Các mẹo trồng cây sen đá đẹp

Cây sen đá có ở khắp mọi nơi. Với nhiều màu sắc, hình dạng và kích cỡ — và khả năng chịu hạn nổi tiếng — những loại cây lá thịt này đang ngày càng phổ biến. Dưới đây là 14 cách để sử dụng chúng trong khu vườn hoặc không gian ngoài trời của bạn.

Các bài viết liên quan:

Tạo một bức tranh khảm

Với rất nhiều màu sắc, hình dạng và kích cỡ, cây sen đá được thiết kế riêng để trộn và kết hợp thành bất kỳ thiết kế nào bạn thích. Tạo một bức tranh khảm với sự quan tâm lâu dài với những cây sen đá ngoài trời. Bạn thậm chí có thể thả vào đó một vài cây xương rồng nhỏ — những cây thích cùng điều kiện phát triển — để có thêm kết cấu.

mẫu sen đá đẹp

Trang trí hàng rào

Đặt hàng rào hoặc tường bằng các hộp trồng cây và để những cây sen đá mọc hướng lên trên và hướng xuống dưới để làm mềm cấu trúc và tạo thêm sự thú vị cho thị giác ở những nơi trước đây thiếu. Các loại cây sen đá ngoài trời chịu hạn sẽ không cần phải tưới nước liên tục như các loại cây trong vườn khác. Xem thêm các mẹo trồng cây sen đá đẹp

mẫu sen đá đẹp

Tạo một tác phẩm nghệ thuật

Với kích thước nhỏ và giống lạc đà thích uống nước, những cây sen đá ngoài trời thu nhỏ rất thích hợp để trồng trong khay có rãnh, bao quanh bằng khung ảnh và gắn trên cây, tường, hàng rào hoặc các cấu trúc khác. Loại bỏ mỗi tuần một lần, đặt phẳng và tưới nước đầy đủ trước khi treo nó trở lại vị trí cũ.

mẫu sen đá đẹp

Sắp xếp một họa tiết trong chậu

Các loại cây sen đá rất tốt trong các thùng chứa. Tuy nhiên, đôi khi chúng quá nhỏ để mang lại đủ sự quan tâm trực quan từ xa. Đó là khi nó trả tiền để nhóm các cây sen đá ngoài trời trong các chậu phối hợp màu sắc (để chúng trông giống như một đơn vị). Lặp lại màu sắc và lặp lại với màu tối hơn nếu bạn muốn. Ngoài ra, hãy kết hợp chiều cao và kích thước để có thêm sự quan tâm. Xem thêm thi công tiểu cảnh

mẫu sen đá đẹp

Sắp xếp với các trang trí

Cây sen đá (và xương rồng) có thể được trồng trong bất kỳ thùng nào. Có thể rất thú vị khi đưa ra cách sử dụng sáng tạo cho các vật dụng cũ như nồi và chảo. Bạn có thể nhóm các đồ vật có liên quan với nhau (trong trường hợp này là đồ dùng trong nhà bếp), sau đó hiển thị chúng trên nhiều cấp độ để hấp dẫn hơn.

mẫu sen đá đẹp

Một mình

Với một hộp đựng đẹp và một bối cảnh đơn giản, loài xương rồng có thể tự tỏa sáng. Bí quyết là sử dụng cách tiếp cận ly kỳ-lấp đầy-tràn. Cây kinh dị hay còn gọi là cây anh hùng, mọc hướng lên trên và thường có màu sắc hoặc hình dạng tương phản. Như tên cho thấy, điền vào xung quanh anh hùng. Và ống đổ là một cây đường mòn rủ xuống, hoàn thành họa tiết. Chiến lược thiết kế này hoạt động với tất cả các loại cây, không chỉ các loài xương rồng.

mẫu sen đá đẹp

Trồng một lớp phủ đất

Cây sen đá ngoài trời tạo lớp phủ mặt đất vượt trội, chịu hạn tốt. Và khi bạn chọn một chiếc váy thật xinh xắn như ‘Angelina’ sedum (được nhìn thấy ở đây thay đổi màu sắc từ màu xanh lá chanh truyền thống của nó), bạn sẽ có một lớp phủ mặt đất không chỉ giúp tiết kiệm chi phí bảo trì mà còn thêm kích thước và màu sắc cho cảnh quan. Xem thêm các ý tưởng trồng cây treo đẹp

mẫu sen đá đẹp

Cuộn ra thùng

Có một loại rượu whisky cũ hoặc rượu nửa thùng? Xoay nghiêng nó, gói một hỗn hợp đất nhẹ tại chỗ, và kết thúc nó với các loại cây sen đá như gà mái và gà con (Sempervivum spp.). Thì đấy! Một di tích mộc mạc không thể không thu hút sự chú ý của chính nó — mặc dù theo một cách tuyệt vời quyến rũ. Hãy thử 50 gợi ý của chúng tôi để bắt đầu khu vườn hoàn hảo của bạn trong năm nay.

mẫu sen đá đẹp

Sắp xếp trong một khu vườn nhỏ

Tạo một khu vườn thu nhỏ với những cây sen đá ngoài trời có thể ngắm nhìn cận cảnh. Một khu vườn thu nhỏ đủ nhỏ để di động, vì vậy bạn có thể di chuyển nó đến bất cứ đâu bạn muốn. Có thể đó là tâm điểm cho bữa tiệc ngoài trời tiếp theo của bạn, rồi sau đó, nó sẽ nằm trên sàn trong hiên nhà. Thêm vào đó, với một khu vườn thu nhỏ, bạn có thể đưa nó vào trong nhà đến một vị trí sáng sủa, nhiều nắng nếu trời lạnh.

Để ở cửa sổ

Bạn đã bao giờ quên tưới nước cho khu vườn bên cửa sổ chưa? Chắc chắn, tất cả chúng ta đều đã ở đó. Và tất cả chúng ta đều đã phải trả giá bằng những cây chết — hoặc ít nhất là vật lộn một cách khó khăn —. Cây sen đá ngoài trời để giải cứu! Chúng có thể trôi đi một tuần hoặc hơn giữa các lần tưới, vì vậy chúng trông sẽ vẫn tươi nếu việc tưới không đều đặn trong một thời gian.

Kết hợp

Hãy để lá cờ sáng tạo của bạn tung bay. Giới thiệu một khu vườn nhỏ hay thay đổi với cảnh quan của bạn. Chiếc chậu trồng đầu này, được đặt trên một luống cây thường xuân, có kiểu tóc của cây duối kéo theo một không gian đặc biệt của thần thoại Hy Lạp vào khung cảnh. Đây là một Medusa không ai sợ khi nhìn vào. Hãy thử sáng tạo hơn với những ý tưởng trồng chậu treo này. Xem thêm các ý tưởng thiết kế cảnh quan đẹp

Trang trí với đá

Những cây sen đá nên là một phần của mọi khu vườn đá — nếu không phải là điểm thu hút chính. Chúng thích nghi một cách tự nhiên với điều kiện nắng nóng và đất nạc của những vườn đá truyền thống. Nhiều viên đang hình thành lớp nền, cho phép chúng tràn qua đá, trong khi những người khác là bậc thầy trong việc lấp đầy các túi nhỏ. Hãy chiêm ngưỡng những khu vườn cổ tích ngoạn mục này!

Trang trí kèm một quả banh

Đi theo hình cầu. Trong trường hợp này, một quả cầu bê tông đúc sẵn đã được khoan các lỗ với nhiều kích cỡ khác nhau và được lấp đầy bằng hỗn hợp bầu và nhiều loại cây sen đá. Bạn cũng có thể làm điều này với một quả bóng bowling hoặc quả địa cầu đã qua sử dụng từ cửa hàng tiết kiệm. Bây giờ có một đoạn hội thoại! Khám phá những cây nhỏ hơn này hoàn toàn phù hợp với một khu vườn nhỏ.

Trồng phủ vào chỗ trống

Mọi người đều có điểm kỳ quặc đó trong sân — thường ở rìa sân, đường lái xe hoặc vỉa hè — nơi dường như không thể tìm thấy thứ gì đó g thích hợp để phát triển. Và dù thế nào đi nữa ai cũng muốn tưới nước cho khu vườn nhỏ đó? Các loại cây sen đá ngoài trời như echeveria và sempervivum là lựa chọn hoàn hảo để lấp đầy những khoảng trống này. Và chúng cũng sẽ không cần tưới nước liên tục. Xem thêm thi công hòn non bộ

5/5 - (1 vote)