Các giống cá koi – Soragoi

Chào mừng bạn đến với bài đăng blog mới nhất trong loạt bài ‘Các giống cá koi’ của chúng tôi, nơi chúng tôi đang xem xét tất cả các giống cá koi mà chúng tôi có ở đây tại cơ sở của chúng tôi. Trong phần hôm nay, chúng ta sẽ xem xét cá koi Soragoi, một trong những loài koi đơn màu và nổi tiếng nhất về độ thân thiện và kích thước của nó.

Các bài viết liên quan:

Cá koi Soragoi (SOH-rog-GOY) là những con koi xám đơn màu thường có dạng lưới trên vảy của chúng được gọi là fukurin (FOO-koo-REEN). Sự đa dạng này rất giống với cá koi Chagoi và, giống như Chagoi koi, Cá koi Soragoi có quan hệ họ hàng rất gần với cá chép hoang dã mà từ đó tất cả cá chép koi cảnh đều là hậu duệ. Điều này có nghĩa là cần ít thời gian hơn và cần ít thế hệ hơn để phát triển và hoàn thiện giống, do đó, trong thế kỷ qua, các nhà lai tạo đã có thể lai tạo chọn lọc cho phù hợp với kích thước. Do đó, hầu hết cá koi Soragoi đều có tiềm năng là cá koi rất lớn và thường hướng về thức ăn hơn các loại koi khác. Điều này rất tốt cho người nuôi cá koi vì nó có nghĩa là Soragoi và Chagoi, koi sẽ thường đến chào đón bạn ở đầu ao với hy vọng được cho ăn và bất kỳ con cá nào khác trong ao sẽ đi theo chúng!

Pongoi (Chất lượng tốt nhất) Soragoi Koi

Khi đánh giá một con koi Soragoi, hoặc bất kỳ con koi một màu nào, điều quan trọng nhất cần xem xét là tính nhất quán và chất lượng của màu sắc. Trong khi các giống khác có thể có màu sắc tươi sáng hơn, hoa văn thú vị hoặc thậm chí là sự khác biệt về vây hoặc vảy của chúng, Soragoi là một loài koi đơn giản hơn nhiều với chỉ một màu và lưới mờ. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là màu sắc là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy và phải hoàn hảo ở bất kỳ Pongoi Soragoi nào.

Về cơ bản, bản thân màu sắc không quá quan trọng miễn là nó nhất quán. Cũng như nhiều cá koi khác, nhưng đặc biệt là cá koi một màu, sự nhất quán của màu sắc quyết định cá koi đẹp nhất. Điều này là do, ở cá koi một màu, không có hoa văn tươi sáng hoặc màu sắc tương phản để thu hút mắt, thay vào đó chỉ có một màu nên hoàn hảo trên toàn bộ cơ thể, đầu, vây và đuôi, và nói chung , màu sắc của cá càng đồng nhất thì chất lượng cá koi càng tốt. Bất kỳ sự sai lệch nào trong bóng râm đều được coi là cá không hoàn hảo. Tất nhiên, đối với một Soragoi, bóng râm của sora cũng rất quan trọng. Nói chung, tất cả các màu đều có thể chấp nhận được nhưng màu có giá trị nhất và tốt nhất là màu xám xanh tương tự như cá koi Asagi hoặc xám bạc. Đặc biệt, màu bạc ở cá koi Gin Rin Soragoi rất đáng mơ ước.

Hầu hết các Soragoi sẽ có kiểu hình fukurin trên vảy của chúng và nhìn chung thì hình dạng này phải đồng đều và nhất quán nhất có thể. Mỗi thang nên được sắp xếp ngay ngắn và thành các hàng đều nhau trong khi độ dày của lưới phải bằng nhau trên tất cả các thang. Màu sắc của hoa văn fukurin ít quan trọng hơn vì những người nuôi cá koi khác nhau thích các sắc thái khác nhau, màu fukurin đậm hơn sẽ mang lại cho mỗi vảy một đường viền rất rõ ràng trong khi màu sáng hơn sẽ tạo hiệu ứng tinh tế hơn. Tuy nhiên, một lần nữa, tính nhất quán là chìa khóa. Mọi vảy phải có cùng màu và bóng như mọi vảy có màu fukurin khác sẽ rõ ràng ngay lập tức.

Một trong những điểm thu hút chính của Soragoi koi là sự thân thiện của chúng. Chúng có một mức độ tự tin cao và sự tự tin này sẽ tác động đến bất kỳ con cá nào khác trong ao và khuyến khích tất cả chúng chào đón bạn ở đầu ao. Vì vậy, tính khí của cá cần được xem xét khi đánh giá một con cá koi Soragoi. Những con Soragoi đến thẳng với bạn nên được ưu tiên hơn bất kỳ con koi nào khác sống buông thả hoặc ít thể hiện cá tính hơn. Đây thực sự là một trong nhiều lý do tại sao tốt hơn nên xem cá trực tiếp hoặc xem video vì một số hành vi nhất định không thể được nhìn thấy chỉ trong ảnh.

Cuối cùng, bởi vì một trong những điểm thu hút chính của koi Soragoi là kích thước của chúng và chúng là một trong những giống koi đơn giản hơn, nên hình dạng cơ thể của koi là vô cùng quan trọng. Để biết thêm thông tin về những gì cần tìm ở đây và cách đánh giá hình dạng cơ thể của một con cá koi, hãy xem bài đăng trên blog của chúng tôi ‘Các giống cá koi – Cần tìm gì khi mua cá koi’.

Cá koi Soragoi là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ ao nào với sự tự tin và ảnh hưởng của chúng đối với những con cá khác trong ao của chúng. Không chỉ vậy, chúng còn là những người nuôi lớn đến nỗi với một chế độ ăn uống tốt, bạn gần như có thể thấy chúng lớn hơn và mỗi năm sẽ mang lại một sự thay đổi đáng kể về kích thước của cá!

Rate this post