Các giống cá koi – Ngô vàng

Chúng tôi rất vui mừng thông báo về việc chào đón một loạt cá koi mới, được lai tạo bởi nhà lai tạo nổi tiếng Taniguchi Koi có trụ sở tại Hiroshima, Nhật Bản. Giống được gọi là ‘Golden Corn’ và nó được biết đến như một giống Kawarimono. Điều này được dịch theo nghĩa đen là “koi độc đáo” và chỉ đơn giản là đề cập đến một loạt cá koi không theo tiêu chuẩn thường chỉ được sản xuất với số lượng nhỏ khiến chúng, đặc biệt là kích thước lớn hơn, rất hiếm và có giá trị. Điều làm cho Golden Corn trở nên độc đáo và thú vị và mang lại cho chúng cái tên của chúng là những dấu hiệu hoa văn mà chúng thể hiện khi chúng lớn lên và già đi.

Các bài viết liên quan:

Ở đây chúng tôi có một bức ảnh từ Taniguchi của một người chiến thắng chương trình năm 2020 Golden Corn:

Như bạn có thể thấy, cái tên Bắp vàng xuất phát từ các vảy ginrin được xác định một cách đáng kinh ngạc, mỗi vảy có phần trung tâm sẫm màu hơn, tạo ra một diện mạo tổng thể có thể so sánh với một bắp ngô. Điều thú vị là, mô hình này rất khó dự đoán dựa trên các dấu hiệu của con non. Ở đây chúng tôi có một bức ảnh của một trong những bắp vàng tosai của chúng tôi:

Đó là, những con non của giống Ngô vàng có đầu màu cam sáng và thân màu cam hoặc bạc rất bóng. Hầu hết các con non cũng có dấu hiệu sẫm màu hơn, hoặc với các vết sẫm màu cho sắc tố sẫm màu dưới da sẽ mất dần khi cá koi lớn lên. Vì có sự khác biệt lớn giữa con non và con trưởng thành của giống cá này, nên việc xem những biến đổi của những con cá koi này thực sự rất ngoạn mục. Trên thực tế, một trong những quy tắc lai tạo giống cá koi này là những con koi này có DNA của chagoi ít nhất là 40 ”. Điều này có nghĩa là cá koi sẽ không chỉ phát triển rất lớn mà còn đạt được vị trí đó khá nhanh.

Đây là một loài cá đáng kinh ngạc để thêm vào bộ sưu tập của bất kỳ ai vì niềm vui khi xem sự mê hoặc của sự biến đổi khôn lường từ con non thành con trưởng thành và để thưởng thức vẻ ngoài xinh đẹp và độc đáo của những con trưởng thành của giống cá quý hiếm này.

Chúng tôi rất vui mừng được mang đến cho bạn một số loại cá koi mới này. Những con cá này rất hiếm ở thị trường Vương quốc Anh và chúng tôi mong muốn được xem những con cá koi đáng yêu này phát triển như thế nào khi chúng phát triển thành cá koi trưởng thành.

5/5 - (1 vote)