Cá cảnh đẹp nhất

Cá cảnh đẹp và rẻ

Cá cảnh là loài sinh vật có vẻ ngoài đáng yêu và rất dễ nuôi nhất. Ngoài ra, khi bạn trang trí một hồ cá thủy sinh trong nhà, vừa có thể nuôi cá cảnh tăng tính thẩm mỹ và đem lại một phong thuỷ mai mắn cho ngôi nhà của bạn nữa. Trong những loài cá cảnh đẹp nhất, dễ phát triển, chúng ta nên lựa chọn cá nào để phù hợp với bể cá cảnh của mình để nuôi, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo!

1. Cá dĩa hay cá đĩa

cá cảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong bể cá cá dĩa Là loài rất đẹp, với thân hình tròn, to như một cái đĩa được nhiều nhà chơi cá ưa thích. Nếu cá rồng đươc coi với dáng vẻ oai nghiêm, hung dũng thì cá dĩa mang một vẻ đẹp với thân hình mảnh mai, mong manh được các nhà chơi cá tặng cho danh hiệu là nữ hoàng của các loài cá.

2. Cá trạng nguyên

cá cảnh

Cá trạng nguyên với nhiều màu sắc đa dạng sặc sỡ. Tổng thể của loài này, gồm phần đầu, phần vây và cơ thể là sự kết hợp tuyệt vời giữa các màu sắc. Vì vậy, được nằm trong danh sách là các loại cá cảnh xinh đẹp nhất. Khác biệt với vẻ ngoài đánh lừa là nhỏ nhắn xinh xắn. Loài cá trạng nguyên này rất thích đánh nhau, phải nuôi riêng. Loài này cần phải chăm sóc đặc điểm, kỹ lưỡng khi nuôi.

3. Cá phượng hoàng

Cá phượng hoàng ngày nay rất phổ biến, được nhân giống và nuôi ở khắp nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, cá phượng hoàng đươc nhiều người ưa thích, sử dụng nuôi làm cảnh hay thả ở các hồ thủy sinh.
Cá phượng hoàng dễ sinh sống trong nước, nhưng không thể thích sống ở những nơi có dòng nước chảy quá. Cá Phượng hoàng sẽ phù hợp hơn nếu bạn thả trong bể thủy sinh.

Xem thêm thi công tiểu cảnh

4. Cá Ali

 

Cá Ali là một loài cá trong những loài cá kiểng rất đẹp với màu rất sắc sặc sỡ. Là người chơi cá thì bạn không nên bỏ qua loài cá này. Cá Ali có một kích thước bé nhỏ, nhưng có màu sắc sặc sỡ rất đẹp và rất dễ dàng nuôi chúng. Cá Ali đa dạng loài và có rất nhiều kiểu màu sắc khác nhau: màu đỏ, xanh dương hòa với đen, màu trắng, vàng đen, trắng đen…

5. Cá thủy tinh

 

Cá thủy tinh là loài cá đặc biệt, bởi vì có thể nhìn thấy nội tạng của chúng thông qua một cơ thể trong suốt như thủy tinh. Do cấu tạo với sắc tố thấp khi nhìn cá, bạn như đang nhìn một bộ xương và nội tạng đang bơi lội. Trông lạ mắt nhưng rất thu hút bởi sự đặc biệt của chúng.

6. Cá thiên thần

Cá thiên thần với tên khác là Cá Thiên thần Mafestic. Đươc xem là loại cá kiểng đẹp nhờ có lớp vảy màu vàng thêm viền màu xanh dương với một dải màu xanh đậm hoặc có viền, che phủ mặt cá và kéo dài ra đến phía sau. Tạo sự nổi bật cho loài cá này.
Cá thiên thần yên ngựa hay nhút nhát, tính cách rất hiền lành. Chúng ưa thích sống thích sống cùng những hoài không có xương sống và vỏ con sò. Cá không làm hạn đến các loại san hô: san hô đá nhỏ, san hô mềm…

7. Cá hề

 

Cá hề là cá cảnh có màu cam tươi sáng, kết hợp với ba sọc trắng rất sinh động. Cá hề là những con cá sinh sống nôi bật nhất ở các rạng san hô. Cá vừa xinh đẹp, vừa là loại cá kiểng dễ dàng nuôi. Kích thước khoảng 9 đến 11cm.
Ở cá hề, có một đặc tính rất lạ, thú vị. Tất cả các con cá hề khi được sinh ra đều mang giống đực. Chúng có thể chuyển đổi giới tính, để trở thành con cái đầu đàn của một đàn cá. Thay cho một con cái đã chết đi, để thực hiện việc sinh nở.

Ngoài ra còn một số loài cá cảnh nước ngọt khác như cá: cá vàng, cá koi, cá rồng,…

Các bạn xem thêm thi công hồ cá koi, thi công hòn non bộ

8.Cá hồng két

Cá Hồng Két là một trong những các loại cá phổ biển nhất trong giới chơi cá Việt Nam và thế giới. Một trong những loại cá đẹp rất quen thuộc với những người chơi cá lâu năm.

Trong thực tế Cá Hồng Két có tên khác là cá huyết anh vũ hoặc cá két đỏ. Đây là dòng cá có chúng dòng họ với cá rô và cá la hán. Loại cá này rất đẹp và dễ nuôi.

cá hồng két