyên đó. (20 + 2 = 22 và 17 + 2 = 19). hồ rộng 14 ‘dài x 11’ của bạn với độ sâu 3 ‘và 1’ Lớp chồng an toàn ở mỗi bên sẽ cần một tấm lót 22 ‘x 19’.

Tấm lót được bán với số lượng 5 ‘- vì vậy bạn sẽ mua tấm lót 25’ x 20 ‘cho hồ này.

Một vi dụ khac:

18’l x 14’w x 4’d hồ lai hoặc hồ lai

(Chiều sâu 4 ‘x 2 = 8)

Thêm gấp đôi độ sâu cho mỗi thứ nguyên và thêm 2 ‘Độ trùng lặp An toàn cho mỗi thứ nguyên.

18 + 8 = 26.Cho phép cộng trùng lặp; 26 + 2 = 28 tổng chiều dài.

14 + 8 = 22. Cho trùng nhau, cộng; 22 + 2 = 24 tổng chiều rộng.

Mua tấm lót 30 ‘x 25’ cho hồ 18 ‘x 14’ ở độ sâu 4 ‘.

Kích thước lót hồ cá koi

Để tính toán kích thước lớp lót hồ của bạn cho hồ lai hoặc hồ lai:

 • Đo WIDTH rộng nhất của bạn
 • Đo CHIỀU DÀI dài nhất của bạn
 • Đo lường DEPTH sâu nhất của bạn
 • Thêm Phần chồng lấn An toàn 1 ‘ở mỗi bên hồ – hoặc đơn giản là 2’ cho mỗi kích thước.

Thí dụ:

Hồ cá Koi của bạn sẽ dài 14 ‘x rộng 10’, với độ sâu tối đa là 5 ‘.

Thêm “Nhân đôi độ sâu của bạn” vào mỗi kích thước để phù hợp với các bức tường thẳng đứng trong hồ. (5 x 2 = 10) Vì vậy, các kích thước được điều chỉnh cho độ sâu bây giờ là 24 ‘dài và 20’ rộng. (14 + 10 = 24 và 10 + 10 = 20)

Bây giờ, hãy thêm “Chồng chéo an toàn” 2 ‘vào mỗi thứ nguyên đó. (24 + 2 = 26 và 20 + 2 = 22). hồ rộng 14 ‘dài 11’ của bạn với độ sâu 5 ‘và 1’ Lớp phủ An toàn ở mỗi bên sẽ cần một tấm lót 26 ‘x 22’.

Tấm lót được bán với số lượng 5 ‘- vì vậy bạn sẽ mua tấm lót 30’ x 25 ‘cho hồ này.

Một vi dụ khac:

hồ Koi 32’l x 21’w x 6’d

(Chiều sâu 6 ‘x 2 = 12)

Kích thước lót Thêm gấp đôi chiều sâu cho mỗi kích thước và thêm 2 ‘Độ trùng lặp An toàn cho mỗi kích thước.

32 + 12 = 44. Cho trùng lặp, cộng; 44 + 2 = 46 tổng chiều dài.

21 + 12 = 33. Cho trùng phùng cộng; 33 + 2 = 35 tổng chiều rộng.

Mua một tấm lót 50 ‘x 35’ cho hồ 32 ‘x 21’ sâu 6 ‘.

10 Bộ lót hồ tốt nhất

Khi thiết lập hồ của bạn, một lớp lót là một trong những phần quan trọng nhất mà bạn phải lắp đặt để giữ cho nước chảy xuống đất bên dưới. Nó cũng được biết đến là nơi cung cấp cơ sở sống động cho cây và rễ để chúng vươn xa và khám phá. Cho dù người dùng đang xây dựng hồ đầu tiên hay hồ thứ mười, sản phẩm này sẽ mang lại sự ổn định và giá trị cho bố cục của bạn.

Với nhiều lựa chọn và thiết bị thay thế có sẵn, việc lựa chọn cái tốt nhất có thể khiến bạn hơi bối rối. Đó là lý do tại sao tôi đã tạo phần hướng dẫn người mua để hỗ trợ làm rõ hàng loạt lựa chọn có sẵn cho bạn, để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi mua lót.

Nói chung, có nhiều điều bạn cần xem xét. Trước khi chọn một lớp lót hồ cho công trình xây dựng của bạn, chúng ta sẽ xem xét điều đó dưới đây. Ngoài ra, chúng tôi sẽ xem xét chi tiết 10 sản phẩm lót hồ hàng đầu mà bạn có thể nhận được trên thị trường hiện nay.

Có thực sự cần thiết để mua một chiếc áo lót trong hồ?

Khi nói đến các dự án đào hố hoặc đào hồ, hầu hết mọi người có thể cố gắng tránh sử dụng lớp lót. Bạn không nên cố gắng làm điều đó. Lớp lót hồ như một loại vải chống thấm sẽ giúp người sử dụng giữ nước hồ không thấm ngược vào đất. Nó giúp bảo vệ hầu hết các loài thực vật và cá đã tạo ra lãnh thổ của chúng ở đó.

Hầu hết các sản phẩm đều được gắn “tấm vải” và những “mối nối” này được niêm phong trong quá trình sản xuất để đảm bảo độ bền. Mua một lớp lót chỉ cho hồ là một phần rất quan trọng trong việc xây dựng một cái hồ để làm cho nó trở nên an toàn, đẹp và lấp lánh do được bảo dưỡng nhiều năm.

Các yếu tố quan trọng mà người dùng phải cân nhắc khi mua tấm lót trong hồ

Có rất nhiều điều mà bạn phải xem xét khi tìm kiếm loại lót hồ tốt nhất.

Thân thiện với môi trường

Hầu hết những thứ mà các sản phẩm này được làm từ có thể được biết là ảnh hưởng chủ yếu đến các dạng động vật và thực vật được tích hợp vào hệ sinh thái hồ của bạn. Tấm lót làm từ PVC có thể được biết đến để làm điều này. Nếu bạn đang xây một cái hồ cho hoa và cá, hãy nhớ kiểm tra những vật liệu được sử dụng để xây lớp lót. Ngoài ra, hầu hết các lớp lót đều có arsen rất độc đối với hầu hết các loài động vật và thực vật mặc dù chúng ở số lượng nhỏ.

Phơi bày

Mức độ tiếp xúc với sản phẩm của bạn cũng là một yếu tố bạn cần xem xét. Biết nơi sản phẩm mới của bạn sẽ luôn tiếp xúc với tia cực tím là một trong những yếu tố rất quan trọng bạn cần bắt đầu. Đôi khi lớp lót có thể được phủ bằng xi măng để việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể không thành vấn đề. Nếu bạn ở trong một khu vực mà mặt trời chiếu sáng lâu hơn và tốt hơn, bạn có thể phải cân nhắc điều này.

Uyển chuyển

Người dùng cần tấm lót của họ phải thật tự do để chúng có thể được sắp xếp theo cách thẳng hàng với hồ của bạn. Về vật liệu sản phẩm của bạn được làm từ, nó sẽ có một số mức độ linh hoạt. Một trong những thứ tốt nhất bạn có thể nhận được là hình hạt đậu phổ biến hoặc chỉ là một tấm lót miễn phí có thể được chế tác theo hình dạng yêu cầu của bạn.

Các loại vật liệu có sẵn là gì?

Xem xét kỹ hơn các vật liệu và các thành phần lót hồ được làm từ, đây là các loại khác nhau để xem xét.

Tấm lót hồ bằng polyethylene gia cố

Những loại lót hồ này còn được gọi là PREs được biết đến là loại lót bền nhất mà bạn có thể có trên thị trường. Không thể hình dung chúng một cách dễ dàng và chúng rất chắc chắn. Chúng mỏng hơn nhiều so với các loại khác và được phép sử dụng bằng nhiệt. Những loại lót này có thể được sử dụng đến 40 năm, một thời gian thực sự lâu dài cho độ bền.

RPE được biết là dễ cài đặt hơn vì chúng ít mỏng hơn. Chúng cũng nhẹ hơn, do đó, bạn sẽ cần phải sử dụng khoản thanh toán thấp hơn. Những tấm lót này cũng an toàn cho môi trường và chi phí thấp hơn.

 Nhược điểm của chúng bao gồm không có khả năng chống lại các tia nắng mặt trời khiến nó trở nên vô dụng ở những nơi có nắng. Bạn cũng có thể ngăn chặn điều này bằng cách tận dụng thêm đất hoặc xi măng.

Vải lót hồ nuôi Ethylene Propylene Diene Monomer

EPDM còn được gọi là Ethylene Propylene Diene Monomer nặng hơn nhiều so với các loại lót khác, do đó, gây khó khăn cho việc lắp đặt hoặc vận chuyển xung quanh. Chúng có thể được gấp lại một cách dễ dàng chỉ quanh các góc, do đó tính linh hoạt cao. Chúng cũng an toàn và thuận tiện cho cá và cây trồng xung quanh hồ của bạn.

Không giống như loại lót đầu tiên, những loại này không thể hàn lại với nhau nhưng bạn có thể dễ dàng sử dụng băng dính để gắn chúng. Chúng có thể đâm thủng rất dễ dàng nhưng về mặt tốt, chúng có khả năng chống tia cực tím rất tốt. Bạn cũng sẽ cần một lớp lót khi cài đặt.

Vải lót hồ Polyvinyl clorua

Polyvinyl Chloride còn được gọi là PVC là một vật liệu khác được sử dụng trong sản xuất lót hồ, nhẹ hơn lót EPDM nhưng nặng hơn RPE. Chúng là loại lót rẻ nhất. Một số loại lót PVC có thể chứa asen hoặc bất kỳ nguyên tố độc hại nào có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thực vật và cá trong thời tiết.

Chúng thường được cài đặt với chất hóa dẻo để thêm vào khả năng cơ động mà có thể bị nứt. Đặc điểm này khiến nó trở nên rất nguy hiểm đối với Mẹ Thiên nhiên. Chúng được dẫn đến bị thủng không giống như các loại lót khác. Chúng không chống lại tia nắng mặt trời và chúng không giữ được lâu như các loại lót khác.

Các tính năng chính và trải nghiệm của tôi

Lớp lót EPDM của Anjon Lifeguard từ LifeGuard mang đến cho người dùng bất cứ thứ gì nhận được từ lớp lót hồ chất lượng. 

Nó được làm bằng cao su EPDM được biết là rất linh hoạt, do đó làm cho nó dễ dàng khi làm việc. Người dùng có thể định hình nó thành bất cứ thứ gì họ mong muốn. Điều này làm cho nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho hồ cá koi, hồ nhân tạo và hồ nuôi động vật hoang dã. 

Nó có độ dày khoảng 45 mils và đồng thời, nó rất cứng hoặc có khả năng chống đâm thủng. Vì vậy, tạm biệt mọi tảng đá sắc nhọn và vật thể sắc nhọn có thể là hiện tượng nhân tạo hoặc tự nhiên.

Cũng nói về khả năng bảo vệ, lớp lót LifeGuard Pond này có thể chịu được bức xạ tia cực tím từ ánh sáng mặt trời cũng như bất kỳ tác nhân nào của thời tiết. 

Điều này làm cho nó rất bền lâu hơn hầu hết các sản phẩm khác trong danh sách này. Nó không yêu cầu bảo trì và sửa chữa liên tục.

Rate this post