Thi công hồ cá koi

Với trên hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên thiết kế thi công sân vườn, thi công hồ cá koi tại Miền Nam, Hòn non bộ Miền Nam xin được giới thiệu và hướng dẫn quý khách hàng có nhu cầu về thiết kế hồ nuôi cá koi, thiết kế quán cà phê sân vườn, những lưu ý cần thiết để giảm tránh được chi phí khi làm tiểu cảnh và những mẫu hồ cá nuôi koi đẹp mà quý khách hàng nên tham khảo trước khi thiết kế thi công hồ cá. Chúng tôi chuyên thiết kế thi công sân vườn, tiểu cảnh và bể cá nuôi cá koi chuyên nghiệp trọn gói tại khu vực miền Trung và miền Nam.

Mẫu 17
Mẫu 18
Mẫu 19
Mẫu 20
Mẫu 24
Mẫu 25
Mẫu 15

Để sở hữu cho gia đình hồ cá koi đẹp nhất chúng ta cần những bể cá, hồ cá, ao cá chuyên dụng dành cho nuôi cá koi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hồ cá koi và cách để thiết kế và thi công chúng

Xem thêm cá cảnh đẹp

Hồ cá koi là gì?

Hồ cá koi là hồ được sử dụng để nuôi cá koi, thường là một phần của cảnh quan. Hồ cá koi có thể được thiết kế đặc biệt để thúc đẩy sức khỏe và sự phát triển của cá Nishikigoi hoặc cá chép cảnh Nhật Bản.Kiến trúc của hồ cá koi có thể có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần của cá koi. Xây hồ koi để giữ koi thường xoay quanh việc “hoàn thiện” một con cá koi vào đúng thời điểm. Khái niệm hoàn thiện có nghĩa là cá đã đạt đến tiềm năng cao nhất của nó, về sinh trưởng, phát triển, sức khỏe.

Hồ cá koi bao gồm những gì?

 1. Skimmer

Máy tách nước cho phép rút nước từ bề mặt của ao. Nó thu thập lá cây, phấn hoa, cành cây, thức ăn thừa và tất cả các loại mảnh vụn trôi nổi khác. Máy hớt bọt thường có một giỏ sạch có thể nhanh chóng làm trống thường xuyên để máy hớt bọt hoạt động bình thường. Hầu hết các máy hớt váng nổi cũng sẽ có bọt bên dưới rổ để lọc ra các hạt mịn hơn.

 1. Cống đáy

Hệ thống thoát nước đáy không cần thiết trong vườn nước nhưng rất có lợi cho Hồ cá Koi. Khi được sử dụng trong ao không có đá ở đáy, cống ở đáy cho phép đưa chất rắn nặng đến bộ lọc cơ học. Ngoài ra, nhiều cống thoát nước ở đáy được trang bị bộ khuếch tán không khí, bổ sung nhiều oxy cần thiết cho ao.

 1. Bộ lọc cơ học

Lọc cơ học có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Công việc của bộ lọc này là bẫy chất rắn, ngăn chúng làm tắc bộ lọc Sinh học. Bộ lọc cơ học nên được rửa lại hoặc làm sạch thường xuyên. Các loại bộ lọc cơ học bao gồm Vortex, chổi, thảm, cát và sỏi, sàng lọc và buồng lắng.

 1. Bộ lọc sinh học

Bộ lọc sinh học chuyển đổi chất thải nitơ từ cá. Chu trình này được gọi là chu trình nitơ. Một bộ lọc sinh học có thể được xây dựng theo nhiều cách khác nhau. Điều quan trọng là người nuôi cá koi phải hiểu cách làm sạch bộ lọc trước khi họ lắp đặt bộ lọc. Việc vệ sinh bộ lọc cơ học và sinh học đúng cách và thường xuyên là rất quan trọng đối với sức khỏe và chất lượng của cá koi. Bộ lọc sinh học đôi khi được chia thành các nhóm phụ như có sục khí hoặc không có sục khí. Các loại bộ lọc sinh học bao gồm:

 • Bộ lọc giường di chuyển – có sục khí
 • Vòi sen Bakki hoặc bộ lọc Trickle – có sục khí
 • Bộ lọc cát – không sục khí
 • Bộ lọc dòng chảy chéo – thường không được sục khí
 • Bộ lọc hạt
 1. Tia cực tím

Một tia cực tím được sử dụng để làm cho tảo kết tụ (hình thành thành từng cục), để có thể loại bỏ chúng bằng cách lọc cơ học. Máy khử trùng UV cũng sẽ tiêu diệt các vi khuẩn trôi nổi tự do trong nước ao.

 1. Máy bơm nước và không khí

Máy bơm nước di chuyển nước qua hệ thống lọc và trở lại ao nuôi theo phương thức tuần hoàn. Điều quan trọng cần hiểu về máy bơm là chúng có kích thước phù hợp với ao và hệ thống lọc. Khi xem xét tổng áp suất ngược trong hệ thống, một máy bơm phải lưu thông tổng lượng nước ít nhất một lần mỗi giờ để có chất lượng nước phù hợp. Có thể sử dụng máy bơm khí để tăng lượng oxy hòa tan. Trong một hồ cá koi được thả nhiều, máy bơm không khí là điều cần thiết.

Mẫu 26

Thi công Hồ cá Koi

Là một trong những xu thế công trình nở rộ trong vài năm gần đây, phong trào nuôi cá koi, chăm sóc cá koi,.. kéo theo hàng loạt các dịch vụ đi kèm. Là một dịch vụ bắt nguồn từ Nhật Bản, nay thi công hồ cá koi đã lan truyền một cách mạnh mẽ ra toàn thế giới, và Việt Nam không nằm ngoài xu thê đó. Nhu cầu xây dựng, nhu cầu thiết kế, nhu cầu chăm sóc các công trình cá koi dần đã được nâng tâm thành nghệ thuật , và ngày nay các kỹ thuật chăm sóc và thi công hồ cá koi dần càng hoàn thiện hơn, yêu cầu cao hơn, tỉ mỉ hơn, hiện đại hơn,…Chúng tôi honnonbomiennam với trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công các công trình sân vườn, tiểu cảnh,… chúng tôi phải liên tục thay đổi để có thể đủ đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất cho nghệ thuật chơi cá koi.

hồ cá koi đẹp-2

Đã từng thi công trên hàng trăm các công trình hồ cá koi trên khắp cả nước, chúng tôi hoàn toàn tự tin đảm bảo về chất lượng, về giá cả, về kỹ thuật chăm sóc và cải tạo. Rất nhiều khách hàng đã đến với chúng tôi, và lựa chọn chúng tôi là nhà thi công chính trong các công trình sân vườn như: sân vườn quán cafe, sân vườn hoa, sân vườn resort,…

Sau đây là các bước hướng dẫn thi công hồ cá koi đơn giản nhất:

Bước 1: Chuẩn bị ống nước để làm hệ thống dẫn lọc : nên sử dụng ống Bình Minh size 114, 60, 21. Lắp đặt ống đúng theo những vị trí trong bảng thiết kế hệ sẵn. Nếu lắp đặt sai lệch sẽ dẫn đến rắc rối trong quá trình lọc nước hồ sau này, chi phí phát sinh không đáng có.

Bước 2 : Tiếp theo là đến phần tạo dáng bề mặt hồ theo thiết kế, bước này quyết định sự cân đối và hài hòa của toàn hồ. Cùng quá trình này, cần chuẩn bị cốt pha (nên dùng cốt pha sắt) để đổ bê tông chắc chắn hơn.

Bước3 : Phần kết cấu nền bằng sắt thép, tôi sử dụng loại phi 10 – 20 – A15. Bạn phải gia cố thật kỹ các lỗi cốt pha, điều này cực kỳ quan trọng trong quá trình khi đổ bê tông vào sẽ tránh được tình trạng nứt cốt pha làm tràn bê tông ra lòng hồ, nếu không xử lý kịp thời thì phải phá bỏ hết cả hồ và làm lại từ đầu rất mất nhiều thời gian và công sức.

Bước 4 : Đổ bê tông và xử lý bề mặt hồ cho thật đẹp và láng. Sau đó, sẽ sử dụng một lớp keo chuyên dụng để bôi lên trong lòng của hồ, có tác dụng chống thấm và làm nổi bật màu cá Koi trong nước.

Bước 5 : Tiếp theo là xếp những hòn đá đan xen lẫn nhau, ở đây mình sử dụng những hòn đá Nhật và đá vân mây Việt Nam, hồ Koi này tôi chia tỷ lệ 9,8 tấn đá Nhật và 3 tấn đá vân mây. Lựa chọn đá và xếp đá mình khuyên bạn nên nhờ đến các nghệ nhân trong nghề, vì việc tự mình làm sẽ không đảm bảo chất lượng của tác phẩm. Mỗi viên đá được sắp xếp tự do ti mỉ và giữ nguyên nét đẹp tự nhiên của đá. Để hoàn thành hồ cá koi này, những nghệ nhân chuyên nghiệp phải mất từ 7 – 10 ngày. Nếu sân vườn rộng bạn nên ưu tiên sử dụng xe cẩu hỗ trợ, đầu tiên là an toàn lao động, sau là đảm bảo thẩm mỹ và thời gian đúng tiến độ.

Bước 6 : Cuối cùng là đặt các máy bom, hệ thống lọc và trồng thêm các cây tiểu cảnh xung quanh như đã bố trí. Hệ thống lọc giúp việc duy trì hoạt động của hồ luôn trong, sạch, loại bỏ vi khuẩn gây hại cho cá Koi. Chúng tôi hi vọng nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng.

Xem thêm chi tiết  Các bước thi công hồ cá koi sân vườn

” KHUYẾN MÃI: Tặng 5 cặp cá koi size 30cm. “

Cá koi nhật

Chi phí xây hồ cá koi

Với tùy vào giá cả của địa điểm, giá cả của thị trường mà chúng tôi sẽ có giá thành phù hợp. Đối với các mẫu ngoài trời hay sân vườn yêu cầu những phối cảnh đẹp và phù hợp với không gian xung quanh, đẹp mắt, hiện đại và trẻ trung. Đơn giá của chúng tôi là một trong những đơn vị có giá cả thi công rẻ nhất khu vực miền nam.

Xem thêm Hồ cá koi sân vườn đẹp

Chi phí xây hồ cá koi khoảng 3.000.000/m2.

Khi tông diện tích xây dựng và thi công lớn hơn 350m2 sàn.3.100.000/m2.

Khi tổng diện tích xây dựng trong khoảng 300m2 đến dưới 350m2 sàn.3.200.000/m2.

Khi tổng diện tích xây dựng trong khoảng  250m2 đến dưới 300m2 sàn.3.350.000/m2. Khi tổng diện tích xây dựng trong khoảng  250m2 sàn.

Lưu ý: Đơn giá trên chưa tính dịch vụ kèm theo như ép cọc, đào móng, xây cầu,…Chúng tôi có thể cung cấp vật liệu tại công ty với giá gốc, nên quý khách có thể hoàn toàn tin tưởng giá cả vật liệu cạnh tranh nhất, trừ trường hợp thi công ở địa phương khác, nếu trong khu vực Hồ Chí Minh và lân cận thì quý khách hoàn toàn yên tâm về giá cả lẫn như chất lượng có giá trị cạnh tranh nhất.

Quý khách đang không có vị trí đẹp để có thể xây dựng bể cá như ý, quý khách không biết đặt bể cá ở đâu trong nhà? Bể cá nào phù hợp với phong thủy? Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thể tư vấn miễn phí.Hãy yên tâm về chất lượng và giá cả của dịch vụ xây dựng của chúng tôiChi phí xây dựng hồ cá koi tại honnonbomiennam.vn của chúng tôi, luôn luôn được khách hàng ưa thích vì giá cả và chất lượng. Các bạn có thể tham khảo sơ qua giá thành ở bảng dưới.

BÁO GIÁ THI CÔNG CÁC HẠNG MỤC HỒ CÁ KOI
Số TTHạng mụcVND
1Thi công đáy bê tông cốt thép, công nghệ thổi đáy và hút đáy450.000đ/m2
2Thi công thành bể cá và tạo đẩy dòng300.000đ/m2
3Thi công chống thấm nước đi kèm với chất liệu đặc biệt (bảo hành trên 10 năm)40.000đ/m2
4Hệ thống lọc bề mặt200.000đ/m2
5Thi công hệ thống lọc nước tạo không gian sống700.000đ/m2
6Thi công hệ thống cung cấp khí oxy200.000đ/m2
7Thi công hệ thống tạo ánh sáng cho thủy sinh và sinh vật khác200.000/bộ
8Thiết kế thi công trọn góiLiên hệ để được báo giá
Bảng báo giá thi công hồ cá koi

Đây chỉ là báo giá về mặt sơ bộ, ngoài ra có kèm thêm một số chi phí mang tính thị trường. Để có thể báo giá đúng phải thông qua lý thuyết và tính toán cụ thể. Các bạn muốn tính toán chi phi về thi công hồ cá koi có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn một cách hợp lý nhất. Các bạn có thể xem kĩ hơn  Chi phí xây hồ cá koi

Hồ cá koi sân vườn đẹp 7

Thiết kế và thi công hồ cá Koi có rẻ không ?

Để sở hữu cho mình một hồ cá koi đẹp mắt thì bạn phải bỏ ra một số chi phí khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn không lựa cho mình một số đội ngũ thiếu kinh nghiệm thi công thì xảy ra trường hợp tệ hại cho hồ cá của bạn. Họ có thể lấy đi một khoản tiền khá cao mà không đem lại cho bạn sự hài lòng về hồ cá koi. Chúng tôi cam kết rằng chất lượng đội ngũ thiết kế, thi công chuyên nghiệp và báo giá thi công hồ cá koi phù hợp cho bạn nhất.

Báo giá thi công hồ cá Koi tuyệt đẹp là bao nhiêu ?

Tùy vào mục đích và sở thích mà bạn muốn sở hữu hồ cá Koi mini thì chi phí khoảng tầm 5 đến 10 triệu đồng.Nhưng đối với các gia đình muốn sở hữu cho mình một hồ cá Koi lớn thì nên cân xem xét và bàn bạc với các kỹ sư thiết kế trước khi thi công. Bởi vì giá thành cho hồ cá koi lớn khá cao có thể lên đến từ 1 đến 2 trăm triệu đồng.Các giá thành nên xem xét khi thi công hồ cá Koi :

 • Diện tích hồ cá koi, theo vị trí, giá thành nguyên vật liệu, giá thành xi măng để xây dựng
 • Các loại đá xây cá koi, các loại gạch lát trong ngoài thành hồ, các loại cây cảnh và tiểu cảnh
 • Chi phí công cho thợ, chi phí thiết kế sơ đồ hồ cá .

Xem thêm: Thi công tiểu cảnh

Hồ cá koi sân vườn đẹp 2

Báo giá cho hệ thống xử lý nước hồ

Hệ thống xử lý lọc nước rất quan trọng vì vậy bạn không thể bỏ qua chi phí này. Hệ thống này gồm các bộ phận bao gồm:

 • Máy lọc nước: có chi phí khoảng 200.000vnđ đến 500.000vnđ. tùy vào diện tích hồ mà ta có thể lựa chọn.
 • Máy bơm nước: với khác hồ cá nhỏ ta chỉ cần khoảng 200.000vnđ đến 500.000vnđ. Các hồ cá lớn ta phải dụng loại máy có công suất cao hơn khoảng 2 triệu vnđ đến 7 triệu vnđ. Lưu ý tính toán dung tích của hồ cá.
 • Máy cung cấp oxi cho cá: có chi phí khoảng 300.000vnđ -> 700.000 vnđ.
 • Đối với một số loại hồ ta cần thêm bông lọc hồ để giảm bớt chất bẩn cho hồ cá, điều này tốn chi phí 150.000đ/ tấm.
báo giá thi công hồ cá Koi

Bảng báo giá thi công hồ cá Koi gồm bảo dưỡng và thức ăn

Vốn là loài cá sống trong môi trường sạch sẽ nên những gia đình sở hữu một hồ cá Koi không nên cho cá koi ăn những loại động vật tươi sống , thức ăn thải, thức ăn thừa có nhiều vi khuẩn gây bệnh. Quan trọng nhất chỉ cho cá ăn các loại thức ăn dành riêng vì có các chất dinh dưỡng phù hợp và không gây hại cho cá với mức chi phí từ 100.000đ – 150.000đ một gói cỡ lớn 1kg tùy hãng.

Cuối cùng, khi tư vấn bảng báo giá thi công hồ cá Koi, chúng tôi sẽ dựa vào diện tích vườn, chi phí xây hồ dự trù của gia đình bạn để thiết kế phù hợp, tận dụng tối đa những khoảng không gian mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của hồ cá Koi.

Mẫu 3

Chi phí điện để duy trì hồ

Điện cho hồ hoạt động cũng không tiêu hao mấy. Chủ yếu là các chi phí bảo dưỡng hệ thống lọc nước, nếu các thiết bị hoạt động tốt và ổn định thì hệ thống lọc nước có thể duy trì lên tới 10 năm, ngoại trừ các trường hợp bị va đập hay sự cố nguồn điện.

Xem thêm Các loại hồ cá koi

Một số tùy chọn đi kèm trang trí hồ cá koi

 1. Thực vật

Cây cảnh và thủy sinh là cách trang trí cho hồ cá koi, ngoài ra thực vật còn có công dụng mang lại oxy cho nước, đặc biệt là các hồ cá koi lớn dạng tự nhiên hoặc bề bơi thì thực vật nước sẽ là cách giảm tải chi phí lọc nước, oxy ,…

Ngoài công dụng cung cấp môi trường cho cá koi, thực vật cũng mạng lại sự thẩm mỹ đối với môi trường xung quanh hồ cá koi.

Lưu ý hồ cá koi ngoài trời với nhiều ánh sáng sẽ phù hợp nhất với những điều này, thực vật phát triển tạo nên một môi trường bền vững.

 1. Đài phun nước

Khi bạn muốn hồ cá koi của mình có sự khác biệt với các hồ cá khác, thì đài phun nước hoặc thác nước là cách để làm nổi bật lên không gian hồ cá. Với đài phun nước nó sẽ mang lại nét đẹp tổng thể, bạn có thể sử dụng hòn non bộ để cung cấp thác nước cho hồ cá. Lưu ý lựa chọn loại máy bơm phù hợp với công suất của hồ cá, đừng quá dư thưa và cũng đừng quá thiếu.

Các bài viết liên quan: Hồ cá koi

 1. Đèn LED

Sắp xếp một hồ cá koi với đèn led vào ban đêm là một thiết kế hiện đại, với đèn led chiếu sáng, hồ cá sẽ thật sự lung linh mờ ảo giữa những màu sắc khác nhau.

Thường chúng tôi thường chọn các loại đèn led không thấm nước, đắt trong lòng hồ cá đó chính là cách tạo nên khung cảnh tuyệt vời.

Lưu ý khi đặt đèn led các bạn nên nhớ tính toán công suất của đèn led, đủ và tránh lãng phí.

 1. Tượng

Tượng là một cách trang trí hồ cá koi phù hợp, đặc biệt là hồ cá ngoài trời. Không nhất thiết chúng ta phải lựa chọn loại tượng đắt nhất, đẹp nhất,… quan trọng là phù hợp với vẻ bề ngoài của hồ cá koi.

Tượng ông lão đánh cá, chú tiểu tập võ, hay bức tượng vui nhộn sẽ khiến không gian trở nên sinh động.

Bạn sẽ thấy rằng những người đặt hồ cá koi ở sân sau của họ thường thích đặt những bức tượng gần đó. Những bức tượng này không nhất thiết phải là những bức tượng cầu kỳ và đắt tiền, vì có nhiều loại tượng ngoài trời khác nhau có thể làm nổi bật vẻ ngoài của hồ cá koi của bạn.

Tượng cá và các loại thủy sinh khác rất phổ biến, vì vậy bạn có thể cân nhắc thêm một số thứ như thế này vào khu vực của mình. Có một bức tượng vui nhộn trong hồ cá koi của bạn hoặc xung quanh khu vực hồ cá koi sẽ khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn, vì vậy bạn nên xem xét mua một bức tượng.

Bất kể phong cách của bạn là gì, bạn sẽ có thể tìm thấy một bức tượng thu hút bạn. Cho dù bạn thích những bức tượng trông tự nhiên hơn hay bạn thích các tác phẩm nghệ thuật cổ điển, sẽ không khó để tìm được thứ gì đó ưng ý.

Hầu hết các nhà bán lẻ lớn sẽ mang những bức tượng sẽ hoạt động tốt trong hồ cá koi của bạn và bạn cũng có thể tìm thấy chúng trên mạng.

Hồ cá koi hiện đại

Xem thêm:

Quy trình thiết kế thi công hồ cá koi

Đối các khách hàng liên hệ với Hoàng Hải, hồ cá koi sẽ góp phần trang trí nội thất và ngoại thất cho ngôi nhà, làm thế nào để Hoàng Hải có thể xây dựng được các cảnh quan phù hợp với ngôi nhà, mang đến sự đa dạng trong không gian ngôi nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình làm việc của chúng tôi.

 1. Tiếp nhận ý kiến khách hàng:

Khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi thông qua hệ thống Email, fanpage facebook, hoặc trực tiếp liên hệ đến số điện thoại hotline của chúng tôi. Đội ngũ tư vấn sẵn sàng tiếp nhận và cung cấp những tư vấn ban đầu.

 1. Khảo sát công trình và vị trí hồ cá

Từ nhu cầu của khách hàng đã tiếp nhận, chúng tôi đưa ra các khái quát ban đầu về số liệu như: diện tích, số liệu, số cá trong hồ, phong cách xây dựng, có theo phong thủy hay không, các yếu tố bên ngoài như: ánh sáng, nhiệt độ, đường nước, đường điện.

 1. Lên bảng kế hoạch và thiết kế

Từ quá trình khảo sát công trình chúng tôi đưa ra một bản kế hoạch chi tiết về cách thức xây dựng hồ cá, nguyên liệu, số lượng đá, cát, xi măng, sởi,.. hay hòn non bộ.

 1. Thi công xây dựng theo bản vẽ

Từ bản vẽ chi tiết, chúng tôi sẽ lên kế hoạch để xây dựng hồ cá đảm bảo tiêu chuẩn về thết kế, đã được đội ngũ kỹ sư thiết kế và được sự đồng ý của khách hàng.

 1. Kiểm tra mội trường
 • Thử về chất lượng nước, nồng độ pk
 • Thử áp suất nước
 • Thử về nồng độ vi sinh
 • kiểm tra chất gây hại
 • kiểm thử hồ cá koi có chạy tốt
 1. Nghiệm thu hợp đồng và bảo hành

Sau quá trình xây dựng và chạy thử ổn định, chúng tôi sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng và chuyển qua giai đoạn bảo trì hồ cá.

Xem thêm:

Câu hỏi thường gặp khi xây hồ cá Koi 4
Câu hỏi thường gặp khi xây hồ cá Koi 4

Hướng dẫn làm hồ cá Koi đúng kỹ thuật và đúng chuẩn

Với con người yếu tố thẩm mĩ là khó khăn nhất. Một hồ cá có thể đẹp với người này nhưng không thể đẹp với người khác, đó là sở thích cá nhân. Tuy nhiên, để có thể tạo ra hồ cá koi đẹp và chuẩn chúng ta cần các quy chuẩn và quy ước chung mà đa số người cùng thừa nhận.

Về không gian: Đối với các dạng hồ cá ngoài trời chúng ta cần nhiều diện tích hơn và phải phù hợp với không gian chứa nó. ví dụ như khoảng từ 1/3 đến 1/2 không gian chứa hồ cá koi là phù hợp nhất. Nếu như không gian nhỏ quá, thì sẽ rất khó cho cá koi phát triển và bơi lội. Theo kinh nghiệm chúng tôi thì tầm 10-30 m là hợp lý cho hồ cá ngoài trời.

Về chi phí: Làm hồ cá koi cần nhiều chi phí bao gồm các thành phần như sau: phần thô, nguyên liệu, trang trí, hệ thống lọc, điện, nước, chi phí bảo trì.

Lành nghề của người thi công: Một số gia đình muốn tự tay xây dựng hồ cá koi riêng cho mình, điều này mang lại cảm giác thích thú cho cá nhân. tuy nhiên theo chúng tôi hồ cá koi khó hơn chúng ta tưởng, các bạn cần một đơn vị chuyên nghiệp nhất. Hoàng Hải là một ví dụ.

hồ cá koi mini
hồ cá koi mini

Bộ lọc cho hồ cá koi

Có 2 bộ lọc cơ bản bao gồm: lọc sinh học và cơ khí. Ngoài ra còn có hệ thống lọc phụ là hóa học. Chúng ta có thể đi kèm thêm đèn UV để tiệt trùng vào diệt tảo trong nước. Để có thể tính toán được năng suất chúng ta có thể dựa vào thể tính của hồ cá. Hãy nhờ các chuyên gia giúp các bạn làm điều này.

Máy bơm nước cho hồ cá Koi:

Để có hồ cá đủ chuẩn, hãy nghiên cứu kỹ các thông số trên máy bơm, nó cung cấp cho chúng ta thông số để lựa chọn máy bơm phù hợp nhất.

 • Xác định số chân của máy bơm, thông số này xác định tốc độ đẩy. Tốt nhất nên lựa chọn máy bơm có công suất 1/2 dòng chảy
 • Nếu bạn muốn có hồ nước để lưu trữ nước thì chúng ta cần công suất ít hơn.
 • Hồ cá koi sẽ có tốc độ dòng chảy khoảng 2 lần khối lượng của hồ cá
 • Kiểm tra công suất của hệ thống lọc.

Lời khuyên của chúng tôi hãy tìm đến cảnh quan Hoàng Hải để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm chi tiết hướng dẫn làm hồ cá koi mini

Cách xây hồ cá sử dụng xi măng

Tại sao lựa chọn xây dựng hồ cá bằng xi măng ?

Với những khách hàng có điều kiện, sân vườn rộng rãi, không gian thoáng đãng,.. thì một bể cá Koi ngoài trời, ngoài sân vườn sẽ giúp gia đình của bạn thêm không gian giải trí, thêm không khí thoáng mát,… Thế nhưng việc nuôi cá Koi ở đâu, xây dựng hồ cá như thế nào cũng đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật và công nghệ. Vì không gian rộng rãi, các bạn nên ưu tiên chọn cách xây dựng hồ cá Koi sử dụng xi măng cho sân vườn của mình.Cá koi là một loại cá rất cần không gian lớn để có thể hoạt động, Hay nói cách khác là môi trường sống tốt nhất để phát triển là trong bể cá xi măng thay vì sử dụng bể cá nhỏ như kiếng. Nguyên nhân chính của việc lựa chọn này là vân lưng của cá koi rất đẹp khi nhìn từ trên xuống, màu sắc trên cá Koi rất sặc sỡ khi nhìn từ trên, kết hợp với tiểu cảnh non bộ thì càng nổi lên nét đẹp của cá koi.

 hồ cá koi xi măng
thiết kế thi công hồ cá koi

Những tiêu chuẩn cần thiết khi làm bể cá xi măng

Cúng như các loại bể koi khác, các bạn xây bể Koi bằng xi măng phải đảm bảo một số yếu tố để có thể mang lại cho cá koi không gian tốt nhất:

 • Kích thước: chiều dài ít nhất là 2m, chiều rộng ít nhất là 0,8-1m và chiều sâu tốt nhất để cá koi phát triển là từ 0,8 – 1,6m.
 • Hình dáng: tuỳ vào không gian và phong thủy của ngôi nhà và căn vườn mà chúng ta nên lựa chọn hình dáng cho thích hợp: các bạn có thể tham khảo hình tròn, hình hột xoài, hình bán nguyệt,…Tốt nhất là nên lựa chọn một cơ sở thiêt kế chuyên nghiệp.
 • Vị trí: hồ cá Koi có rất nhiều vị trí có thể đặt : trong nhà, ngoài sân, sân thượng hoặc ban công,.. mỗi vị trí có một số yêu cầu khác biệt.

Hồ cá Koi bằng xi măng cần đảm bảo những yêu cầu gì ?

 • Hồ cá xi măng phải có ít nhất độ sâu 80cm trở lên, với độ sâu này cá có đầy đủ không gian để bơi lượn, sinh hoạt thoải mái. Cũng không nên xây quá sâu gây nguy hiểm cho người xem, và nếu quá sâu cá sẽ lặn ở dưới, và chúng ta không thể ngắm được.
 • Bờ hồ nên xây cao mặt nước 30-40cm để bảo vệ cá khỏi các con vật ăn thịt như cho mèo, hay các loại ăn thịt khác
 • Lựa chọn màu màu sơn nền đáy và thành hồ màu đen, chống thấm, điều này nhìn hồ có thể sạch hơn, và ít có khả năng đóng rêu, đồng thời với màu đen sẽ làm nổi bật lên màu sắc của cá koi.
 • Hệ thống tháo nước phải đảm bảo tính sẵn sàng, dễ tháo nước, dễ vệ sinh,..dọn bể, rửa hồ cá chính là một trong những công việc quan trọng của chăm sóc hồ cá koi.
 • Bộ lọc nước để lọc bớt các chất cẵn bã về đồ ăn thừa, chúng ta có thể kèm theo đèn UV diệt khuẩn, hay sử dụng thêm một số hệ vi sinh để đảm bảo hồ cá sạch sẽ nhất có thể.
 • Kết hợp thêm bonsai và hòn non bộ để đảm bảo bể cá sinh động, có sự giao thông của nước sẽ làm nên hệ sinh thái hoàn chỉnh cho cá.

Cuối cùng là thả cá koi vào hồ xi măng

Chọn cá Koi khỏe mạnh: để có thể có đàn cá khỏe mạnh các bạn phải cần lựa chọn một cách kỹ càng, không bị bệnh, ngoại hình thon dài, màu sắc khỏe, không có biểu hiện về bệnh tật, và không bị tật.

Thả cá: Không được thả cá liền về mà phải tiến hành cách ly và xử lý bênh của cá, điều chỉnh oxi trong hồ một cách hợp lý. Sau đó phải xử lý nước để tránh cá sốc, chết, hoặc lây bệnh cho đàn cá. Theo chúng tôi các bạn nên kiểm tra kỹ về:

 • Nhiệt độ ít nhất 72 độ F (~22-23oC)
 • Mực nước ít nhất khoảng 20 – 30cm, đảm bảo khí oxi mạnh
 • Nên pha muối nồng độ tầm 3/1000 – 5/1000
 • Ngâm dung dịch Elbagin hay dung dịch Tetra (1g/100l nước) để xử lý nước
 • Để từ để tầm 2 tuần để bay hết chất độc

Đó là một số lưu ý mà các bạn khi xây dựng bể cá koi các bạn cần lưu ý. Nếu các bạn muốn tư vấn kỹ hơn thì có thể liên hệ với chúng tôi.

Một số kinh nghiệm khi làm hồ cá koi

Hòn non bộ Miền Nam có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với đội ngũ nhân viên thi công hồ cá koi giá rẻ tại Bình Dương cũng như thi công hòn non bộ, thi công tiểu cảnh, thi công sân vườn,… chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra phương án làm phù hợp nhất, đem đến hiệu quả nhất về mặt giá trị và tiết kiệm kinh phí. Thi công hồ cá koi giá rẻ tại Bình Dương

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu những lưu ý:

 • Mục đích xây hồ cá koi: kinh doanh, trang trí, phong thủy, khu giải trí,…
 • Ví trí: Ngoài trời, sân vườn, trong nhà, chân cầu thang,….
 • Diện tích cần: Diện tích nhỏ nhất và lớn nhất của hồ cá là khoảng bao nhiêu, ví trí nào có thể đáp ứng được nhu cầu.
 • Nguyên liệu: chúng ta cần gì để làm: cát, đá, đá sỏi, các loại đá trang trí.
 • Hệ thống lọc: Sử dụng lọc gì? năng lượng tiêu thụ? cần mấy hệ thống lọc? số tháng bảo trì hệ thống lọc? Nhà sản xuất nào
 • Hình dạng hồ cá: vuông, tròn, bầu dục, eclipse,… hình dáng này phụ thuộc vào vị trí đặt hồ cá koi
 • Cây trồng trong hồ cá: loại cây trồng nào phù hợp: rêu, si, súng, bèo,…

Thi công hồ cá koi đẹp thường mất bao lâu?

Tùy vào diện tích thiết kế hồ cá chép koi của ngôi nhà bạn mà chúng ta với thời gian thi công và hoàn thành khác nhau, ngoài ra một số người dùng còn trang trí tiểu cảnh xung quanh hồ nên có thể thời gian sẽ kéo dài thêm, nhưng bình quân để hoàn tất một hồ cá koi thì chúng ta mất khoảng 15 – 25 ngày.

Lên kế hoạch hoạch cho thiết kế hồ cá Koi tương lai của mình

Mỗi gia đình có ý định thi công một hồ cá koi thì đều với những mục đích, hình trạng mặt bằng khác nhau nên hãy luôn làm chuẩn từ đầu, hãy cùng ngồi làm việc với bên thi công cùng thảo luận, nghe trả lời và đưa ra phương án đẹp, tốt nhất đối với mặt bằng của gia đình bạn. Có thể là Hồ cá Koi ngoài trời, hay hồ cá koi trong nhà, về kích thước có thể chọn mẫu lớn hoặc hồ mini, có cần trang trí thêm tiểu cảnh sân vườn hay không, qua đó sẽ tiết kiệm được thời gian và giá tiền cho quý khách.Đến với chúng tôi giúp quý khách lên kế hoạch– Cung cấp toàn bộ các trang vật dụng xung quanh hồ.– Rà soát bảo dưỡng định kỳ cho khách hàng.– Cải tạo hồ bị đục nước sau nhiều năm hoạt động.– Do đó bạn hoàn toàn yên tâm về giá cả cũng như khâu thiết kế thi công của chúng tôi. Gọi ngay vào số điện thoại 0973563068 để chúng tôi báo giá chi tiết cũng như tư vấn câu hỏi về những khoản tầm giá lúc triển khai thiết kế và thi công hồ cá koi.

Mức giá thiết kế hồ cá Koi khoảng bao nhiêu ?

Để sở hữu một hồ cá chép Koi đẹp, hợp phong thủy thì bạn không chỉ cân nhắc về diện tích, về chỗ đặt hồ, chọn lựa hướng hợp phong thủy. Và Một điều hết sức cân nhắc ở đây chính là tầm giá để thiết kế và thi công trọn gói như thế nào?

Cách chọn cá Koi đẹp khoẻ giá tốt

Đến với Hòn non bộ Miền Nam, ngoài thiết kế free thì trong khi thi công hồ cá koi quý khách cũng sẽ được nghe bộ phận khoa học giải đáp về việc chọn giống cá sao cho dễ nuôi, dáng đẹp, cá khỏe hay cách chăm sóc cá, cho cá ăn theo từng thời kỳ để khiến sao vừa đảm bảo sức khỏe cho cá lại giúp cá phát triển thấp nhất để khi lớn lên cá sẽ có dáng đẹp, khỏe mạnh, sinh đẻ rẻ để giúp bể cá của bạn nâng cao thêm sức sống và phong thủy cho gia chủ.Ngoài ra, trong công đoạn nuôi cá cũng sẽ không tránh khỏi nguy cơ cá sẽ bị nhiễm bệnh thì chúng tôi sẽ có các lời khuyên giúp bạn trong việc phòng hạn chế và xử lý cá bị nhiễm bệnh ra khỏi hồ sao cho an toàn.Cá Koi ngay khi mua về cũng vậy, bạn tránh thả ngay cá vào hồ mà cần cách ly trong khoảng 2-3 tuần để theo dõi tình hình sức khỏe của cá chép Koi trước khi thả vào hồ.

Lý do lựa chọn Hòn non bộ Miền Nam – Nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

 1. Luôn lấy việc đảm bảo các yếu tố về phong thuỷ, thẩm mỹ cho hồ koi là tiêu chí thành công của mình.
 2. Mang đến cho bạn một Hồ cá koi chuẩn kỹ thuật để cá koi sống khoẻ và đẹp.
 3. Bạn sẽ không phải lo về chất lượng nước như độ trong, độ PH và các mầm bệnh trong môi trường nước hồ cá koi nhà bạn,…
 4. Khi bạn sử dụng dịch vụ của Hòn non bộ Miền Nam bạn sẽ nhận được ưu đãi khi ký hợp đồng chăm sóc và vệ sinh hồ koi dài hạn.
 5. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công sân vườn, thiết kế thi công hồ cá Koi, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng nhất.
 6. Đội ngũ thiết kế và thi công có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề giỏi;
 7. Cam kết thiết kế đúng ý khách hàng, đảm bảo đúng kỹ thuật, tiết kiệm thời gian thi công, đảm bảo không phát sinh lỗi hay sự số sau khi hoàn thiện;
 8. Giá cả cạnh tranh, nhiều mức chi phí phù hợp với yêu cầu cả từng khách hàng;
 9. Chính sách bảo hành phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Ngoài ra lúc thiết kếthi công hồ cá koi bạn còn được các khuyến mại sau đây:– Lực lượng kiến trúc sư sở hữu trình độ chuyên môn cao– Lực lượng nhân lực giàu tay nghề, thi công nhanh chóng, đảm bảo công nghệ và mỹ thuật.– Hỗ trợ trả lời về phong thủy cũng như giá tiền thi công tiết kiệm tối đa nhất.– Bảo dưỡng hồ cá định kỳ.– Hướng dẫn kỹ thuật trông nom và nuôi cá koi khỏe mạnh.– Giải đáp chọn tìm cá koi đúng chuẩn Nhật Bản.

Các dịch vụ của thiết kế và thi công hồ cá koi của chúng tôi

 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Quận 1
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Quận 2
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Quận 3
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Quận 4
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Quận 5
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Quận 6
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Quận 7
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Quận 8
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Quận 9
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Quận 10
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Quận 11
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Quận 12
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Quận Thủ Đức
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Quận Bình Thạnh
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Quận Gò Vấp
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Quận Phú Nhuận
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Quận Tân Bình
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Quận Tân Phú
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Quận Bình Tân
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Huyện Bình Chánh
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Huyện Hóc Môn
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Huyện Củ Chi
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Huyện Nhà Bè
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi khu vực Huyện Cần Giờ
 • Thiết kế & thi công hồ cá koi Đồng Nai
 • Thiết kế thi công hồ cá koi tại Trà Vinh
 • Thiết kế thi công hồ cá Koi tại Gia Lai

Các câu hỏi thướng gặp khi nuôi koi

Liên hệ tư vấn

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Thi công hồ cá koi TPHCM, thi công hồ cá koi Bình Dương là một trong những dịch vụ được khách hàng yêu thích nhất của honnonbomiennam.vn. Là tập hợp của đội ngũ kiển trúc sư, kỹ sư, và kỹ thuật viên hàng đầu với: lành nghề, trẻ năng động, có thẩm mĩ và có trình độ chuyên nghiệp, Công ty cảnh quan Hoàng Hải luôn tự hào là một trong những công ty thiết kế và thi công hồ cá koi hàng đầu, chúng tôi tin rằng đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được trải nghiệm những không gian sống từ truyền thống đến hiện đại. Và đây chính là yếu tố quan trọng nhất mà chúng tôi hướng đến.

Công ty của chúng tôi thành lập từ đầu những năm 2016, là sự tập hợp của những kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm lâu năm, cùng với đội ngũ kiến trúc sư trẻ, năng động, hiện đại,… Do đó công ty chúng tôi là sự hài hòa giữa kinh nghiệm và tuổi trẻ. Tính đến nay đã là hơn 10 năm thành lập và phát triển, và tại thời điểm hiện tại, Công ty Hoàng Hải từng thiết kế và thi công rất nhiều những dự án từ nhỏ đến lớn: hồ nuôi cá Koi, thiết kế sân vườn cafe, thi công hòn non bộ thác nước,… Khách hàng của chúng tôi rất đa dạng từ các gia đinh tư nhân, đến doanh nghiệp kinh doanh, hay đến cả những khu resort,.. và chúng tôi tin rằng chúng tôi là doanh nghiệp hàng đầu trong cả nước trong lĩnh vực thiết kế và thi công cảnh quan.

Chúng tôi nhận thi công hồ cá koi TPHCM, thi công hồ cá koi Bình Dương, thi công hồ cá koi Bình Phước, thi công hồ cá koi Đồng nai, thi công hồ cá koi Tây ninh,…

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.

Điện thoại: 0973563068