Ý nghĩa phong thủy trong bể cá koi

Số lượng trong phong thủy non bộ hồ cá

Trong Phong thủy, những con số luôn quan trọng và nó không khác khi nói đến công cụ Phong thủy phổ biến của cá. Bạn có thể nuôi cá trong hồ cá koi ngoài nhà hoặc hồ cá trong nhà. Cả hai cách sử dụng đều tốt.

Xem thêm cảnh quan là gì

Số lượng cá may mắn trong bể cá non bộ

Hầu hết các nhà Phong thủy đều đồng ý rằng số 9 là con số tốt lành nhất, vì vậy không có gì lạ khi đây là số cá được ưa chuộng cho bể hoặc bể cá của bạn. Con số chín là con số cho sự thịnh vượng, nó tượng trưng cho sự giàu có của bạn và có tuổi thọ cao.

Sự kết hợp của Cửu ngư

Sự kết hợp tốt nhất của chín con cá trong một bể cá là tám con cá vàng hoặc cá Arrow Ana (thường được gọi là cá rồng và được sử dụng tốt nhất trong hồ cá koi do kích thước lớn hơn bốn feet) và một con cá vàng màu đen (đồng cỏ đen ).

Với sự kết hợp của tám con cá đỏ và một con cá đen, con cá tượng trưng cho sự thịnh vượng, năng lượng và may mắn. Số tám là con số thịnh vượng chính cho các hoạt động Phong thủy.Xem thêm Hồ cá đẹp trước sân nhà

Mục đích của một con cá đen

Một con cá vàng đen là quan trọng nhất vì mục đích của nó là hấp thụ bất kỳ năng lượng tiêu cực nào xâm nhập vào nhà của bạn. Cá vàng đen vì thế trở thành biểu tượng của sự bảo vệ. Nếu cá chết đen mà không rõ nguyên nhân, chẳng hạn như nước thiếu ôxy, cho ăn quá nhiều hoặc thiếu thức ăn, người ta tin rằng cá chết do hấp thụ những điều không may mắn dành cho bạn. Trên thực tế, nhiều người tin rằng nếu bất kỳ con cá nào trong bể chết mà không có nguyên nhân chính đáng, thì sự hy sinh của nó là để giải thoát cho bạn những điều xui xẻo đang ập đến với bạn.

Xem thêm Thiết Kế Hồ Cá Trong Nhà

Bạn luôn muốn loại bỏ cá chết khỏi bể ngay lập tức và thay thế nó càng sớm càng tốt. Có nhiều người thực hành Phong Thủy đã chôn cất cá chết của họ một cách tử tế và nói những lời cầu nguyện hoặc thần chú cho chúng. Người ta thường biết rằng cá đen chết thường xuyên hơn cá vàng; Có một số giải thích sinh học, chẳng hạn như đồng hoang có thị lực kém hơn và không thể cạnh tranh công bằng để giành thức ăn.

Số lượng cá dựa trên chủ nghĩa tượng trưng

Theo các nguyên tắc Phong Thủy, các con số đóng một vai trò quan trọng trong việc ứng dụng Phong Thủy. Những vai trò này bao gồm:

 • Ý nghĩa biểu tượng của các con số dựa trên cách chúng phát ra âm thanh khi nói bằng tiếng Trung
 • Ý nghĩa của con số, sử dụng cách giải thích của Trường phái Phong thủy Ngôi sao Bay

Mặc dù đây là hai khía cạnh rất quan trọng của việc sử dụng số lượng trong phong thủy, nhưng việc chọn số lượng cá để sử dụng trong bể cá không phải là một thực tế phổ biến. Dựa trên biểu tượng gắn liền với các con số, bạn có thể nuôi bất kỳ số lượng cá nào sau đây trong bể cá để thu hút các nguồn năng lượng được quy định cho mỗi số:

 • Một: Khởi đầu mới
 • Ba: Tăng trưởng và phát triển
 • Sáu: Cố vấn may mắn
 • Tám: Tiền bạc và sự dư dả
 • Chín: Sống lâu, được coi là con số may mắn nhất
 • Bất kỳ bội số nào của ba (333, 888, v.v.): Nhân ba may mắn của số

Xem thêm Giá Cá Koi Con

Tạo một bể cá tốt lành

Theo các nguyên tắc Phong thủy, thêm một bể cá vào nhà hoặc văn phòng của bạn là một cách tuyệt vời để thu hút những điều tốt lành vào không gian của bạn, đặc biệt là để mang lại may mắn, dồi dào và thịnh vượng. Điều cực kỳ quan trọng là một bể cá phong thủy:

 • Luôn sạch sẽ
 • Có nước oxy tuần hoàn
 • Được bảo trì đúng cách
 • Có một môi trường thú vị cho cá
 • Có sự cân bằng của ngũ hành phong thủy: Thủy, mộc, hỏa, thổ, kim; các yếu tố có thể là biểu tượng

Đầy ắp những chú cá vui vẻ sống trong bể sạch sẽ được cho ăn đúng cách, khỏe mạnh và lưu thông năng lượng tích cực

Quy tắc quan trọng nhất đối với bể cá là giữ cho nước sạch. Nếu nước trở nên tù đọng hoặc bẩn, cá sẽ không khỏe mạnh hoặc hạnh phúc. Loại bể cá không đẹp mắt này thu hút năng lượng tiêu cực (sha chi) có thể tác động đến tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn, đặc biệt là lĩnh vực tài sản của bạn.

Xem thêm Thiết Kế Hồ Nuôi Cá Rồng

Tầm quan trọng của vị trí thích hợp

Ngoài việc chọn số lượng cá để chăm sóc trong bể cá phong thủy của bạn, việc đặt bể cá đúng cách là rất quan trọng. Mục đích của một bể cá là bổ sung hoặc kích hoạt năng lượng dương và điều này được thực hiện bởi những con cá bơi liên tục. Nước là năng lượng dương, nhưng chính sự chuyển động của nước mới tạo ra năng lượng dương. Nói chung, khu vực tốt nhất để đặt bể cá để kích hoạt sự thịnh vượng và giàu có là khu vực phía đông nam của nhà bạn.

Không bao giờ nên đặt bể cá trong phòng ngủ, nhà bếp, trung tâm của ngôi nhà. Cả phòng ngủ và nhà bếp đều là khu vực âm (bị động) và một bể cá rất dương (hung). Vì phòng ngủ là phòng nghỉ ngơi nên việc đặt bể cá ở đó sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng dương từ cá bơi xung quanh bể. Điều này sẽ gây ra một giấc ngủ không yên. Đặt bể trong bếp cũng sẽ kích thích năng lượng dương chi quá nhiều, khiến bạn ăn uống quá độ. Trung tâm của ngôi nhà không phải là vị trí tốt để đặt bể cá, vì theo Sách Dịch, nước ở giữa nhà có nghĩa là bạn sẽ gặp nhiều rắc rối và khó khăn.

Xem thêm Phong thủy và nước trong tiểu cảnh

Quyết định số lượng cá

Số lượng cá may mắn trong phong thủy của cá trong bể hoặc bể cá thay đổi tùy theo

trên biểu đồ sao bay cá nhân của bạn và tất nhiên, kích thước của bể cá. Quy tắc đơn giản nhất là có tám con cá vàng và một con cá vàng đen.

Hòn non bộ miền Nam – Nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải. Điện thoại: 0973563068